Chỉ 28,5% tổng sản lượng thủy sản khai thác được giảm sát qua cảng

Bạn xem: Chỉ 28,5% tổng lượng cá được quản lý qua cảng tại bangtuanhoan.edu.vn

Mức giảm là 28,5% tổng lượng cá qua cảng. Chính phủ thông qua đề xuất giảm 2% thuế giá trị gia tăng. Nguy cơ hạn hán vừa phải trong vụ hè thu ở miền Trung. Ngành du lịch Thanh Hóa thu hơn 2,8 nghìn tỷ NDT mỗi dịp lễ

CHỈ 28,5% HOẠT ĐỘNG ĐÁNH GIÁ ĐƯỢC XỬ LÝ QUA CẢNG

Theo Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến hết tháng 4/2023, việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình khai thác thủy sản trên cả nước đạt 97,5%; 10/28 huyện, thành phố ven biển đã thành lập tổ quản lý nghề cá; khoảng 28,5% tổng lượng cá đánh bắt được kiểm soát qua cảng, tính xác thực của nguyên liệu và việc xác minh nguồn gốc không được đảm bảo. Nguyên nhân chính của tình trạng khai thác kém là do ngư dân, các ngành và cộng đồng thiếu nhận thức về chống khai thác IUU, cũng như thiếu các hoạt động khai thác liên quan và không IUU. Hạ tầng pháp lý thiếu, hành chính yếu kém, bất cập. Mới đây, Thủ tướng phê bình việc 4 tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, Kiên Giang để tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài, yêu cầu các tỉnh kiểm điểm toàn diện, làm rõ trách nhiệm. , báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/5.

CHÍNH PHỦ ĐẶT RA NGUYÊN TẮC ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG 2% THUẾ VỪA

Chính phủ vừa chấp nhận quyết định triển khai quyết định của Quốc hội về vấn đề giảm thuế do Bộ Tài chính đề xuất. Theo báo cáo của Bộ Tài chính, tình hình thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn, hoạt động kinh doanh khó khăn, khó khăn. Thu ngân sách 3 tháng đầu năm liên tục giảm, thu từ xuất nhập khẩu quý I cũng giảm 16% so với cùng kỳ năm 2022. Thêm 2% vào tất cả các loại tài sản và dịch vụ đang chịu mức 10% Thuế. Đồng thời, khi tổ chức thương mại xuất hóa đơn cho tất cả hàng hóa, dịch vụ có thuế suất 10% thì được giảm 2% khi tính số thuế bổ sung. Bộ Tài chính tính toán, nếu thực hiện các khuyến nghị trên, ngân sách sẽ giảm khoảng 5.800 tỷ đồng/tháng. Nếu kế hoạch này được thực hiện trong 6 tháng cuối năm, ước tính ngân sách năm nay sẽ giảm khoảng 35.000 tỷ đồng.

KHỞI HÀNH NƠI TRUNG HÈ

Theo Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong tháng 5, mực nước trên các sông ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên biến đổi dần và có xu hướng xuống thấp. Thời điểm này, cần đề phòng hạn hán xảy ra ở diện tích ngoài vùng lấy nước tưới cho các tỉnh Nghệ An, Ninh Thuận, Bình Thuận và Tây Nguyên. Hiện nay tại các khu vực phía Nam. Duyên hải miền Trung đã cơ bản hủy bỏ vụ Đông Xuân 2022-2023, một số diện tích chưa thu hoạch. Nhìn chung nguồn nước đảm bảo sản xuất đến hết vụ Đông Xuân 2022-2023. Dự báo đến hết tháng 5, các hồ chứa ở Bắc Trung Bộ còn khoảng 49% dung tích tích nước. Với lượng nước như vậy, vụ Hè Thu – vụ mùa 2023, các hồ đáp ứng đủ nhu cầu nước. Tuy nhiên, vào cao điểm của mùa hè, nắng nóng kéo dài, một số vùng có thể xảy ra khô hạn, thiếu nước, xâm nhập mặn nên cần thực hiện các giải pháp để gieo cấy từ 7.500 – 10.000 ha ở Thanh Hóa. , Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế.

DU LỊCH THANH HÓA THU HƠN 2,8 TỶ MỘT NGÀY

Theo thống kê của Sở VHTTDL Thanh Hóa, trong 5 ngày nghỉ lễ từ 29/4 – 3/5, lượng khách du lịch tại Thanh Hóa đạt khoảng 1,2 triệu lượt, tăng 33,1% so với năm ngoái. năm. Năm ngoái. . các ngày lễ cùng kỳ năm 2022. Tổng doanh thu du lịch đạt khoảng 2.865 tỷ đồng, tăng 48,3% so với cùng kỳ năm 2022. Các điểm du lịch hấp dẫn nhất trong tỉnh có nhiều khách du lịch hơn: TP. . Sầm Sơn; thị trấn Nghi Sơn; Hải Tiến; TP Thanh Hóa; Suối Cá Cẩm Lương Cả; Thành Nhà Hồ. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, đây là dịp lễ có lượng khách du lịch đến Thanh Hóa đông nhất. Trong thời gian nghỉ lễ, trật tự an toàn được đảm bảo, không có sự cố nào xảy ra.

Xem thêm bài viết hay:  Bệnh ‘sợ trách nhiệm’ lan rộng, đặc trị thế nào?

Hãy nhớ tính đến vấn đề này: Chỉ 28,5% tổng số cá đánh bắt được phân tích thông qua trang web cảng bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Only #total #product #output #fishery #fishing #fishing #reduced #đóng cửa #thông qua #cảng

Xem thêm chi tiết về Chỉ 28,5% tổng sản lượng thủy sản khai thác được giảm sát qua cảng ở đây:

Nhớ để nguồn: Chỉ 28,5% tổng sản lượng thủy sản khai thác được giảm sát qua cảng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận