Cần chính sách cụ thể để thu hút người tài

Bạn đang xem: Cần chính sách cụ thể để thu hút người tài Trong bangtuanhoan.edu.vn

(THPT Trần Hưng Đạo) – Cần có chính sách cụ thể về tuyển dụng, phát huy chuyên môn, mức thu nhập… để thu hút người tài chứ không dừng lại ở cách gọi chung chung.

Đây là ý kiến ​​được nhiều chuyên gia, trí thức đưa ra tại Hội thảo khoa học “Thực trạng và giải pháp nâng cao đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ TP Hồ Chí Minh trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”. do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổ chức vào sáng 28/2.

Thành phố hiện chiếm 21% diện tích cả nước. Tuy không dẫn đầu về số lượng nhưng hàng ngũ trí thức đô thị có tính thực tiễn cao, mạnh dạn đóng góp cho sự nghiệp chung. Tuy nhiên, số lượng trí thức trong một số lĩnh vực toàn cầu hiện đại hiện nay vắng bóng hoặc rất ít.

GS.TS Nguyễn Ngọc Giao, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM phát biểu tại hội nghị.

Theo GS-TS Nguyễn Ngọc Giao, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM, khoảng 70-80% cán bộ trẻ du học không về nước do nhiều nguyên nhân như lương thấp. và không thể phát triển chuyên môn của họ. đối tượng…

“Thời gian gần đây, tôi thấy số lượng học sinh, sinh viên đi du học được nhà nước cử đi du học hơi ít, chủ yếu các em tự tìm học bổng để học chứ chưa có định hướng. Nhà nước cần có định hướng và cấp học bổng cho ngành học của họ. Tôi cần đi đào tạo ở nước ngoài, nếu tôi không cần, xã hội sẽ lo.

Khi điều động, đơn vị phải có người theo dõi. Lâu nay, khuyết điểm là các trường đại học, học viện, khoa cử người đi học chỉ để chờ con đó về chứ hoàn toàn không liên lạc. Vì vậy, khi đứa trẻ đó trở lại, nó thường không thích hợp ngay lập tức.”

Để phát huy tiềm năng của đội ngũ trí thức, nhiều chuyên gia cho rằng, cần tạo hành lang pháp lý để đội ngũ trí thức phản biện, đóng góp, tổ chức gặp mặt định kỳ để đội ngũ trí thức kịp thời góp ý các vấn đề. Vấn đề chung. .

Về vai trò của năng lực tư duy phản biện, TS Nguyễn Hữu Nguyên, Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Chính sách Quốc gia, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cho rằng: “Phê bình đòi hỏi một trí tuệ. , một tư duy phản biện. Khoa học, không phê phán là suốt ngày nói tiêu cực. Đó không phải là một sự phản bác.

Phản biện là dám nói thẳng vào những “căn bệnh” đó, nêu tác hại và giải pháp tùy theo khả năng nghiên cứu. Nếu chúng ta bỏ trống luận điểm phản bác này, thì các lực lượng đối lập sẽ chiếm ưu thế trên mặt trận này và nhân dân sẽ phản đối chúng ta chứ không phải phản đối.”

Xem thêm bài viết hay:  Bộ sưu tập tranh tô màu quần áo cho bé trai và bé gái tập tô màu

Bạn xem bài Cần chính sách cụ thể để thu hút người tài Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Cần chính sách cụ thể để thu hút người tài bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Giáo dục
#Cần #chính sách cụ thể #để #thu hút #người tài

Xem thêm chi tiết về Cần chính sách cụ thể để thu hút người tài ở đây:

Bạn thấy bài viết Cần chính sách cụ thể để thu hút người tài có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Cần chính sách cụ thể để thu hút người tài bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Cần chính sách cụ thể để thu hút người tài tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận