Cấp giấy phép môi trường đối với cơ sở chăn nuôi là yêu cầu cấp thiết

Bạn xem: Cấp gấp giấy phép môi trường cho chăn nuôi tại bangtuanhoan.edu.vn

Trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày Luật Bảo vệ môi trường có hiệu lực thi hành, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản phải xin giấy phép môi trường. Theo chủ sở hữu của trang web, rất khó để tạo ra một quy trình toàn diện để có được giấy phép, trong khi quá trình sử dụng và duy trì giấy phép gặp khó khăn.

Cấp bách cấp phép môi trường cho các cơ sở chế biến động vật

Trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày Luật Bảo vệ môi trường có hiệu lực, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản phải xin giấy phép môi trường. Theo các chủ sở hữu của trang web, việc phát triển một hệ thống xử lý chất thải để cấp giấy phép cần có thời gian và nguồn lực.

Trang trại chăn nuôi lợn Mitraco tại xã Kỳ Phong, Kỳ Anh do Công ty cổ phần Chăn nuôi Mitraco làm chủ đầu tư là một trong hai đơn vị đầu tiên của tỉnh được UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp giấy phép về môi trường. Để có “thẻ lệnh” bảo vệ an toàn cho vật nuôi của trang trại và khu vực xung quanh, trong 3 năm, Công ty CP Chăn nuôi Mitraco đã đầu tư hơn 4,3 tỷ đồng để hoàn thiện. hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, trang trại còn điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp với thực tế, từ ao chứa nước thải, bể chứa, chuồng nuôi heo. Tất cả các mặt hàng ở bất kỳ địa điểm nào, khoảng cách nào đều được đảm bảo theo đúng đơn đặt hàng 100%.

Theo lãnh đạo Công ty CP Chăn nuôi Mitraco, các điều kiện, yêu cầu về bảo vệ môi trường trong Giấy phép môi trường cao hơn nhiều so với ĐTM hay cam kết bảo vệ môi trường trước đây. Do đó, bạn rất khó có thể hoàn thành những gì đã nói để xin giấy phép môi trường.

Phỏng vấn ông Hồ Sỹ Huy Thảo, Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi Mitraco:

Trở thành một doanh nghiệp chăn nuôi hoạt động và được UBND tỉnh cấp phép về môi trường là một quá trình hết sức khó khăn. Chúng tôi đã đầu tư đủ cho việc nghiên cứu các công nghệ xử lý nước thải và đầu tư cho các dịch vụ môi trường, tạo môi trường làm việc tốt cho toàn ngành.

Chúng tôi quyết tâm là một trong những đơn vị đầu tiên của Hà Tĩnh được cấp giấy phép môi trường, đạt được đã khó nhưng làm theo giấy phép môi trường lại càng khó hơn. Vì vậy, công ty chúng tôi tiếp tục phát huy nguồn lực, kiểm soát việc thực hiện bền vững các hoạt động môi trường và tuân thủ các quy định trong giấy phép, hỗ trợ cho sự bền vững của sản xuất kinh doanh và mối quan hệ với bảo vệ môi trường. bền vững môi trường trong tương lai.

Theo quy định tại điểm d khoản 2 Điều 42 Luật Bảo vệ môi trường sẽ có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2022 thì trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày Luật có hiệu lực thi hành, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, việc làm, sản xuất kinh doanh . doanh nghiệp tại nơi làm việc và nhóm công ty quy định tại Khoản 2 Điều 39 Luật Bảo vệ môi trường khi có hiệu lực phải có giấy phép môi trường.

Tuy nhiên, hiện nay, tiến độ kiểm tra, phê duyệt giấy phép môi trường đối với các cơ sở chăn nuôi, cơ sở chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh còn chậm và gặp nhiều thách thức. Nguyên nhân chủ yếu là do việc xây dựng các công trình bảo vệ môi trường tại khu vực này hiện nay hầu như chưa tốt, cần phải xây dựng bổ sung hoặc cải tạo để đảm bảo đúng quy định pháp luật, đặc biệt là các hệ thống phụ trợ. Xử lý nước thải phải đạt tiêu chuẩn trước khi thải ra môi trường.

Tại các khu vực này hầu như không có công nhân phụ trách môi trường mà chỉ có lao động kiêm nhiệm nên việc triển khai các văn bản, chính sách về đồng cỏ không bị chậm. Ngoài ra, kiến ​​thức về lập hồ sơ, chính sách môi trường do một số chủ cơ sở lập mặc dù được công bố và hướng dẫn nhưng chưa cao.

Câu hỏi: Ông Phạm Hữu Tình, Chi cục trưởng Chi cục Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường:

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có Văn bản số Công văn 1088 ngày 24/3/2023 liệt kê các đơn vị chịu sự giám sát môi trường của vùng gửi các sở, ban, ngành, vùng gồm: Sản xuất chăn nuôi, thiết bị. nhà máy xử lý nước. Vì những lý do này, chúng tôi tiếp tục hướng dẫn và nhắc nhở các cộng đồng rằng trách nhiệm của huyện là Phòng Tài nguyên và Môi trường tư vấn, và huyện là Phòng Tài nguyên và Môi trường để tư vấn cho tất cả các vật nuôi và động vật. Trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày luật này có hiệu lực, phải cấp giấy phép về môi trường.

Toàn huyện Hà Tĩnh hiện có 234 trang trại chăn nuôi vừa và lớn; trong đó có 221 trang trại chăn nuôi lợn; 10 con gà thuần dưỡng; 3 trang trại chăn nuôi bò và hơn 12.000 feet vuông nuôi trồng thủy sản. Theo quy định của pháp luật, các tổ chức được thành lập trên cơ sở phê duyệt báo cáo quản lý môi trường chi tiết/kế hoạch bảo vệ môi trường của UBND tỉnh có 86 trang trại chăn nuôi và 11 trang trại nuôi trồng thủy sản.

Xem thêm bài viết hay:  Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 mệnh gì? Hợp với tuổi nào? Màu sắc, Hướng đẹp

Trong thời gian tới, để đẩy nhanh tiến độ cấp phép môi trường vùng chăn nuôi, vùng biển, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý bảo vệ môi trường, sử dụng các văn bản, chính sách môi trường theo mẫu. thanh tra, thanh tra và thanh tra. giám sát hoặc tư vấn các văn bản kiểm soát, thúc đẩy chăn nuôi, nông nghiệp trên toàn tỉnh.

Đồng thời, tổ chức tập huấn nghiệp vụ, giảng dạy các văn bản quy phạm pháp luật trong công tác quản lý bảo vệ môi trường cho chính quyền địa phương và các khu bảo tồn động, thực vật biển để cuộc sống tốt đẹp hơn. công nhân bảo vệ môi trường. Kiểm soát việc thực hiện đúng, đầy đủ các văn bản, quy trình tự nhiên trong thực hiện. Trong đó, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản phải đảm bảo có 01 cán bộ chuyên trách hoặc bán chuyên trách về bảo vệ môi trường.

Nhớ drop bài này: Cần gấp giấy phép môi trường cho chăn nuôi tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Cấp phép #giấy phép #tự nhiên #cho #cho #cơ sở #chăn nuôi #chăn nuôi #là #bắt buộc #cấp phép #cần thiết

Xem thêm chi tiết về Cấp giấy phép môi trường đối với cơ sở chăn nuôi là yêu cầu cấp thiết ở đây:

Nhớ để nguồn: Cấp giấy phép môi trường đối với cơ sở chăn nuôi là yêu cầu cấp thiết tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận