Cảnh báo sự thay đổi độc lực của vi rút cúm A/H7N9

Bạn đang xem: Cảnh báo về sự thay đổi độc lực của cúm A/H7N9. vi-rút Trong bangtuanhoan.edu.vn

(THPT Trần Hưng Đạo) – Đơn vị đầu mối triển khai Điều lệ y tế quốc tế (IHR) – Cục Y tế dự phòng cho biết, Tổ chức Y tế toàn cầu (WHO) vừa có thông tin chính thức về một số biến đổi độc lực của cúm A( H7N9) ở gia cầm.

Ngày 18/02/2017, WHO được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc thông báo về kết quả giải trình tự gen của vi rút phân lập từ 2 bệnh nhân cúm A(H7N9) tại Quảng Đông, phát hiện một số biến đổi của vi rút cúm A(H7N9) virus đã thay đổi từ độc lực thấp sang độc lực cao ở gia cầm.

Hình minh họa

Trước đó, ngày 17/02/2017, theo thông báo của Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Đài Loan (Trung Quốc) về kết quả giải trình tự gen của vi rút phân lập từ 01 bệnh nhân cúm A(H7N9) tại Đài Loan. (Trung Quốc) cũng phát hiện sự chuyển thể của vi rút cúm A(H7N9) từ độc lực thấp sang độc lực cao ở gia cầm.

Thay đổi liên tục là một đặc điểm tự nhiên của vi-rút cúm do tái tổ hợp, vì vậy điều quan trọng là phải tiếp tục cảnh giác với sự thích nghi của vi-rút cúm gia cầm ở người và động vật. có vú khác. Cho đến nay, không có bằng chứng nào cho thấy vi-rút cúm A(H7N9) dễ dàng thay đổi từ người này sang người khác.

Theo thông báo từ phòng thí nghiệm chính thức của WHO tại Bắc Kinh, trong đợt bùng phát thứ 5 này, 8/86 (9%) mẫu vi rút cúm A (H7N9) ở người có dấu hiệu di truyền. ghi nhận) kháng neuraminidase; tuy nhiên, WHO không có bằng chứng để khuyến nghị thay đổi cách quản lý lâm sàng đối với nhiễm vi rút cúm A (H7N9) ở người.

Từ tháng 10/2016 đến ngày 22/2/2017, tại Trung Quốc có 425 trường hợp mắc cúm A(H7N9) trên người. Đến nay, tổng số 1.223 trường hợp được chẩn đoán nhiễm vi rút cúm A(H7N9) đã được báo cáo cho WHO kể từ tháng 3/2013, trong đó có 425 trường hợp được ghi nhận từ tháng 10/2016 đến nay, cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. 2016.

Để chủ động ngăn chặn sự lây truyền vi rút cúm A(H7N9) sang người và xâm nhập vào nước ta, Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện tốt những việc sau:

1. Không ăn gia cầm ốm, chết hoặc sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc; đảm bảo đủ lượng thức ăn; Rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn.

2. Không giết mổ, vận chuyển, kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc.

3. Khi phát hiện gia cầm ốm, chết không được giết mổ, sử dụng mà phải thông báo ngay cho chính quyền địa phương và đơn vị thú y trên địa bàn.

4. Khi có các triệu chứng cúm như sốt, ho, tức ngực, sặc sụa liên quan đến gia cầm phải đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

Xem thêm bài viết hay:  Vì sao Thái Lan còn giữ được hình thức độc lập?

Bạn xem bài Cảnh báo về sự thay đổi độc lực của cúm A/H7N9. vi-rút Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Cảnh báo về sự thay đổi độc lực của cúm A/H7N9. vi-rút bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Giáo dục
#Cảnh báo #cảnh báo #thay đổi #thay đổi #độc lực #của #rút lui #cúm #AH7N9

Xem thêm chi tiết về Cảnh báo sự thay đổi độc lực của vi rút cúm A/H7N9 ở đây:

Bạn thấy bài viết Cảnh báo sự thay đổi độc lực của vi rút cúm A/H7N9 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Cảnh báo sự thay đổi độc lực của vi rút cúm A/H7N9 bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Cảnh báo sự thay đổi độc lực của vi rút cúm A/H7N9 tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận