Chi tiết cách làm thiệp 20/11 3D đơn giản, đẹp và ý nghĩa

Bạn đang xem: Chi tiết cách làm thiệp 20/11 3D đơn giản, đẹp và ý nghĩa Trong bangtuanhoan.edu.vn

Ngày 20-11 đang đến gần và bạn chưa biết chọn món quà gì cho cô giáo của mình? Một tấm thiệp handmade nhỏ xinh chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa để bạn thể hiện tình yêu thương và lòng biết ơn đối với cô giáo của mình. Cách làm thiệp 20/11 3D đơn giảnBộ sưu tập những chú khỉ lạ mắt được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này!

Thiệp 3D dành cho giáo viên có ý nghĩa gì?

Hàng năm, ngày 20-11 là dịp đặc biệt để các thế hệ học trò tri ân các thầy cô giáo. Trong vô vàn món quà nhân dịp quan trọng này, những tấm thiệp 3D “handmade” với những lời chúc ý nghĩa chính là lời bày tỏ tình yêu thương chân thành nhất. Lý do là để làm thiệp 3D cho giáo viên, bạn cần đầu tư thời gian, tự mày mò cách làm và quan trọng là phải tự tay làm. Điều này hoàn toàn khác với những chiếc thẻ bạn mua ở nhà sách hay cửa hàng văn phòng phẩm.

Cách làm thiệp 20/11 3D đơn giản phù hợp với mọi nhân vật học sinh, từ Mẫu giáo, Tiểu học, cho đến học sinh, sinh viên cấp 1, cấp 2, cấp 3. Còn gì tuyệt vời hơn khi thầy cô cảm nhận được tấm chân tình của mình bằng cách đầu tư thời gian như một món quà.

Cách làm thiệp 20/11 3D đơn giản từ những vật liệu thông thường

Có 2 cách làm thiệp 20/11 phổ thông được nhiều bạn học hỏi: làm thiệp hoathẻ hình trái tim món quà dành cho các thầy cô giáo. Cả hai loại thẻ đều được làm bằng chất liệu phổ biến là bìa cứng màu. Cụ thể cách làm thiệp 20/11 hình 3D để tặng thầy cô như sau, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách làm thiệp hoa 3D tặng thầy cô 20/11

Có rất nhiều cách làm thiệp hoa 3D đơn giản để tặng thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, điển hình là thiệp hoa và hoa đính trên người.

Nguyên liệu làm thiệp hoa 3D

Dưới đây là một số tài liệu thẻ cơ bản mà bạn nên chuẩn bị sẵn:

Bìa cứng bìa cứng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • 01 tờ bìa cứng khổ A4 với màu sắc tùy ý. Nếu tặng cô giáo, bạn có thể chọn màu hồng hoặc đỏ; Nếu là quà tặng cho cô giáo, bạn có thể chọn loại giấy bìa cứng màu xanh lam.

 • Giấy thủ công nhiều màu sắc có kích thước khoảng 10cm x 10cm.

 • 01 cây kéo loại vừa, sắc bén.

 • 01 bút chì.

 • 01 dao cắt giấy loại nhỏ.

 • Keo dính chắc hoặc băng dính hai mặt.

 • Các phụ kiện trang trí khác mà bạn lựa chọn như hoa khô, băng dính washi, ruy băng lụa, bột kim tuyến …

Các bước làm thiệp hoa 3D đơn giản

Tùy từng loại thiệp có hoa đính kèm hay hoa rời mà cách thực hiện sẽ không giống nhau. Dưới đây là các bước làm thiệp hoa đơn giản, tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể cắt các loại hoa khác nhau với cách làm tương tự.

Với kiểu thiệp 20/11 hoa rời

Bước 1: Vẽ các cánh hoa từ nhỏ đến lớn trên giấy trắng sau đó đặt lên giấy đỏ để cắt theo chiều dọc. Bạn cũng có thể dùng bút chì để làm mờ tờ giấy đỏ và cắt dọc theo đường viền của bông hoa.

In, vẽ các cánh hoa theo mẫu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bước 2: Gập đôi cánh hoa, dùng kéo vuốt dọc theo cánh hoa để tạo độ cong rồi lấy băng keo / keo hai mặt dán chồng lên nhau. Bạn chú ý sao cho những bông hoa lớn bên ngoài ôm lấy bông hoa nhỏ đối xứng bên trong.

Bước 3: Đặt bông hoa vào giữa tấm thiệp để khi gấp tấm thiệp lại, bông hoa sẽ tách làm đôi. Cố định bông hoa vào thẻ bằng băng keo hai mặt hoặc keo dán.

Thẻ 3D trong hình dạng của một bông hoa riêng biệt. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bước 4: Viết lời chúc của bạn lên tấm thiệp và trang trí theo ý thích của bạn. Bạn có thể cắt thêm lá, dùng ruy băng làm nơ, rắc thêm bột lên đế băng dính hai mặt… Chờ một lát keo khô là bạn đã có ngay tấm thiệp xinh xắn để tặng cô giáo rồi.

Với kiểu thiệp 20/11 có đính hoa

Bước 1: Vẽ và cắt giấy màu thành những bông hoa 6 cánh có kích thước khác nhau, sao cho khi xếp chồng lên nhau sẽ tạo thành bông hoa lớn. Có thể cắt từ 6 – 7 bông hoa, tùy theo kích thước của bông hoa mà bạn muốn.

Cắt giấy màu thành bông hoa. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bước 2: Dùng kéo cuộn các cánh hoa lại, tạo độ phồng như hoa thật rồi dùng keo hoặc băng dính hai mặt dán các bông hoa chồng lên nhau theo thứ tự bông hoa lớn nhất ở ngoài và nhỏ hơn ở tâm.

Bước 3: Vẽ hình bông hoa 6 cánh bằng bút chì mờ trên bìa cứng có kích thước bằng với bông hoa lớn nhất vừa cắt trên giấy màu. Tiếp tục dùng dao cắt giấy cắt dọc các cánh hoa đã vẽ sao cho bông hoa vẫn nằm trên nền thiệp. Hãy cân nhắc, gấp đôi bìa sao cho một mặt là bông hoa 3D, mặt còn lại để viết nội dung.

Thiệp có đính hoa 3D. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bước 4: Đính lớp hoa đã tạo ở bước 2 vào mặt hoa đã cắt trên tấm thiệp, cố định bằng băng keo / keo hai mặt.

Bước 5: Viết lời chúc của bạn và trang trí tấm thiệp theo ý thích của bạn.

Cách làm thiệp 3D hình trái tim đơn giản tặng thầy cô 20/11

Ngoài cách làm thiệp 3D hình bông hoa đơn giản, nhiều bạn còn quan tâm đến cách làm thiệp 3D hình trái tim tặng cô giáo. Các công cụ sẵn sàng và cách thực hiện như sau:

Vật liệu sẵn sàng cần thiết

Tương tự như cách làm thiệp hoa, bạn chuẩn bị sẵn những nguyên liệu sau để bắt tay vào làm thiệp 3D hình trái tim:

 • Màu giấy của sự lựa chọn của bạn.

 • Kéo vừa, máy cắt giấy và thước kẻ.

 • Keo sữa hoặc keo hai mặt.

 • Các tông để lót.

 • Một vài món đồ trang trí nhỏ khác mà bạn lựa chọn như ruy băng màu, bột kim tuyến, bút kim tuyến, dây cói nhỏ …

Các bước làm thiệp 20/11 hình trái tim

Bước 1: In hình trái tim 3D lên bìa cứng hiện có. Nếu không in được, bạn có thể tự vẽ nhưng phải đảm bảo tỷ lệ kích thước chuẩn như hình để thiệp 20/11 3D hình trái tim được hợp lý.

Hình trái tim 3D. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bước 2: Dùng máy cắt giấy để cắt các đường màu đen trên hình trái tim và giữ nguyên màu đỏ. Đây là bước rất quan trọng nên bạn quyết tâm cắt thật cẩn thận vì nếu cắt sai cách sẽ làm hỏng hình trái tim 3D trên thiệp.

Cắt đường đen trên hình trái tim. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bước 3: Dùng dao cắt giấy (hoặc bút bi rất dính mực) để vạch những bản in chưa cắt để bước tiếp theo được nhanh hơn và giấy không bị hư, nhăn.

Dùng bút bi hoặc dao để vạch nhẹ những đường chưa cắt. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bước 4: Nhẹ nhàng giữ thẻ bằng một tay, đẩy trái tim lên bằng tay kia. Chú ý chúng ta sẽ đẩy mặt không có mực lên.

Đẩy hình trái tim theo chiều dọc lên trên. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bước 5: Tiếp tục gấp thiệp và vuốt phẳng các nếp gấp để chúng không nổi bật.

Gấp tấm thiệp lại và vuốt phẳng các nếp gấp để chúng không nổi bật. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bước 6: Lấy băng dính hai mặt dán vào mặt sau của trái tim, sau đó dán cố định vào bìa thiệp.

Dán băng dính hai mặt vào mặt sau của trái tim. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bước 7: Viết lời chúc và trang trí theo sở thích tùy theo nguyên liệu thêm vào như bột, ruy băng, hoa khô, cói nhỏ …

Xem thêm bài viết hay:  6/6 thí sinh VN thi Olympic tin học châu Á có huy chương

Hình trái tim 3D trên tấm thiệp đã hoàn thành. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tuyển tập những mẫu thiệp 20/11 3D đơn giản mà đẹp mắt cho các bạn tham khảo

Cách làm thiệp 3D hình bông hoa hay hình trái tim đơn giản, chắc hẳn không thể làm khó bạn phải không nào? Dưới đây là các mẫu thiệp trang trí hoa hoặc trái tim để các bạn tham khảo:

Mẫu tham khảo số 1. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mẫu tham khảo số 2. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tham khảo mẫu cách làm thiệp 20/11 3D đơn giản số 3. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mẫu làm thiệp 3D 20/11 số 4. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mẫu làm thiệp 20/11 3D đơn giản số 5. ​​(Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cách làm thiệp 20/11 3D đơn giản mẫu số 6. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một số lưu ý khi làm thiệp 3D tặng thầy cô 20/11

Cách làm thiệp 20/11 3D tặng cô giáo không quá khó, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và sự tỉ mỉ của mình là có thể hoàn thành món quà ý nghĩa dành tặng cô giáo của mình. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn làm được một tấm thiệp đẹp và lạ mắt:

Một số lưu ý khi làm thiệp 3D cho giáo viên. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Chọn màu thiệp hài hòa với hình ảnh bông hoa.

 • Ưu tiên những tấm thiệp có màu sắc tươi sáng để dễ viết hơn. Khi viết, bạn nên dùng bút dạ thanh đậm để tấm thiệp đẹp hơn, dễ đọc hơn.

 • Sử dụng những chất liệu nhỏ và xinh để trang trí thiệp, tránh sử dụng những loại quá lớn sẽ làm nổi bật hơn những bông hoa 3D.

Vì vậy Monkey đã tổng hợp lại và chia sẻ cho các bạn cùng tham khảo Cách làm thiệp 20/11 3D đơn giản với các mẫu thiệp dễ thương để bạn làm theo. Hãy bắt tay vào làm những tấm thiệp ý nghĩa để gửi tặng thầy cô của mình ngay thôi!

Bạn xem bài Cụ thể cách làm thiệp 20/11 3D đơn giản, đẹp và ý nghĩa Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về Cụ thể cách làm thiệp 20/11 3D đơn giản, đẹp và ý nghĩa dưới đây để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung
# Chi tiết # cách làm # làm # thiệp # đơn giản # đẹp # và # làm sạch

Xem thêm chi tiết về Chi tiết cách làm thiệp 20/11 3D đơn giản, đẹp và ý nghĩa ở đây:

Bạn thấy bài viết Chi tiết cách làm thiệp 20/11 3D đơn giản, đẹp và ý nghĩa có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Chi tiết cách làm thiệp 20/11 3D đơn giản, đẹp và ý nghĩa bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Chi tiết cách làm thiệp 20/11 3D đơn giản, đẹp và ý nghĩa tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận