Cần Thơ lập 3 khu nông nghiệp công nghệ cao

Bạn xem: Cần Thơ sẽ thành lập 3 vùng NNCNC tại bangtuanhoan.edu.vn

Thành phố đang triển khai quy hoạch và xây dựng khu công nghệ thông tin, khu công nghệ cao và 3 khu công nghệ cao.

Với vị trí trung tâm, thành phố Cần Thơ được công nhận là đầu tàu trong sự phát triển của cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Thời gian qua, thành phố đã triển khai nhiều dự án quan trọng trong vùng nhằm thúc đẩy ứng dụng hiệu quả khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, qua đó mời gọi các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại hội thảo “Công nghiệp hóa – công nghiệp dựa trên khoa học, kỹ thuật và công nghệ TP Cần Thơ” diễn ra mới đây tại TP Cần Thơ, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh. Phát triển nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ là một trong những con đường dẫn đến thành công.

Hiện nay, hoạt động nghiên cứu, phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ trên địa bàn thành phố tập trung vào các lĩnh vực: Công nghệ sinh học, công nghệ chế biến, công nghệ cơ khí chế tạo, công nghệ tự nhiên. tự động hóa… Độc đáo là thành tựu trong nông nghiệp, quá trình thuần lọc giống lúa kháng bệnh để đột phá. Ngoài ra, chương trình chọn tạo cây nhân giống chất lượng cao; tuyển chọn các loài nấm làm thuốc tự nhiên phòng trị bệnh hại lúa, rau màu và cây ăn trái; Phân vi sinh phục vụ nông nghiệp đã có những kết quả khả quan.

Ông Ngô Anh Tín, Giám đốc Sở Khoa học và DVKH TP Cần Thơ, cho biết: Hiện nay, Sở KHCN TP Cần Thơ đã phối hợp với Viện Lúa ĐBSCL nghiên cứu sản xuất các giống lúa mới, tuyển chọn giống lúa phù hợp. cơm. màu sắc. Liều lượng. phù hợp với sự phát triển của thành phố liên quan đến việc xây dựng gạo Cần Thơ.

giáo sư tiến sĩ Nguyễn Kế Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho rằng, khoa học công nghệ đã góp phần chuyển dịch nền nông nghiệp ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung. Tuy nhiên, so với các nước trên thế giới, sự phát triển của khoa học và công nghệ chưa phải là động lực thúc đẩy nền kinh tế trong nước.

Ông Tuấn cho biết, hiện nay số doanh nghiệp Việt Nam có công nghệ hiện đại chiếm khoảng 1%, còn lại rất ít và già cỗi. Điều này đã dẫn đến ít công việc hơn. Theo ông Tuấn, thị trường lao động Việt Nam còn thấp so với các nước trong khu vực. Ngoài ra, trong tổng số doanh nghiệp của Việt Nam có tới 98% là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trước những thách thức đó, Sở Khoa học và Công nghệ đã tham mưu cho UBND TP Cần Thơ quy hoạch bài bản, trong đó đến năm 2030 sẽ hình thành các đề tài, dự án cấp vùng, cấp vùng. Ứng dụng khoa học công nghệ. Đồng thời, hỗ trợ những điều cơ bản của những điều tốt đẹp và những ý tưởng.

Bên cạnh đó, ngành khoa học công nghệ thành phố đã tạo ra một cuộc cách mạng trong hoạt động nông nghiệp, sử dụng công nghệ thông tin để lập bản đồ số quản lý nông-lâm-ngư nghiệp. Hiện nay, thành phố Cần Thơ đang triển khai quy hoạch và quá trình xây dựng Trung tâm công nghệ thông tin, Khu công nghệ cao Cần Thơ và 3 vùng nông nghiệp tiên tiến.

Xem thêm bài viết hay:  Người thầy của một vị tướng

PGS. từ sự thiếu phối hợp liên quan đến quản lý hành chính, quản lý nhân dân, phục vụ con người, phương pháp và chính sách, và sự khác biệt giữa chủ trương, chính sách về đảng và thực tế cơ sở. Vì vậy, TP Cần Thơ phải đặt sự phát triển này là trung tâm, là động lực phát triển của vùng ĐBSCL để có tác động, thúc đẩy liên thông vùng và hiện thực hóa KHCN đúng cơ sở.

Nhớ lấy bài này: Cần Thơ được thành lập 3 trường kỹ thuật trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Cần #Tho #lập nghiệp #nông nghiệp #nông nghiệp #công nghệ #công nghệ cao

Xem thêm chi tiết về Cần Thơ lập 3 khu nông nghiệp công nghệ cao ở đây:

Nhớ để nguồn: Cần Thơ lập 3 khu nông nghiệp công nghệ cao tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận