Canh tác theo hướng hữu cơ, xoài Đồng Tháp miệt mài ‘bay’ ra nước ngoài

Xem: Canh tác hữu cơ, xoài Đồng Tháp khó bay ra nước ngoài tại bangtuanhoan.edu.vn

Cục BVTV đồng hành cùng nông dân đưa giải pháp tương tự khuyến khích ngành xoài của cả nước và vùng Đồng Tháp vươn ra thị trường quốc tế.

Cục BVTV đồng hành cùng xoài Đồng Tháp đạt

Xoài được trồng chủ yếu ở vùng ĐBSCL, là cây trồng chủ lực của tỉnh Đồng Tháp với hơn 14.000 ha, sản lượng ước đạt 185.000 tấn/năm. Không chỉ tăng diện tích mà chất lượng xoài Đồng Tháp cũng được nâng cao nhờ áp dụng các biện pháp sản xuất đảm bảo an ninh lương thực cho nông dân địa phương.

Ông Trần Phú Hậu, xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Hiện nay, người dân Xương trồng xoài trong môi trường hữu cơ, an toàn nên xoài đáp ứng nhu cầu của thị trường, mẫu mã đẹp. chất lượng, độ sạch đáp ứng nhu cầu thị trường.

Toàn vùng Đồng Tháp hiện có 296 diện tích trồng xoài đã được cấp giấy chứng nhận xuất khẩu sang các thị trường lớn trong khu vực và trên thế giới như: Singapore, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản… Tuy nhiên, xoài Việt Nam vẫn được xuất khẩu Ngày nay, công ty vẫn gặp khó khăn về việc di chuyển chậm, không đủ thời gian lưu kho, đôi khi bị gán mã số nhà máy và nhiều doanh nghiệp lớn đủ kinh doanh. Bên cạnh đó, người nông dân cũng mong muốn hình ảnh trái xoài tiếp tục vươn xa.

Ông Nguyễn Văn Mách, xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Tôi muốn quảng bá hình ảnh xoài của địa phương mình lên cao hơn, và tôi xem làm thế nào để cải thiện hình ảnh xoài của mình. chỗ của bạn. Hình ảnh cây xoài của địa phương ngày càng được nâng cao và được coi trọng.

Chia sẻ những vướng mắc của nông dân, đại diện Cục Bảo vệ thực vật cho biết sẽ đồng hành cùng huyện Đồng Tháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật các nước nhập khẩu, đàm phán mở thị trường mới, tạo cơ hội xuất khẩu. gửi xoài cho doanh nghiệp và nông dân. Đồng thời, Cục Bảo vệ thực vật sẽ phối hợp chặt chẽ với tỉnh Đồng Tháp về việc sử dụng công nghệ, cơ sở dữ liệu để giảm thời gian phê duyệt, theo hướng thực hiện tự quản và yêu cầu về ATTP của từng thị trường xuất khẩu.

Ông Huỳnh Tấn Đạt, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN-PTNT: Cục Bảo vệ thực vật sẽ đồng hành cùng huyện Đồng Tháp để có nhiều giải pháp phối hợp nhằm thúc đẩy thị trường xoài. Đồng thời giữ vững thị trường xuất khẩu, xúc tiến thương mại, tiêu hủy sản phẩm ở những thị trường ta đã xuất khẩu. Đồng hành cùng người dân tiêu thụ không chỉ thị trường trong nước mà cả thị trường nước ngoài, công bằng và minh bạch.

Xem thêm bài viết hay:  Giá lúa tại đồng bằng sông Cửu Long duy trì đà tăng mạnh

Theo Cục Bảo vệ thực vật, để phát triển thương mại xoài cả nước nói riêng và Đồng Tháp nói riêng, cần bám sát định hướng thị trường, tuân thủ các hướng dẫn, quy trình phù hợp với sản phẩm của địa phương, như: phù hợp với thị trường hiện tại. Qua đó nâng cao giá trị ngành hàng xoài trên thị trường trong nước và quốc tế.

Nhớ đưa bài: Trồng xoài Đồng Tháp nhanh chóng “bay” ra ngoài website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Trồng #theo #hữucơ #xoài #Đồng #Thap #lốp #xay #bay #ngoại

Xem thêm chi tiết về Canh tác theo hướng hữu cơ, xoài Đồng Tháp miệt mài ‘bay’ ra nước ngoài ở đây:

Nhớ để nguồn: Canh tác theo hướng hữu cơ, xoài Đồng Tháp miệt mài ‘bay’ ra nước ngoài tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận