Cần có cơ chế lồng ghép 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

Bạn xem: Bạn muốn có cách thức tích hợp 3 Chương trình mục tiêu quốc gia tại bangtuanhoan.edu.vn

Cần có cách kết hợp 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Xin Hải quan Nam Ninh thông quan hàng nông sản qua 9 cấp cửa khẩu Các chuyên gia Nhật Bản đánh giá cao 3 doanh nghiệp sản xuất vải thiều. Cây tiêu đã trở lại.

Cần có cách kết hợp 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

Phạm Hiếu viết nhạc cho Duy Học Quay

Ngày 4/6, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ trưởng Lê Minh Hoan dẫn đầu đã đến tìm hiểu việc xây dựng các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế – xã hội ở các vùng nhỏ và miền núi; Giảm nghèo bền vững tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, hiện nay, để hỗ trợ sản xuất, đời sống, xóa đói giảm nghèo cho người dân, Chính phủ có 3 chương trình quốc gia. Tuy nhiên, có sự chồng chéo về đối tượng thụ hưởng và cơ chế hỗ trợ trong ba chương trình. Vì vậy, hiệu quả của các chương trình này không cao khi nguồn tài chính hỗ trợ không đồng nhất. Điều mọi người mong muốn là có một hệ thống truyền thông để trở thành một nguồn lực trung tâm, từ đó nâng cao hiệu quả của chương trình.s

Do đó, Bộ trưởng cho rằng cấp xã là cấp gần nhất với bà con đã nhìn ra những điểm yếu của quy hoạch. Lãnh đạo cộng đồng là người phải lên tiếng, thông tin cho chính quyền địa phương và trung ương tháo gỡ vướng mắc, giải quyết vấn đề giúp kiến ​​tạo, cải thiện đời sống nhân dân, thực thi chính sách. hiệu quả.

Khuyến khích Hải quan Nam Ninh thông quan hàng nông sản qua 9 cặp cửa khẩu

Khai khoáng Minh Phúc

Đây là thời điểm bắt đầu vào vụ thu hoạch rộ của sầu riêng, mít, vải, thanh long… nên những ngày gần đây, lượng xe chở nông sản xuất khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tăng đột biến. Để tránh tình trạng hỗn loạn như mọi năm, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam đã đề nghị Hải quan Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) xem xét mở rộng xuất nhập khẩu rau quả sang cả 9 vùng biên giới.

Quảng Tây có đường biên giới với 4 tỉnh của Việt Nam (Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh) và 9 cặp cửa khẩu, nhưng chỉ có 6/9 cặp cửa khẩu được xuất nhập khẩu rau quả. Hiện Việt Nam đang vào cao điểm của mùa trái cây nên tình trạng TTPL tại các cửa khẩu có dấu hiệu nặng nề, vượt quá số diện tích của các cửa khẩu.

Vào mùa thu hoạch nông sản, trung bình mỗi ngày có hơn 750 xe tải chở hàng xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn chờ cấp phép xuất sang Trung Quốc. Như vậy, xe chở trái cây là loại có trên 500 xe, còn lại 200 xe vẫn nằm ngoài khu vực biên giới không đăng ký hàng hóa.

Chuyên gia Nhật Bản đánh giá cao cơ sở sản xuất vải thiều của 3 công ty

Một sáng tạo mới của Trung Quân

Ngày 3/6, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) phối hợp với chuyên gia Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản giám sát, đánh giá hoạt động của các trang trại cây ăn quả. Vải thiều tươi được nhập khẩu vào Nhật Bản bằng Methyl Bromide của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Rồng Đỏ, Công ty Cổ phần Ameii Việt Nam đóng tại tỉnh Thanh Hà (Hải Dương) và Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thực phẩm Toàn Cầu tại xã Phượng Sơn . (Lục Ngạn, Bắc Giang) theo quy định của Nhật Bản về nhập khẩu vải thiều Việt Nam.

Kết thúc chuyến thăm, các chuyên gia Nhật Bản đánh giá rất cao sự vào cuộc của Cục BVTV và sự hoạch định sáng suốt mọi mặt của các nhà cung cấp vải thiều mới của Việt Nam khi hoàn tất các thủ tục kiểm tra. Cả 3 cơ sở sản xuất đều được Nhật Bản công nhận và có thể xử lý ngay số lượng vải thiều xuất khẩu sang Nhật Bản theo kế hoạch.

Ông Lê Sơn Hà, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật (Cục BVTV) cho biết: Nhóm vải thiều duy nhất được giám sát, quản lý và chứng nhận bởi các chuyên gia Nhật Bản phối hợp với cán bộ Việt Nam. Chỉ những cây trồng của Nhật Bản mới được phép nhập khẩu vào thị trường.

Xem thêm bài viết hay:  Tự tin nuôi biển với lồng tròn HDPE

Những cây tiêu đang trở lại

Giá tiêu hôm nay 4/6 trong khoảng 72.000 – 75.000 đồng/kg. Giá tiêu trong nước tuần này tăng 500 – 1.000 đồng/kg, chấm dứt hai tuần giảm liên tiếp.

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông tiêu được bán ở mức 73.500 đồng/kg. Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, giá tiêu hôm nay ở mức 75.000 đồng/kg.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế (IPC) ghi nhận giá tiêu đen từ Lampung (Indonesia) ở mức 3.581 USD/tấn; tiêu đen Brazil ASTA 570 giá 3.350 USD/tấn; Giá tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA duy trì ở mức 4.900 USD/tấn.

Giá tiêu đen của Việt Nam được bán ở mức 3.500 USD/tấn và loại 500 g/l, 550 g/l ở mức 3.600 USD/tấn; giá tiêu trắng là 5.000 USD/tấn.

Nhớ copy bài này: Nên có cách tích hợp 3 Chương trình MTQG của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Cần #có #cơ chế #hội nhập #Chương trình #mục tiêu #quốc gia #quốc gia

Xem thêm chi tiết về Cần có cơ chế lồng ghép 3 Chương trình mục tiêu quốc gia ở đây:

Nhớ để nguồn: Cần có cơ chế lồng ghép 3 Chương trình mục tiêu quốc gia tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận