Cảnh báo về giấy chứng nhận xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc

Bạn đang xem: Cảnh báo về giấy phép xuất khẩu Trung Quốc tại bangtuanhoan.edu.vn

Văn phòng SPS tại Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp kiểm tra, xác thực kỹ thông tin xuất nhập khẩu sang Trung Quốc.

Vào ngày 5 tháng 5, một trang mạng xã hội đã đăng ảnh chụp “Giấy chứng nhận đăng ký GACC” có mã QR chứa liên kết đến www.aqsiq.net cùng với chứng nhận. số đăng ký kinh doanh xuất khẩu nông sản, thực phẩm sang Trung Quốc.

Lên tiếng về vấn đề này, Văn phòng SPS Việt Nam – trung tâm chịu trách nhiệm tuân thủ các yêu cầu của WTO và là kênh liên lạc giữa Việt Nam và các thành viên WTO về các vấn đề an ninh. An toàn thực phẩm và kiểm dịch động vật và thực vật – đảm bảo: Chúng tôi chưa nhận được thông tin từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) về mẫu đơn trên.

GACC là một tổ chức giám sát việc sản xuất và phân phối hàng hóa và dịch vụ tại Trung Quốc. Tất cả các thông tin liên quan đến chứng nhận và đăng ký các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm xuất khẩu sang Trung Quốc phải thông qua GACC.

Các doanh nghiệp sản xuất, chế biến và lưu trữ nông sản và thực phẩm xuất khẩu sang Trung Quốc đều phải tuân theo Quy định 248 kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Nhóm học bổng được đăng ký trên hệ thống https://app.singlewindow.cn, trực tiếp hoặc thông qua thông báo của cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu.

Kết quả chính thức sẽ được công bố trên website: https://ciferquery.singlewindow.cn/ kèm theo thông tin bằng văn bản của cơ quan hữu quan về mã do tổ chức đưa ra.

Đối với doanh nghiệp đăng ký hàng hóa chịu sự kiểm soát chính thức của Cục Kiểm dịch động thực vật và GACC, kết quả đăng ký được công bố trên website: http://dzs.customs.gov.cn/ kèm theo văn bản thông báo của cơ quan có liên quan. cơ quan có thẩm quyền tại nước xuất khẩu, đây là Việt Nam.

Doanh nghiệp có thể đăng ký trực tuyến trực tiếp. Kết quả sau khi phê duyệt sẽ được công bố trên trang web: http://ire.customs.gov.cn/.

Các doanh nghiệp, cá nhân quan tâm đến thông tin xuất nhập khẩu sang Trung Quốc có thể tra cứu trực tiếp trên website của GACC tại địa chỉ: http://english.customs.gov.CN. Hiện tại, trang web này hỗ trợ 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung, cung cấp dịch vụ trực tuyến cho các công tố viên, doanh nghiệp, công ty vận chuyển, v.v.

Mọi thông tin đăng ký doanh nghiệp sản xuất, chế biến, bảo quản nông sản, thực phẩm Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc do Văn phòng SPS Việt Nam cung cấp trên website: http://www. ssvietnam.gov.vn/.

Ông Ngô Xuân Nam, Phó Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam khuyến cáo, doanh nghiệp và người dân đã, đang và có nhu cầu tìm hiểu, xuất nhập khẩu hàng hóa sang Trung Quốc cần tìm hiểu kỹ thông tin, nhất là từ các nhà cung cấp.

Xem thêm bài viết hay:  Trung Quốc cấm đánh bắt cá, Bộ NN-PTNT đề nghị ngư dân sản xuất bình thường

Liên quan đến thông tin đưa ra ngày 5/5, ông Nam khuyến nghị các doanh nghiệp, cá nhân trong nước cần xác minh thông tin do cơ quan hữu quan trong nước nhập vào. Đặc biệt, thông tin về chính sách của Trung Quốc từ các trang web có tên miền không phải là “gov.cn” hoặc “cn” cần được xác minh.

Nhớ tham khảo thêm bài viết: Cảnh báo chứng từ gửi hàng đi Trung Quốc tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Cảnh báo #về #chứng chỉ #xuất khẩu #xuất khẩu #hàng hóa #sang #Trung Quốc #Trung Quốc

Xem thêm chi tiết về Cảnh báo về giấy chứng nhận xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc ở đây:

Nhớ để nguồn: Cảnh báo về giấy chứng nhận xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận