Cảm nhận về đoạn mở đầu bản Tuyên ngôn độc lập(hay nhất)

Cảm nhận về đoạn mở đầu bản Tuyên ngôn độc lập

(hay nhất)

Hình Ảnh về: Cảm nhận về đoạn mở đầu bản Tuyên ngôn độc lập

(hay nhất)

Video về: Cảm nhận về đoạn mở đầu bản Tuyên ngôn độc lập

(hay nhất)

Wiki về Cảm nhận về đoạn mở đầu bản Tuyên ngôn độc lập

(hay nhất)

Cảm nhận về đoạn mở đầu bản Tuyên ngôn độc lập

(hay nhất) –

Bạn đang gặp vấn đề lúc làm bài tập? Nhận xét về đoạn mở đầu của Tuyên ngôn độc lập? Đừng lo lắng! Mời các bạn tham khảo những bài văn mẫu được lựa chọn và biên soạn bởi Trường bangtuanhoan.edu.vn dưới đây để biết cách làm cũng như bổ sung thêm vốn từ vựng. Hi vọng bạn có một tài liệu hữu ích!

Nhận xét về đoạn mở đầu của Tuyên ngôn độc lập

Trong sự nghiệp văn học của mình, Hồ Chí Minh đã để lại những tuyệt bút văn học cho các thế hệ ngày mai. Phần lớn thơ của ông là truyền tụng tự nhiên hoặc kêu gọi nhân dân kết đoàn kháng chiến. Nổi trội nhất là Luận cương “Tuyên ngôn độc lập”, một văn kiện lịch sử, chính thức khai sinh ra nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Được coi là chuẩn mực của thể loại chính luận, ngay từ đầu tác phẩm, Hồ Chí Minh đã viết rất tài tình, khôn khéo, kiên quyết và hàm chứa nhiều ý nghĩa thâm thúy.

Nghị luận là một thể loại văn học có sức thuyết phục cao, thường mang tính triết lý hàn lâm, dùng để mô tả và truyền tải một tư tưởng nào đó đối với các sự kiện, hiện tượng trong đời sống thông qua nhiều hệ thống không giống nhau. luận cứ, lập luận và lập luận. Một tác phẩm chính luận mang ý kiến, tư tưởng của người viết, thường là đúng mực, tích cực và có tác động tới định hướng xã hội. Đặt trong bối cảnh lịch sử, “Tuyên ngôn độc lập” đã phục vụ đầy đủ các yêu cầu cũng như tuân thủ chuẩn mực các quy tắc của một văn bản nghị luận. Nước Việt Nam chính thức thoát khỏi ách nô lệ và trở thành một nước độc lập sau Cách mệnh Tháng Tám năm 1945. Với sự kiện quan trọng đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã soạn thảo “Tuyên ngôn Độc lập” để đọc trước toàn toàn cầu. thân thể người. Phần mở đầu của tác phẩm đã tạo nên một hệ thống cơ bản, làm cơ sở lí luận vững chắc cho toàn thể ba phần sau, đồng thời trình diễn lí lẽ sắc bén, hàm chứa ý nghĩa thâm thúy, súc tích.

Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền đồng đẳng. Họ được tạo hóa tặng thưởng cho những quyền bất khả xâm phạm; Trong số này có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc.

Câu nói bất hủ đó có trong Tuyên ngôn Độc lập của Mỹ năm 1776. Nói rộng ra, câu đó có tức là: tất cả các dân tộc trên toàn cầu đều sinh ra đồng đẳng, dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền hạnh phúc và quyền tự do.

Tuyên ngôn về Quyền con người và Quyền công dân của Cách mệnh Pháp năm 1791 cũng cho biết: Tất cả nam giới sinh ra đều tự do và có quyền đồng đẳng; và phải luôn được tự do và đồng đẳng về quyền.

Đó là những sự thực nhưng ko người nào có thể phủ nhận.

Khẳng định quyền tự do của dân tộc Việt Nam, Hồ Chủ tịch ko đưa ra những lời kêu gọi sáo rỗng, nhưng chọn cách trích dẫn trực tiếp bản “Tuyên ngôn độc lập” của Hoa Kỳ năm 1778. Sau đó, Người đã trích dẫn “Tuyên ngôn về các quyền của con người và của Công dân ”của Cách mệnh Pháp năm 1791 để khẳng định“ quyền đồng đẳng ”,“ quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc ”. Cái hay trong thủ pháp nghệ thuật ở đây là “gậy ông đập lưng ông”, lấy những gì đế quốc Mỹ và thực dân Pháp đã khẳng khái, tuyên bố về quyền tự do của con người để phản đối những hành động nhơ bẩn. bụi bẩn của họ. Chính họ là những người đề cao tự do, khẳng định nhân dân “luôn được tự do và đồng đẳng về quyền” ko xâm lược các nước khác. Sử dụng chính những luận điểm và luận điệu của quân địch, những phép tắc đưa Pháp và Mỹ lên một tầm “thượng đẳng”, đi trái lại lời của chính tổ tiên mình. Hồ Chí Minh viết rất hay, hàm ý thâm thúy, điêu luyện và có phần mỉa mai, châm biếm. Những lời này như một cái tát vào mặt chính quyền tư bản thực dân đã và đang muốn xâm lược Việt Nam mấy chục năm nay. Rõ ràng là trích dẫn một cách nghiêm trang và trân trọng, nhưng thực chất là “chặn họng” những kẻ có tư tưởng bá quyền, làm bá chủ người đời, đi trái lại tự nhiên, với những câu nói nhưng ông cha ta truyền lại. lại.

Một hàm ý sâu xa ko phải người nào cũng trông thấy lúc Bác nhắc tới Mỹ và Pháp ngay từ đầu bản Tuyên ngôn Độc lập, trước lúc liên hệ với Việt Nam, đó là đồng đẳng. Đặt Việt Nam sánh vai với hai cường quốc kinh tế là Pháp và Mỹ, Hồ Chí Minh khẳng định quyền tự do ở Việt Nam cũng quan trọng như ở hai nước đế quốc này. Nền độc lập của bất kỳ quốc gia nào, bất kỳ vùng lãnh thổ nào cũng đáng được trân trọng và giữ gìn. Ý nghĩa sâu xa nhưng ko phải người nào cũng trông thấy đã trình bày tài năng văn học, đồng thời trình bày trí tuệ kiệt xuất của Hồ Chủ tịch.

“Nói rộng ra, nó có tức là: tất cả các dân tộc trên toàn cầu đều sinh ra đồng đẳng; Mọi dân tộc đều có quyền sống, quyền hạnh phúc và quyền tự do. Ko chỉ gói gọn trong phạm vi Việt Nam, Hồ Chí Minh còn mở rộng vấn đề nhân quyền và tự do ra toàn cầu. Một mặt, tác giả muốn khẳng định nền tự do của Việt Nam đáng được quốc tế quan tâm và ghi nhận, mặt khác là lời kêu gọi vừa kín đáo vừa phản tỉnh những nước đang chìm đắm dưới ách nô lệ. Sau Cách mệnh Tháng Tám, các dân tộc thuộc địa như Lào, Campuchia được tiếp thêm sức mạnh ý thức cũng như niềm tin vào cơ chế xã hội chủ nghĩa, đồng thời, ngày 2-9 cũng đã lập nên một mốc son chói lọi trong thắng lợi chủ nghĩa phát xít trên toàn toàn cầu. toàn cầu.

Đoạn mở đầu của “Tuyên ngôn độc lập” được viết rất thuần thục và súc tích, vừa kiên quyết khẳng định quyền tự do của Việt Nam, vừa khôn khéo lên án, phê phán chủ nghĩa thực dân bất công, phi lý. Ko chỉ có ý nghĩa lịch sử đối với lãnh thổ Việt Nam, đây còn là công trình có ý nghĩa quốc tế, là động lực vươn lên trong các cuộc kháng chiến của nhiều quốc gia khác. Về nghệ thuật, “Tuyên ngôn độc lập” là một mẫu văn nghị luận chuẩn mực với các lớp, luận cứ rõ ràng, đặc thù là đoạn mở đầu thuyết phục, mang tính thời đại.

… /…

Vì thế Trường bangtuanhoan.edu.vn Đã hoàn thành bài văn mẫu Nhận xét về đoạn mở đầu của Tuyên ngôn độc lập. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm bài và luyện tập với tác phẩm. Chúc may mắn với việc học Văn của bạn!

Đăng bởi: Trường bangtuanhoan.edu.vn

Phân mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

[rule_{ruleNumber}]

#Cảm #nhận #về #đoạn #mở #đầu #bản #Tuyên #ngôn #độc #lập #hay #nhất

[rule_3_plain]

#Cảm #nhận #về #đoạn #mở #đầu #bản #Tuyên #ngôn #độc #lập #hay #nhất

Bạn đang gặp khó lúc làm bài Cảm nhận về đoạn mở đầu bản Tuyên ngôn độc lập? Đừng lo! Hãy tham khảo những bài văn mẫu đã được tuyển chọn và biên soạn của bangtuanhoan.edu.vn dưới đây để nắm được cách làm cũng như bổ sung thêm vốn từ ngữ nhé. Chúc các bạn có một tài liệu có ích!

Cảm nhận về đoạn mở đầu bản Tuyên ngôn độc lập
     Trong suốt sự nghiệp văn học của mình, Hồ Chí Minh đã để lại cho thế hệ đời sau những tuyệt bút văn học. Phần lớn thơ ca của Người là để truyền tụng tự nhiên hoặc kêu gọi nhân dân đồng lòng đứng lên kháng chiến. Nổi trội hơn cả là áng văn nghị luận “Tuyên ngôn Độc lập”, một văn kiện mang tính lịch sử, chính thức khai sinh ra nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Được thẩm định là sự chuẩn mực của thể loại nghị luận, ngay từ đầu tác phẩm, Hồ Chí Minh đã viết rất cao thâm, vừa khôn khéo, vừa kiên quyết lại hàm chứa nhiều ý nghĩa thâm thúy.
     Nghị luận là một thể loại văn học mang tính thuyết phục rất cao, thường có tích triết lý hàn lâm, dùng để diễn tả và truyền đạt một tư tưởng nào đó đối với các sự việc, hiện tượng trong đời sống thông qua các hệ thống luận điểm, luận cứ và lập luận. Tác phẩm nghị luận mang ý kiến, tư tưởng của người viết, thường sẽ là tư tưởng đúng mực, tích cực, có tầm tác động tới định hướng xã hội. Đặt trong bối cảnh lịch sử, bản “Tuyên ngôn Độc lập” đã phục vụ tất cả những yêu cầu cũng như tuân thủ chuẩn mực những quy tắc của một văn bản nghị luận. Việt Nam chính thức thoát khỏi ách nô lệ, trở thành một nước độc lập sau Cách mệnh Tháng tám năm 1945. Với sự kiện tối quan trọng đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã soạn thảo “Tuyên ngôn Độc lập” để đọc trước toàn thể nhân dân. Phần mở đầu của tác phẩm đã tạo nên một hệ thống cơ bản, làm cơ sở lý luận vững chãi cho toàn thể ba phần phía sau, đồng thời trình diễn phép tắc sắc bén, bao hàm tầng ý nghĩa sâu xa, châm biếm.
     Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền đồng đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền ko người nào có thể xâm phạm được; trong những quyền đó, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.
     Lời bất hủ đó ở trong Bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1776 của nước Mỹ. Suy rộng ra, câu đó có ý tức là: tất cả các dân tộc trên toàn cầu đều sinh ra đồng đẳng, dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do.
     Bản Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền của Cách mệnh Pháp năm 1791 cũng nói: Người ta sinh ra tự do và đồng đẳng về quyền lợi; và phải xoành xoạch được tự do và đồng đẳng về quyền lợi.

     Đó là những lẽ phải ko người nào chối cãi được.
     Khẳng định quyền tự do của dân tộc Việt Nam, Hồ Chủ tịch ko đưa ra những lời lẽ kêu gọi sáo rỗng nhưng lựa chọn cách trích dẫn trực tiếp “Bản tuyên ngôn Độc lập” năm 1778 của Mỹ.Sau đó, Người đưa ra dẫn chứng về “Bản Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền” của Cách mệnh Pháp năm 1791 để khẳng định “quyền đồng đẳng”, “quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”. Cái hay trong thủ pháp nghệ thuật ở đây là “gậy ông đập lưng ông”, lấy chính cái nhưng Đế quốc Mỹ, Thực dân Pháp khẳng định và tuyên bố về quyền con người, quyền tự do để phản bác lại những hành động dơ bẩn của chúng. Bản thân chúng là người đề cao sự tự do, khẳng định con người “luôn được tự do và đồng đẳng về quyền lợi” lại đi xâm lược nước khác. Dùng chính những phép tắc, lập luận của quân địch, những lý luận đã đưa Pháp và Mỹ lên tầm “thượng đẳng”, cao quý lại đi trái lại với lời của chính tổ tiên họ để lại. Hồ Chí Minh viết rất cao thâm, mang hàm nghĩa thâm thúy, khôn khéo và có phần mỉa mai, châm biếm. Những lời này giống như một cái tát vào chính quyền tư bản thực dân lăm le xâm chiếm Việt Nam suốt vài thập kỉ. Rõ ràng là trích dẫn một cách nghiêm trang, tôn trọng nhưng thực chất là “chặn họng” những tên mang tư tưởng bá chủ, thống trị toàn cầu, đi trái lại với lẽ tự nhiên, với những lời đã được ông cha họ truyền lại.
     Một hàm ý thâm thúy ko phải người nào cũng trông thấy lúc Bác nhắc tới Mỹ và Pháp ngay từ đầu Bản Tuyên ngôn độc lập, trước lúc liên hệ với Việt Nam là sự ngang hàng. Đặt Việt Nam sánh vai với hai cường quốc kinh tế là Pháp, Mỹ, Hồ Chí Minh khẳng định tầm quan trọng của quyền tự do tại Việt Nam cũng quan trọng như tại hai nước đế quốc này. Nền độc lập của bất kì quốc gia nào, bất kì lãnh thổ nào cũng đáng tôn trọng và đáng giữ gìn. Ý nghĩa thâm thúy ko phải người nào cũng ngộ ra được đã trình bày tài năng văn học, đồng thời trình bày trí tuệ xuất chúng của Hồ Chủ tịch.
     “Suy rộng ra, câu đó có tức là: tất cả các dân tộc trên toàn cầu đều sinh ra đồng đẳng; dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do”. Ko chỉ gói gọn trong phạm vi Việt Nam, Hồ Chí Minh còn mở rộng vấn đề nhân quyền, tự do ra tầm toàn cầu. Một mặt, tác giả muốn khẳng định sự tự do của Việt Nam đáng để được quốc tế quan tâm và ghi nhận, một mặt là lời kêu gọi vừa kín đáo, vừa quật khởi với các nước đang chìm đắm dưới ách nô lệ. Sau Cách mệnh Tháng tám của Việt Nam, các dân tộc thuộc địa như Lào và Campuchia đã được tiếp thêm sức mạnh ý thức mạnh mẽ cũng như niềm tin vào cơ chế Xã hội Chủ nghĩa, đồng thời, sự keienj ngày 2/9 cũng đặt một mốc son vàng chói lọi vào công trận chiến thắng chủ nghĩa Phát xít trên toàn toàn cầu.
     Đoạn mở đầu của “Tuyên ngôn Độc lập” được viết rất khéo và đắt, vừa kiên quyết khẳng định quyền tự do của Việt Nam, vừa khôn khéo lên án, chỉ trích chủ nghĩa thực dân bất công, vô lý. Ko chỉ mang tầm lịch sử đối với lãnh thổ Việt Nam, đây cũng là một tác phẩm có ý nghĩa quốc tế, là động lực đứng lên kháng chiến cho nhiều quốc gia khác. Về mặt nghệ thuật, “Tuyên ngôn Độc lập” là hình mẫu chuẩn mực về văn nghị luận với những lớp lang, phép tắc rõ ràng, đặc thù là đoạn mở đầu đầy tính thuyết phục, mang tầm thời đại.
…/…
Tương tự bangtuanhoan.edu.vn đã trình diễn xong bài văn mẫu Cảm nhận về đoạn mở đầu bản Tuyên ngôn độc lập. Kỳ vọng sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện cùng tác phẩm. Chúc các em học tốt môn Văn!
Đăng bởi: bangtuanhoan.edu.vn
Phân mục: Lớp 12, Ngữ Văn 12

#Cảm #nhận #về #đoạn #mở #đầu #bản #Tuyên #ngôn #độc #lập #hay #nhất

[rule_2_plain]

#Cảm #nhận #về #đoạn #mở #đầu #bản #Tuyên #ngôn #độc #lập #hay #nhất

[rule_2_plain]

#Cảm #nhận #về #đoạn #mở #đầu #bản #Tuyên #ngôn #độc #lập #hay #nhất

[rule_3_plain]

#Cảm #nhận #về #đoạn #mở #đầu #bản #Tuyên #ngôn #độc #lập #hay #nhất

Bạn đang gặp khó lúc làm bài Cảm nhận về đoạn mở đầu bản Tuyên ngôn độc lập? Đừng lo! Hãy tham khảo những bài văn mẫu đã được tuyển chọn và biên soạn của bangtuanhoan.edu.vn dưới đây để nắm được cách làm cũng như bổ sung thêm vốn từ ngữ nhé. Chúc các bạn có một tài liệu có ích!

Cảm nhận về đoạn mở đầu bản Tuyên ngôn độc lập
     Trong suốt sự nghiệp văn học của mình, Hồ Chí Minh đã để lại cho thế hệ đời sau những tuyệt bút văn học. Phần lớn thơ ca của Người là để truyền tụng tự nhiên hoặc kêu gọi nhân dân đồng lòng đứng lên kháng chiến. Nổi trội hơn cả là áng văn nghị luận “Tuyên ngôn Độc lập”, một văn kiện mang tính lịch sử, chính thức khai sinh ra nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Được thẩm định là sự chuẩn mực của thể loại nghị luận, ngay từ đầu tác phẩm, Hồ Chí Minh đã viết rất cao thâm, vừa khôn khéo, vừa kiên quyết lại hàm chứa nhiều ý nghĩa thâm thúy.
     Nghị luận là một thể loại văn học mang tính thuyết phục rất cao, thường có tích triết lý hàn lâm, dùng để diễn tả và truyền đạt một tư tưởng nào đó đối với các sự việc, hiện tượng trong đời sống thông qua các hệ thống luận điểm, luận cứ và lập luận. Tác phẩm nghị luận mang ý kiến, tư tưởng của người viết, thường sẽ là tư tưởng đúng mực, tích cực, có tầm tác động tới định hướng xã hội. Đặt trong bối cảnh lịch sử, bản “Tuyên ngôn Độc lập” đã phục vụ tất cả những yêu cầu cũng như tuân thủ chuẩn mực những quy tắc của một văn bản nghị luận. Việt Nam chính thức thoát khỏi ách nô lệ, trở thành một nước độc lập sau Cách mệnh Tháng tám năm 1945. Với sự kiện tối quan trọng đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã soạn thảo “Tuyên ngôn Độc lập” để đọc trước toàn thể nhân dân. Phần mở đầu của tác phẩm đã tạo nên một hệ thống cơ bản, làm cơ sở lý luận vững chãi cho toàn thể ba phần phía sau, đồng thời trình diễn phép tắc sắc bén, bao hàm tầng ý nghĩa sâu xa, châm biếm.
     Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền đồng đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền ko người nào có thể xâm phạm được; trong những quyền đó, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.
     Lời bất hủ đó ở trong Bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1776 của nước Mỹ. Suy rộng ra, câu đó có ý tức là: tất cả các dân tộc trên toàn cầu đều sinh ra đồng đẳng, dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do.
     Bản Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền của Cách mệnh Pháp năm 1791 cũng nói: Người ta sinh ra tự do và đồng đẳng về quyền lợi; và phải xoành xoạch được tự do và đồng đẳng về quyền lợi.

Xem thêm bài viết hay:  Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì ???

     Đó là những lẽ phải ko người nào chối cãi được.
     Khẳng định quyền tự do của dân tộc Việt Nam, Hồ Chủ tịch ko đưa ra những lời lẽ kêu gọi sáo rỗng nhưng lựa chọn cách trích dẫn trực tiếp “Bản tuyên ngôn Độc lập” năm 1778 của Mỹ.Sau đó, Người đưa ra dẫn chứng về “Bản Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền” của Cách mệnh Pháp năm 1791 để khẳng định “quyền đồng đẳng”, “quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”. Cái hay trong thủ pháp nghệ thuật ở đây là “gậy ông đập lưng ông”, lấy chính cái nhưng Đế quốc Mỹ, Thực dân Pháp khẳng định và tuyên bố về quyền con người, quyền tự do để phản bác lại những hành động dơ bẩn của chúng. Bản thân chúng là người đề cao sự tự do, khẳng định con người “luôn được tự do và đồng đẳng về quyền lợi” lại đi xâm lược nước khác. Dùng chính những phép tắc, lập luận của quân địch, những lý luận đã đưa Pháp và Mỹ lên tầm “thượng đẳng”, cao quý lại đi trái lại với lời của chính tổ tiên họ để lại. Hồ Chí Minh viết rất cao thâm, mang hàm nghĩa thâm thúy, khôn khéo và có phần mỉa mai, châm biếm. Những lời này giống như một cái tát vào chính quyền tư bản thực dân lăm le xâm chiếm Việt Nam suốt vài thập kỉ. Rõ ràng là trích dẫn một cách nghiêm trang, tôn trọng nhưng thực chất là “chặn họng” những tên mang tư tưởng bá chủ, thống trị toàn cầu, đi trái lại với lẽ tự nhiên, với những lời đã được ông cha họ truyền lại.
     Một hàm ý thâm thúy ko phải người nào cũng trông thấy lúc Bác nhắc tới Mỹ và Pháp ngay từ đầu Bản Tuyên ngôn độc lập, trước lúc liên hệ với Việt Nam là sự ngang hàng. Đặt Việt Nam sánh vai với hai cường quốc kinh tế là Pháp, Mỹ, Hồ Chí Minh khẳng định tầm quan trọng của quyền tự do tại Việt Nam cũng quan trọng như tại hai nước đế quốc này. Nền độc lập của bất kì quốc gia nào, bất kì lãnh thổ nào cũng đáng tôn trọng và đáng giữ gìn. Ý nghĩa thâm thúy ko phải người nào cũng ngộ ra được đã trình bày tài năng văn học, đồng thời trình bày trí tuệ xuất chúng của Hồ Chủ tịch.
     “Suy rộng ra, câu đó có tức là: tất cả các dân tộc trên toàn cầu đều sinh ra đồng đẳng; dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do”. Ko chỉ gói gọn trong phạm vi Việt Nam, Hồ Chí Minh còn mở rộng vấn đề nhân quyền, tự do ra tầm toàn cầu. Một mặt, tác giả muốn khẳng định sự tự do của Việt Nam đáng để được quốc tế quan tâm và ghi nhận, một mặt là lời kêu gọi vừa kín đáo, vừa quật khởi với các nước đang chìm đắm dưới ách nô lệ. Sau Cách mệnh Tháng tám của Việt Nam, các dân tộc thuộc địa như Lào và Campuchia đã được tiếp thêm sức mạnh ý thức mạnh mẽ cũng như niềm tin vào cơ chế Xã hội Chủ nghĩa, đồng thời, sự keienj ngày 2/9 cũng đặt một mốc son vàng chói lọi vào công trận chiến thắng chủ nghĩa Phát xít trên toàn toàn cầu.
     Đoạn mở đầu của “Tuyên ngôn Độc lập” được viết rất khéo và đắt, vừa kiên quyết khẳng định quyền tự do của Việt Nam, vừa khôn khéo lên án, chỉ trích chủ nghĩa thực dân bất công, vô lý. Ko chỉ mang tầm lịch sử đối với lãnh thổ Việt Nam, đây cũng là một tác phẩm có ý nghĩa quốc tế, là động lực đứng lên kháng chiến cho nhiều quốc gia khác. Về mặt nghệ thuật, “Tuyên ngôn Độc lập” là hình mẫu chuẩn mực về văn nghị luận với những lớp lang, phép tắc rõ ràng, đặc thù là đoạn mở đầu đầy tính thuyết phục, mang tầm thời đại.
…/…
Tương tự bangtuanhoan.edu.vn đã trình diễn xong bài văn mẫu Cảm nhận về đoạn mở đầu bản Tuyên ngôn độc lập. Kỳ vọng sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện cùng tác phẩm. Chúc các em học tốt môn Văn!
Đăng bởi: bangtuanhoan.edu.vn
Phân mục: Lớp 12, Ngữ Văn 12

Xem thêm chi tiết về Cảm nhận về đoạn mở đầu bản Tuyên ngôn độc lập(hay nhất) ở đây:

Bạn thấy bài viết Cảm nhận về đoạn mở đầu bản Tuyên ngôn độc lập(hay nhất) có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Cảm nhận về đoạn mở đầu bản Tuyên ngôn độc lập(hay nhất) bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Cảm nhận về đoạn mở đầu bản Tuyên ngôn độc lập(hay nhất) tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận