Chống khai thác IUU không thể hời hợt

Bạn có thể xem: Cuộc chiến chống khai thác IUU không thể hời hợt tại bangtuanhoan.edu.vn

Các lãnh đạo khu vực hãy nêu quan điểm, hành động để cùng cả nước thoát khỏi thẻ vàng của EC.

Gỡ thẻ vàng EC không dễ

Sáng 8/2, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cùng đoàn công tác của Bộ NN&PTNT kiểm điểm tình hình đấu tranh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (viết tắt là IUU fishing). ; Tình hình sinh trưởng của vật nuôi và công tác phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tại TP Sầm Sơn, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến và đoàn công tác đã đi thị sát hoạt động khai thác IUU tại cảng Lạch Hới, âu thuyền Lạch Hới, phường Quảng Tiến.

Phát biểu trước Tổ công tác khu vực chống khai thác IUU, Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa cho biết, thời gian qua, việc thực thi pháp luật về sử dụng, bảo vệ nguồn lợi hải sản và khai thác IUU đang có nhiều chuyển biến lớn. Nhận thức về khai thác thủy sản hợp pháp của ngư dân đã được báo cáo; lắp đặt thiết bị kiểm soát hành trình đạt 96,5%.

Không chỉ vậy, các cấp công đoàn đã khuyến khích hoạt động tuần tra, giám sát tàu cá khai thác ven bờ và trên biển liên quan đến việc chấp hành các quy định về khai thác, bảo vệ nguồn lợi hải sản, chống khai thác IUU. Nhất định không cho tàu cá hoạt động trên biển nếu không lắp đặt thiết bị định vị, không trưng bày các thiết bị và thủ tục theo hồ sơ.

Cũng trong năm 2022, các liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa đã xử lý 113 vụ vi phạm nghề cá, với số tiền xử phạt trên 600 triệu đồng. Riêng trong tháng 1/2023, đã xử lý 13 trường hợp vi phạm với số tiền phạt khoảng 100 triệu đồng. Công tác quản lý đội tàu cá và hoạt động khai thác hải sản trên biển được cải thiện. Thanh Hóa là địa bàn chưa đóng tàu cá xa bờ…

Tuy nhiên, qua rà soát thực tế, đoàn công tác của Bộ NN-PTNT nhận thấy sự nguy hiểm của hành vi khai thác thủy sản trái phép, bởi trên địa bàn đã có trường hợp người Thanh Hóa bị bắt trên một tàu cá. khác. Không chỉ vậy, Thanh Hóa có 6.504 tàu cá, nhưng số lượng tàu cá không phép lớn nên rất khó kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản.

Công trình của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các cộng đồng tăng cường hợp tác giữa các cộng đồng bằng cách cập nhật thông tin, hoạt động của tàu cá trên biển để giám sát tàu cá và người lao động trong nghề khai thác thủy sản. Bên cạnh đó, vùng cần rà soát tổng hợp giấy phép khai thác thủy sản của tất cả các tàu cá, để từ đó có cách quản lý hoạt động này.

Phân tích về các sản phẩm chống IUU sau khi nhìn nhận thực tế, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết, thời gian qua tỉnh Thanh Hóa đã ra sức chống khai thác IUU nhưng nhận thức đã thay đổi. và sự chậm trễ trong hành động, bao gồm cả việc giám sát và kiểm soát tàu cá.

“Trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu trong chống khai thác IUU đã được xác định rõ. Vì vậy, lãnh đạo ngành Xây dựng cần nêu quan điểm và hành động để cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” của EC, Chủ tịch nước Phùng Đức Tiến nói.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đề nghị vùng sớm thành lập Chi cục Kiểm ngư có nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra tàu cá. Ngoài ra, cần nhanh chóng hoàn thành việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình để tàu cá hoạt động khai thác trên biển được thông suốt.

Họ nên thay đổi suy nghĩ về nông nghiệp

Năm 2022, tổng giá trị ngành nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa đạt hơn 66,2 nghìn tỷ đồng, đứng thứ 9 cả nước, thứ 2 vùng Bắc Trung Bộ. Tăng trưởng đạt 3,65%, cao nhất từ ​​trước đến nay và vượt mục tiêu đề ra.

Phân tích về rủi ro của nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho rằng, nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa tăng trưởng cao nhưng cần chuyển từ nông nghiệp sang kinh tế. nông nghiệp chú trọng giá trị gia tăng, hiệu quả, đa dạng hóa theo chuỗi giá trị gắn với thị trường.

Đi vào lĩnh vực tăng trưởng chăn nuôi và phòng, chống dịch bệnh động vật, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho rằng, Thanh Hóa là vùng chăn nuôi lớn nên cần quan tâm đến cơ sở hạ tầng. cơ sở hạ tầng, con người và nguồn lực để phòng chống dịch bệnh, kiểm soát đàn gia súc, gia cầm có hiệu quả.

Xem thêm bài viết hay:  Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

“Chúng tôi đã giết hàng triệu con lợn vì dịch tả lợn châu Phi đã ảnh hưởng đến thị trường thịt. Vì vậy, công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ hết sức quan trọng, luôn phải chuẩn bị sẵn sàng.

Để thực hiện thành công nhiệm vụ này, các cơ quan hữu quan phải kịp thời tổ chức để đội ngũ được phân công làm tốt công tác phòng, chống dịch. Kiên quyết không để “mất bò mới lo làm chuồng”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến kháng cáo.

Ở góc độ tư vấn nông nghiệp, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến lưu ý các tổ chức khuyến nông từ Trung ương đến Trung ương cần sao chép, nhân rộng những điển hình của các vùng nông nghiệp trọng điểm, sản xuất để mang lại lợi nhuận, hiệu quả. trái cây trong nông nghiệp.

“Không phải làm mô hình khuyến nông rồi nghiên cứu rồi mới đồng ý trả tiền”. Tránh tình trạng thi cấp chứng chỉ xong mà khuyến nông không thấy đâu. Vì vậy, công cuộc khuyến nông cần hiệu quả hơn nữa là “nghĩ thực, nói thực, làm thực”, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Phùng Đức Tiến.

Nhớ theo dõi bài viết: Tránh sử dụng IUU có thể không hời hợt trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Anti #khai thác #IUU #không thể #không thể #mặc cả #hop

Xem thêm chi tiết về Chống khai thác IUU không thể hời hợt ở đây:

Nhớ để nguồn: Chống khai thác IUU không thể hời hợt tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận