Cát Bà vắng khách, Đồ Sơn ‘cháy’ phòng

Bạn xem: Cát Bà vắng vẻ, Đồ Sơn cháy phòng tại bangtuanhoan.edu.vn

HẢI PHÒNG Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lượng khách đến Hải Phòng rất đông nhưng có sự chênh lệch về du lịch giữa các điểm du lịch như Cát Bà, Đồ Sơn do nhiều nguyên nhân.

Trong dịp lễ 30/4 – 1/5, Cát Bà dự kiến ​​đón khoảng 30.000 khách lưu trú. Tuy nhiên, lượng khách đến Cát Bà từ ngày 1/5 không đông lắm, bến phà Gót (điểm đến Cát Bà) không đông đúc, tấp nập như mọi năm.

Thông điệp từ trưởng ban cán sự xã Cát Hải cho biết, năm nay lượng khách đến Cát Bà đạt mức tương đương trước khi dịch Covid-19 bùng phát, nhưng so với kỳ vọng. như mong đợi.

Nghiên cứu sơ bộ của cơ quan chức năng cho thấy, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, lượng khách đến Cát Bà tham quan, nghỉ dưỡng giảm 30% so với cùng kỳ năm 2022.

Trước kỳ nghỉ lễ, huyện Cát Hải đã rà soát, xác định có 129/321 cơ sở lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ) không đảm bảo an toàn trật tự, phòng chống cháy nổ…

Ngoài dịch vụ lưu trú, có 59 tàu với khoảng 1.000 phòng/đêm đã kín chỗ.

Thực hiện quy định của pháp luật, chính quyền địa phương đã yêu cầu các đơn vị này không phục vụ, đón, trả khách du lịch để đảm bảo an toàn theo quy định của pháp luật.

Mặt khác, những ngày đầu nghỉ lễ có mưa dông ảnh hưởng lớn đến hoạt động du lịch, lao động trên đảo. Đây là một trong những nguyên nhân khiến du lịch Cát Bà sụt giảm về lượng khách.

Khác với Cát Bà, tại khu du lịch Đồ Sơn, du khách năm nay đông hơn mọi năm. Một hệ thống nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn đã bị “cháy” phòng. Ngoài những du khách tại Hải Phòng, nhiều đại biểu các tỉnh, thành khác cũng đặt phòng và lưu trú nhiều ngày.

Ông Phạm Hoàng Tuấn – Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết, thời gian qua quận Đồ Sơn đã tập trung huy động mọi nguồn lực, đầu tư hạ tầng, chỉnh trang đô thị, cải thiện giao thông, tăng lưu lượng phương tiện tham gia giao thông. . Kết nối liên vùng đang gỡ nút thắt, tạo điều kiện cho ngành du lịch và kinh doanh từng bước phục hồi và phát triển.

Đồ Sơn cũng đã hoàn thành xây dựng Khu du lịch quốc tế Dragon Hill hỗ trợ du lịch và dịch vụ như bãi tắm Cát Dài, quảng trường Dragon Beach 2, khách sạn Dream Doson Grandeur Resort, sân golf Dragon Golf Links, công viên. hè 2023 đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí của du khách trong và ngoài nước.

Xem thêm bài viết hay:  Tai nạn tại thủy điện Nậm Củm 4 khiến một người tử vong

Vì vậy, trước hết phải nâng cao chất lượng du lịch của vùng, phải đẩy mạnh truyền thông quảng bá du lịch, bằng việc xây dựng trung tâm du lịch Đồ Sơn bốn phương. khí hậu, đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

“Chúng tôi chưa thống kê nhưng năm nay lượng khách đến Đồ Sơn tăng đáng kể. Nếu như mọi năm, lượng khách chủ yếu từ Hải Phòng và các tỉnh lân cận thì năm nay, lượng khách đến từ các khu vực khác trên cả nước, các khách sạn, nhà nghỉ đều cháy vé”, ông Tuấn nói.

Nhớ ra mắt bài này: Cát Bà vắng khách, Đồ Sơn “cháy” phòng website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Mèo #Bà #vắng #khách #Do #Son #cháy #phòng

Xem thêm chi tiết về Cát Bà vắng khách, Đồ Sơn ‘cháy’ phòng ở đây:

Nhớ để nguồn: Cát Bà vắng khách, Đồ Sơn ‘cháy’ phòng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận