Chế biến sâu để nâng cao giá trị cho nhung hươu Hương Sơn

Bạn xem: Chuẩn bị sâu nâng giá nhung hươu Hương Sơn tại bangtuanhoan.edu.vn

HÀ TĨNH Ngoài trưng bày nhung hươu Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh ưu tiên đầu tư chế biến nhung hươu để nâng cao giá trị.

Sự trải rộng của điền trang Hương Sơn Pi Xiu

Năm 2019, nhung hươu Hương Sơn của tỉnh Hà Tĩnh đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ và khu vực gồm 32 thị xã, thành phố của tỉnh Hương Sơn.

Điều này nhằm khẳng định sự tương phản và diện mạo của nhung hươu Hương Sơn với sản phẩm cùng loại của các vùng miền khác. Đồng thời là sự ghi nhận chính thức của cơ quan quản lý nhà nước về tính phổ biến và bề dày lịch sử của một trong những hoạt động văn hóa, quy mô lớn và có trình độ kinh tế cao của huyện Hương Sơn và Hà Nội nói riêng. Tĩnh nhiều.

Thống kê của địa phương cho thấy toàn vùng đã sản xuất được 45.000 con hươu; Sản lượng nhung hàng năm khoảng 16 tấn, đây là nguồn thu nhập chính của vùng biên giới, đời sống người dân phụ thuộc nhiều vào chăn nuôi và nông nghiệp.

Ông Nguyễn Kiều Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn chia sẻ, từ những lợi ích kinh tế, thiết thực mà hươu sao mang lại cho người chăn nuôi, thời gian qua Hương Sơn đã có nhiều chính sách để phát huy tầm quan trọng của hươu sao. làm tổng đàn hươu, nai, đặc biệt coi trọng việc xây dựng các mô hình OCOP, sử dụng khoa học, công nghệ chế biến tiên tiến để nâng cao giá trị sản phẩm nhung cho người dân.

“Mục đích của việc đầu tư khoa học công nghệ vào việc phát triển và mở rộng Chỉ dẫn địa lý nhung hươu Hương Sơn. Trên cơ sở ý kiến ​​của địa phương và sự chấp thuận của Bộ Khoa học và Công nghệ, Chính phủ đã chọn nhung hươu Hương Sơn là một trong của các sản phẩm được hỗ trợ trong việc quản lý và phát triển thông tin địa lý. .

Cuối năm 2022, Cục Sở hữu trí tuệ giao Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh làm công tác “Quản lý và phát triển dấu hiệu địa lý” “Hương Sơn” cho sản phẩm nhung hươu của huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. .

Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh, ông Nguyễn Huy Trọng (Trưởng ban Công tác) khẳng định, công tác quản lý Quản trị tốt là hết sức cần thiết. Dịch vụ này mang lại nhiều lợi ích kinh tế như: Cung cấp cho người tiêu dùng thông tin nhấn mạnh tính độc đáo và chất lượng của sản phẩm; thúc đẩy sản xuất hàng hóa trong nước chuyên nghiệp, vừa bảo đảm đúng quy định, vừa thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng.

Ngoài ra, nó còn giúp tăng khả năng nhận diện nơi sản xuất dụng cụ cho hươu và các sản phẩm làm từ hươu lam bằng cách trưng bày theo địa lý; đa dạng và chất lượng, từ đó nâng cao giá trị sản phẩm và tiêu thụ một số mặt hàng đặc sản/đặc sản của địa phương, góp phần thay đổi thái độ của người dân đối với giao thông vận tải. phân phối và tiếp thị phù hợp với xu hướng ngày nay.

Theo ông Ngô Việt Thắng – Giám đốc Trung tâm Đánh giá chỉ dẫn địa lý và nhãn hiệu quốc tế (Cục Sở hữu trí tuệ), người dân và cán bộ nhà nước nên cải thiện hoạt động kinh doanh. được sản xuất, như lĩnh vực sản xuất trông. theo tình hình và phương pháp khoa học. Từ đó, sự phát triển của chỉ báo vị trí sẽ có tác động đáng kể và làm tăng giá của sản phẩm.

Đối với người mua, họ sẽ được thông báo và hướng dẫn bởi các dấu hiệu vị trí được đăng để bán; đảm bảo sử dụng sản phẩm đến từ những nơi được kiểm soát chất lượng và tránh rủi ro mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Hiện nay, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh đang tập trung xây dựng hệ thống nhận diện và công cụ truyền thông tiếp thị nhận diện thuốc hươu; xây dựng mô hình quản lý, sử dụng và phát triển nhung hươu gia súc theo chuỗi giá trị liên quan đến truy xuất nguồn gốc và quản lý chất lượng sản phẩm để sử dụng trong thực tế; Hỗ trợ giới thiệu, quảng bá và phát triển các sản phẩm và thông tin địa lý được bảo vệ thông qua các kênh tiếp thị truyền thống, thương mại điện tử, nền tảng trực tuyến, v.v.

Đầu tư công nghệ chế biến sâu

Theo thời gian, gạc hươu trở thành hàng hóa đa giá trị, việc đầu tư công nghệ, chế biến là quá trình tất yếu. Thông qua các chính sách hỗ trợ của huyện và chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của huyện, những năm gần đây, các hộ gia đình ở Hương Sơn đã mạnh dạn thành lập doanh nghiệp, tổ hợp tác để mở rộng phát triển. sản xuất và bán các sản phẩm từ hươu.

Hiện nay, tỉnh Hương Sơn có 5 cơ sở đạt tiêu chuẩn OCOP, hàng năm tiêu thụ hàng tấn nhung hươu cho bà con nông dân gồm: Công ty cổ phần Nông nghiệp Hương Sơn; doanh nghiệp tư nhân nhung hươu Thuận Hà; Trung tâm sản xuất và kinh doanh nhung hươu Hiền Ngọc (xã Sơn Giang); Liên hiệp nhung, mật Hương Luật (xã Sơn Lâm); Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Nhung Hữu Việt (xã Mwana Chau).

“Các tổ chức này đã đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm máy móc sản xuất nhung hiện đại. Giờ đây, người tiêu dùng chỉ cần mang vài trăm nghìn đồng đến cửa hàng là có ngay sản phẩm nhung hươu để sử dụng, không như trước đây phải đợi hàng chục nghìn đồng. hàng triệu đồng để mua nhung, thậm chí nhiều công trình mới có… họ.. đủ tiền mua”, ông Phan Xuân Đức, Phó trưởng phòng NN-PTNT huyện Hương Sơn, cho biết.

Xem thêm bài viết hay:  Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Doanh nghiệp tư nhân Nhung hươu Thuận Hà là một trong những doanh nghiệp tiên phong ứng dụng tiến bộ của khoa học công nghệ vào sản xuất, chế biến và sử dụng các sản phẩm từ nhung hươu. Doanh nghiệp này không chỉ xây dựng trang trại hươu sạch bệnh với nhiều con mà còn đầu tư máy sấy, cắt, sấy, giặt, đóng túi, máy làm mát, tủ bảo quản… cho sản phẩm nhung.

“Chúng tôi đã khép kín quy trình sản xuất. Với bề dày hoạt động và chất lượng kinh doanh nhiều năm, trung bình mỗi năm, Thuận Hà tiêu thụ hơn 1,5 tấn nhung từ đàn tuần lộc trên địa bàn. Sản phẩm chúng tôi cung cấp ra thị trường rất đa dạng, từ nhung tươi, nhung khô đóng hộp đến rượu nhung, rượu nhung nhung…”, bà Chu Thị Hồng Hà, Trưởng phòng Kinh doanh cho biết.

Theo ông, việc đầu tư vào thiết bị và công nghệ sản xuất nhung rất quan trọng bởi người tiêu dùng có những nhu cầu khác nhau về sản phẩm. Nếu cung cấp nhung tươi, có thể dùng sản phẩm này để làm cao dán hoặc ngâm rượu. Tuy nhiên, khi bạn sấy khô, chế biến và đóng gói thành phẩm trong các túi và lọ ăn được, việc này sẽ khiến việc chế biến trở nên dễ dàng và rẻ hơn đối với nhiều người tiêu dùng.

Nhớ copy bài: Chế biến sâu tăng giá trị nhung hươu Hương Sơn trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Chế biến #sâu #để #nâng cao #giá trị #cho #nhung #hươu #Hương #Son

Xem thêm chi tiết về Chế biến sâu để nâng cao giá trị cho nhung hươu Hương Sơn ở đây:

Nhớ để nguồn: Chế biến sâu để nâng cao giá trị cho nhung hươu Hương Sơn tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận