Cách tính Hạn Kim Lâu

Cách tính tuổi vàng

Hình ảnh về: Cách tính tuổi vàng

Video về: Cách tính Tuổi Vàng

Wiki về cách tính thời gian vàng

Cách tính Hạn Kim Lâu -

Theo quan niệm cách tính tuổi Kim Lâu rất quan trọng cho việc cưới hỏi, làm nhà,… Nếu phạm phải người phạm phải hậu quả nặng nhẹ, hao tốn tiền tài, danh vọng. Việc từ bỏ nghiệp chướng thậm chí có thể liên quan đến vấn đề sinh tử.

Theo quan niệm cách tính tuổi Kim Lâu rất quan trọng cho việc cưới hỏi, làm nhà,… Nếu phạm phải có thể gánh chịu hậu quả nặng nhẹ, hao tốn tiền tài, danh vọng, tai tiếng. Vì vậy, lịch vạn niên 365 xin chia sẻ đến các bạn cách tính tuổi, xem tuổi Kim Lâu chuẩn nhất dưới đây để giúp bạn chọn tuổi kết hôn. chọn năm không phạm Kim Lâu để làm nhà…

1. Cách tính tuổi Kim Lâu

Cách tính Kim Lâu có vai trò rất quan trọng, việc tính tuổi hoàng kim xác thực sẽ giúp việc xây nhà tránh được những đại kỵ và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Cùng xem cách tính tuổi Kim Lâu để xem bạn có phạm Kim Lâu trong việc xây nhà hay không nhé.

1.1 Cách tính Kim Lâu cho Nam

Theo chia sẻ trên thì Kim Lâu bao gồm 4 dạng và tác hại của mỗi dạng cũng không giống nhau. Tức là 4 dạng này sẽ là 4 cách tính Kim Lâu để phục vụ cho việc tính tử vi trọn đời lấy vợ, làm nhà.

Nếu gia chủ là nam thì: Lấy tuổi con (tính theo tuổi mẹ) chia cho 9 nếu số dư = 1, 3, 6, 8 thì phạm Kim Lâu. Phía trong:

Dư 1: Phạm Kim Lâu Thân Dư 3: Phạm Kim Lâu Dư 6: Phạm Kim Lâu Tử Dư 8: Phạm Kim Lâu Súc

Phép chia không dư hoặc dư của các số khác 1, 3, 6 và 8 thì gia chủ sẽ không phạm Kim Lâu, có thể yên tâm xây nhà vào những năm này.

1.2 Cách tính Kim Lâu cho nữ

Với chủ nhà là nữ, tuổi Kim Lâu của nữ được tính như sau: Chia tuổi (về tuổi) cho 9, số dư nhưng 1, 3, 6, 8 là Kim Lâu.

Theo thống kê, các tuổi Kim Lâu nên tránh bao gồm: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Tương tự, nếu bạn chia cho 9 và các hình chiếu không phải là 1, 3, 6, 8 thì bạn yên tâm làm nhà vào những năm này. Vì vậy, đừng quên câu ngạn ngữ xưa: “1, 3, 6, 8 Kim Lâu: Xây nhà, cưới vợ, tậu trâu”.

Tuy nhiên, thông thường, người ta sẽ lấy tuổi nam để tính Kim Lâu khi làm nhà, tuổi nữ để tính Kim Lâu khi tính kết hôn.

2. Cách tính hạn Kim Lâu

Cách tính hạn Kim Lâu cũng sẽ được tính tương tự như cách tính tuổi Kim Lâu. Nếu theo cách tính này thì tuổi vàng cần tránh sẽ là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53 , 55 , 57 , 60 , 62 , 64 , 66 , 69 , 71 , 73 , 75 .

Nếu bạn ở vào tuổi này thì không nên tính chuyện làm nhà, xây nhà hay kết hôn. Nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn dài hơn và khó khăn hơn.

  • Cách tính tuổi kim lâu thông dụng nhất hiện nay là chia hết cho 9. Nếu phép tính chia hết hoặc dư không phải là các số 1 (Phạm Kim Lâu thân), 3 (Phạm Kim Lâu Thê), 6 ( Phạm Kim Lâu Tử), 8 (Phạm Kim Lâu Lục Sát) có thể làm nhà, cưới vợ.
  • Một cách khác là cộng các con số trong tuổi của cô ấy cho đến khi con số cuối cùng nhỏ hơn hoặc bằng 9. Nếu kết quả không phải là 1, 3, 6, 8 thì không có Kim Lâu.

Ví dụ: Con gái sinh năm 1995, lấy chồng năm 2020, tuổi con là 26, tính tuổi con:

Cách 1: 26/3= 8 dư 2. Cách 2: 2+6= 8

Với 2 cách trên cho kết quả là tuổi 26 Nữ là tuổi Kim Lâu và tuổi Phạm Kim Lâu là Lục Sát.

3. Tại sao khi xây nhà tránh phạm lâu?

Tôi chắc rằng hầu hết chúng ta đã nghe nói về Kim từ lâu. Việc dựng vợ gả chồng bị coi là tội lỗi của tuổi già và nên tránh. Đặc biệt khi làm nhà cũng phải đi xem tuổi để tránh phạm Kim lâu. Còn vì sao tránh Kim lâu thì có lẽ đa số không hiểu, chỉ biết dân gian truyền tai nhau vân vân.

Kim Lâu là từ Hán Việt, theo đó kim là vàng, lâu là lầu, nhà. Vậy Kim Lâu có nghĩa là lầu vàng, nhà vàng. Thông thường, những ngôi nhà cổ được làm bằng vật liệu truyền thống như gỗ, tre, nứa; tường gạch hoặc đất nung, tường trát; Mái nhà được lợp bằng ngói hoặc tranh, cỏ và lá cọ. Ở miền Tây Nam Bộ vẫn lợp bằng lá dừa nước. Vật liệu hiện đại bao gồm xi măng, sắt thép, tôn, kính…

Nhưng Kim Lâu là nhà bằng vàng, lầu bằng vàng, không còn là nhà bình dân nữa. Theo tín ngưỡng dân gian, lầu vàng chỉ dành cho Thần, Thánh và các Vua, Chúa trú ngụ. Nhưng vì đó là nhà của Thần và Thánh… người bình thường không thể ở trong đó. Cho nên, nếu cố ý ở trong nhà này, sẽ bị Thần Thánh quở trách, làm cho không ổn, sẽ bị hại. Vì vậy dân gian tránh tuổi này.

Xem thêm bài viết hay:  Dự đoán spoiler One Punch Man 226: Tatsumaki đánh Saitama khiến cả thế giới rung lắc dữ dội!

Nhưng cũng có quan niệm cho rằng tuổi Kim Lâu tóm lại lúc đầu là để phục vụ cho chuyện lứa đôi, lấy nhau như thế nào để có hạnh phúc bền lâu. Người ta cho rằng, nếu cưới vào Hoàng Kim thì trước hết là hại mình, sau là hại nửa kia và con cái, hại cây trồng vật nuôi trong nhà. Về ý nghĩa của từ Kim Lâu là lầu vàng, người ta giải thích rằng ngày xưa con gái vua chúa khi lấy chồng thường chọn tuổi Kim Lâu với ý nghĩa tương lai sẽ tốt đẹp hơn. cuộc sống sẽ giàu sang sung túc. đã ở trên lầu vàng của cung điện. Vì vậy, con cái thường dân buộc phải không lấy chồng ở độ tuổi này vì giới quý tộc sợ đổi vận, làm vua, cướp của. Lâu dần, suy nghĩ này ăn sâu vào tín ngưỡng dân gian, mất đi ý nghĩa nguyên thủy và trở thành mặc định “Con gái lấy chồng phải tránh tuổi Kim Lâu”.

Đó là nguồn gốc của việc kiêng Kim lâu. Nhưng hiểu và tính Kim lâu thì phức tạp hơn nhiều.

Xem thêm: https://lichvannien365.com/-han-kim-lau-la-gi-co-nhung-loai-han-kim-lau-nao.html

[rule_{ruleNumber}]

#Cách #tính #Hạn #Kim #Long

Xem thêm chi tiết về Cách tính Hạn Kim Lâu ở đây:

Bạn thấy bài viết Cách tính Hạn Kim Lâu có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Cách tính Hạn Kim Lâu bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Cách tính Hạn Kim Lâu tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận