Cập nhật liên tục tình hình thực hiện các dự án năng lượng tái tạo

Bạn đang xem: Cập nhật liên tục tình hình triển khai các dự án năng lượng tái tạo tại bangtuanhoan.edu.vn

Bộ Công Thương và Năng lượng Việt Nam (EVN) tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để sớm đưa các dự án năng lượng tái tạo lên lưới.

Trên tinh thần sẵn sàng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trên tinh thần quảng cáo, minh bạch, EVN đã có văn bản trao đổi công khai về cách thức lập dự án năng lượng tái tạo. Thực hiện các thay đổi đối với trang web của công ty.

Đây là câu chuyện rất được giới đầu tư quan tâm thời gian gần đây và cũng đã xuất hiện trong phần thảo luận tại kỳ họp Quốc hội tháng 5/2023.

Đến nay, Công ty Mua bán điện (EPTC) đã kết thúc đàm phán, ký biên bản và triển khai thỏa thuận mua bán điện với 40/40 chủ đầu tư có nhu cầu mức giá tạm tính bằng 50% khung giá cơ sở.

Hiện có 19 đề án cải cách (hoặc một phần) đã được Bộ Công Thương phê duyệt và ký ban hành. 16 dự án máy biến áp đã hòa lưới, đã triển khai và đang vận hành thử; trong đó có 5 dự án đã hoàn thành chạy thử và đang trong quá trình phát điện.

Tuy nhiên, còn hơn 32/85 dự án năng lượng tái tạo với tổng công suất 1.576,05MW chưa nộp hồ sơ lên ​​EPTC để đàm phán giá điện và hợp đồng mua bán điện.

Trước đó, Thứ trưởng Đặng Hoàng An cho biết, Bộ Công Thương giao cho EVN hoàn thành đàm phán giá sơ bộ với chủ đầu tư tất cả các dự án điện gió, điện mặt trời tái tạo trước ngày 27/5 để trình Bộ Công Thương. Buôn bán. phê duyệt và hoàn thiện quy trình ký kết hợp đồng mua bán điện.

Thứ trưởng khẳng định 3 ý kiến ​​về phương án xử lý vướng mắc của các dự án năng lượng tái tạo theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng: Giải quyết vướng mắc theo quy định của pháp luật; Được đảm bảo trên tinh thần “chia sẻ lợi ích và chia sẻ rủi ro”; Giá điện và chi phí vận chuyển hợp lý.

“Đây là lúc các chủ đầu tư phải nhanh chóng hoàn thiện quy trình, hồ sơ để hợp đồng về giá điện không kéo dài, rút ​​ngắn thời gian đưa các công trình này vào sử dụng, từng bước giải quyết khó khăn cho việc kinh doanh của doanh nghiệp”, đại diện Bộ Công Thương chia sẻ.

Việt Nam đang ở cuối mùa khô, nhiệt độ tăng cao khiến điện năng tăng cao, nhất là ở miền Bắc.

Thống kê của Bộ Công Thương cho thấy, hàng hóa 4 tháng đầu năm tăng trưởng nhanh, đến tháng 5 sản lượng điện bình quân ngày là 808 triệu kWh. Tuy nhiên, tính đến hết ngày 25/5, sản lượng điện tiêu thụ ngày của cả nước đạt 818 triệu kWh, tăng 8% so với kế hoạch.

Xem thêm bài viết hay:  Bé gái hơn 2 tháng tuổi bị gãy xương tay, xương đùi nghi bị bạo hành

Đặc biệt, một số ngày ghi nhận lượng điện tiêu thụ như ngày 19/5 lên tới 923,9 triệu kWh. Tổng sản lượng điện tiêu thụ đạt 44.666 MW, tăng 9%.

Ghi nguồn bài viết: Không ngừng nâng cao việc triển khai các dự án năng lượng tái tạo tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Cập nhật #liên tục #tình hình #tình hình #thực hiện #dự án #dự án #năng lượng #tái tạo

Xem thêm chi tiết về Cập nhật liên tục tình hình thực hiện các dự án năng lượng tái tạo ở đây:

Nhớ để nguồn: Cập nhật liên tục tình hình thực hiện các dự án năng lượng tái tạo tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận