Chủ tịch nước lên đường dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles III

Bạn đang xem: Chủ tịch nước dự Lễ đăng quang của Quốc vương Anh Charles III tại bangtuanhoan.edu.vn

Việc Chủ tịch nước tham gia lễ nhậm chức của Vua Charles III cho thấy sự coi trọng của Việt Nam đối với Hoàng gia và sự hợp tác giữa hai nước.

Sau khi nhận lời mời của Hoàng gia Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, sáng 4/5, Chủ tịch Võ Văn Thưởng dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam rời Hà Nội dự Lễ đăng quang của Vua Charles của Vương quốc Anh. III tại Vương quốc Anh.

Chuyến thăm của Chủ tịch nước vào thời điểm này là một nhiệm vụ quan trọng của chính sách đối ngoại, khẳng định vai trò và trách nhiệm của nước ta trong khu vực và trên thế giới.

Chuyến thăm nhằm tiếp tục vận dụng đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ 13 về hội nhập quốc tế và Chỉ thị 25 của Ban Bí thư về tăng cường và đẩy mạnh quan hệ đối ngoại.

Sự hiện diện của Chủ tịch nước tại Lễ Đăng quang của Vua Charles III thể hiện sự coi trọng của Việt Nam đối với Hoàng gia Anh và quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Vương quốc Anh.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long, đây là chuyến thăm thứ hai của Chủ tịch nước ta tới Vương quốc Anh sau gần hai thập kỷ, khi mối quan hệ giữa Việt Nam và Vương quốc Anh đang đứng trước nguy cơ nghiêm trọng. Sự phát triển tốt nhất bao giờ hết.

Đặc biệt, năm 2023, hai nước kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với nhiều hoạt động hiệu quả, phong phú và hấp dẫn trên nhiều lĩnh vực tại Việt Nam và Vương quốc Anh.

Tháp tùng Chủ tịch nước trong chuyến công tác nước ngoài lần này có Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long; Phó Chánh Văn phòng Chủ tịch nước Phan Thị Kim Oanh; Trợ lý Chủ tịch nước Dương Quốc Hùng và lãnh đạo một số bộ, ngành.

Xem thêm bài viết hay:  150 năm lịch sử HSBC khắc trên… hạt gạo

Nhớ copy bài này: Chủ tịch nước trên đường dự lễ đăng quang của Vua Charles III tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Tổng thống #quốc gia #đi #lên đường #dự lễ của #Vua #Anh #Charles #III

Xem thêm chi tiết về Chủ tịch nước lên đường dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles III ở đây:

Nhớ để nguồn: Chủ tịch nước lên đường dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles III tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận