Cần xử phạt doanh nghiệp chây ỳ đóng Quỹ Phòng, chống thiên tai

Bạn đang xem: Nên phạt doanh nghiệp chậm đóng góp Quỹ phòng, chống thiên tai tại bangtuanhoan.edu.vn

Theo Giám đốc Sở NN-PTNT TP.HCM Đinh Minh Hiệp: ‘Điều quan trọng là phải tăng cường giám sát, điều tra và xử phạt những doanh nghiệp không thực hiện nghĩa vụ hỗ trợ môi trường. Kinh phí phòng, chống thiên tai’.

Giảm thiệt hại do thiên tai

Theo ông Đinh Minh Hiệp, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM, trước những diễn biến thiên tai, diễn biến bất thường, khó khăn, phức tạp, do sự nỗ lực, chỉ đạo kịp thời của Thành ủy, UBND TP. của Hồ. Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh và sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai Thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) và các đơn vị, khu vực trong công tác. thực hiện các chính sách phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, góp phần giảm thiểu thiệt hại.

Tuy nhiên, theo ông Hiệp, hiện nay, trong nội thành còn nhiều tuyến phố, tuyến đường, khu vực chưa được cấp nước đầy đủ hoặc cống cũ bị hư hỏng, sụt giảm, đóng cống. Hệ thống hạ tầng không đảm bảo dẫn nước khi mưa lớn gây ngập úng, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.

Một số dự án thoát nước, thủy lợi xói lở chưa đạt tiến độ ban đầu. Chủ đầu tư chậm giao cho đội đặc biệt quản lý, làm việc nên chưa phát huy tốt công tác phòng, chống sóng lớn, lũ lụt.

“Vẫn còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi, rác thải gây ô nhiễm bùn, ốc sinh sôi dưới nước, gây tắc nghẽn sông, rạch, hồ đập. Việc định cư còn can thiệp vào hệ thống phòng thủ, bảo vệ bờ sông, kênh, rạch. Các phương thức, công cụ phòng, chống thiên tai, giám sát tìm kiếm cứu nạn hiện có còn thiếu về lượng và công suất, chưa bao giờ quan tâm đến việc bảo vệ đê điều và năng lực ứng phó với nhu cầu thực tế như hiện nay”, ông Hiệp nói.

Ông Nguyễn Đức Vũ, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi TP, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT TP, cho biết: Trong công tác phòng, chống sóng, úng . , công tác tiêu úng, hàng năm Chi cục Thủy lợi, Văn phòng BQL tích cực phối hợp với các chủ đầu tư, UBND các địa phương, nhất là các khu vực giáp sông, kênh, rạch. như sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Nhà Bè để thăm dò, đánh giá thực trạng.

Trong thời gian tham quan, nếu thấy cần gia cố các vị trí xung yếu khác, Văn phòng Bộ Tư lệnh cùng với các vùng, miền và các nhà đầu tư nhanh chóng gia cố các vị trí xung yếu, hạn chế thiệt hại tối đa cho người dân ven sông, kênh, rạch. và kênh rạch.

Ngoài ra, để phòng tránh các tác động tiêu cực như ngập úng, triều cường, Văn phòng Ủy ban quản lý phối hợp chặt chẽ với ban quản lý nước đầu nguồn xây dựng phương án điều hành tích nước phòng, chống ngập úng. thành phố.

Trường hợp bất thường, Cục Thủy lợi khu vực, Văn phòng Ủy ban quản lý chỉ đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trình phương án ứng phó và triển khai ngay theo nguyên tắc “4 tại chỗ, 3 chủ động”. “. sẵn sàng. “.

10 câu hỏi quan trọng nhất

Để công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đạt kết quả tốt trong giai đoạn tới, ông Đinh Minh Hiệp, Giám đốc Sở NN-PTNT TP.HCM cho biết, Ban Chỉ đạo đã thành lập 10 trọng. công việc.

Trong đó, đề nghị UBND TP hướng dẫn cộng đồng dân cư thực hiện đảm bảo hiệu quả, đúng nội dung, hạng mục đã được UBND TP phê duyệt để thực hiện nhiệm vụ giải quyết sự cố kịp thời, đúng quy định. của việc quản lý nguồn vốn do Quỹ hỗ trợ. , cứu trợ thiên tai địa phương.

đồng thời có trách nhiệm bảo đảm việc bảo vệ môi trường và kiểm soát các hoạt động, công việc liên quan đến phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra có liên quan đến thiên tai. liên quan đến sự chậm trễ của địa phương và lòng tự trọng.

BQL cũng kiến ​​nghị UBND TP sớm tạm dừng cấp vốn cho các khu vực, đơn vị, để hoàn thành cấp vốn cho các công trình vừa được bố trí từ Quỹ PCTT TP. Đồng thời, khuyến khích gây quỹ giúp phòng chống và quản lý thiên tai trong cộng đồng.

Khuyến khích thanh tra, kiểm tra, xử phạt để kiểm soát các doanh nghiệp không thực hiện nghĩa vụ nộp số tiền quy định tại Điều 17 Nghị định 03/2022 ngày 06/01/2022 của Chính phủ để xử phạt. đột phá lãnh đạo lĩnh vực phòng, chống thiên tai, thủy lợi, nội đồng.

Xem thêm bài viết hay:  Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đề nghị Sở NN-PTNT TP.HCM phối hợp với các vùng có quy hoạch, kế hoạch riêng, sẵn sàng ứng phó với mọi điều kiện phù hợp với từng vùng. vùng đất. huyện, đơn vị và thành phố.

Đồng thời, phối hợp hiệu quả với Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Nam và các đơn vị liên quan, các khu vực sử dụng, điều phối tích nước, tiêu úng, không để xảy ra tình trạng thiếu, thừa nước. ngập lụt ở TP.HCM.

Rà soát sạt lở ven sông, suối, kênh, rạch đồng thời công bố các khu vực có nguy cơ cao để người dân đề phòng. Chỉ đạo cộng đồng chuẩn bị việc thu và sử dụng quỹ phòng, chống thiên tai theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, cùng với các Đài Phát thanh, Đài Truyền hình khu vực phía Nam nắm chắc thông tin dự báo, cung cấp thông tin về thời tiết, thiên tai để các phòng, ban và nhân dân thành phố phòng tránh, ứng phó nhanh.

Với Bộ Tư lệnh TP, ông Hoan nói “ba sẵn sàng”: sẵn sàng; nguyên liệu và phương pháp chuẩn bị; sẵn sàng tham gia nhanh nhạy, hiệu quả trong mọi hoạt động.

Nhớ bỏ bài này: Nên phạt doanh nghiệp chậm nộp Quỹ phòng, chống thiên tai cho website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Cần #xử phạt #doanh nghiệp #doanh nghiệp #chay #đóng #Quỹ #Ngăn ngừa #thiên tai #thiên tai

Xem thêm chi tiết về Cần xử phạt doanh nghiệp chây ỳ đóng Quỹ Phòng, chống thiên tai ở đây:

Nhớ để nguồn: Cần xử phạt doanh nghiệp chây ỳ đóng Quỹ Phòng, chống thiên tai tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận