Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles III

Bạn đang xem: Chủ tịch Võ Văn Thưởng dự lễ đăng quang của Vua Anh Charles III tại bangtuanhoan.edu.vn

Đại sứ Việt Nam và Vương quốc Anh tại mỗi nước đánh giá cao quan hệ giữa hai nước đang trên đà phát triển tích cực.

Nhận lời mời của Hoàng gia Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, từ ngày 4-6/5, Chủ tịch Võ Văn Thưởng sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles III tại Vương quốc Anh. nước Anh. Nước Anh.

một hành trình ý nghĩa

Nhận xét về sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long cho biết, chuyến thăm của Chủ tịch nước lần này là một nhiệm vụ đối ngoại hết sức quan trọng, khẳng định vị trí, vai trò của Chủ tịch nước Việt Nam trong nước và khu vực. thế giới.

Sự hiện diện của Chủ tịch nước tại lễ nhậm chức của Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla thể hiện sự coi trọng và ủng hộ của Việt Nam đối với hoàng gia và Chính phủ Anh cũng như quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Anh. Anh cả.

Đây là chuyến thăm Vương quốc Anh lần thứ hai của Chủ tịch nước ta sau gần 20 năm, xét thấy mối quan hệ giữa Việt Nam và Vương quốc Anh đang phát triển hết sức tốt đẹp.

Đặc biệt, năm 2023, hai nước kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với nhiều hoạt động hiệu quả, phong phú và hấp dẫn trên nhiều lĩnh vực tại Việt Nam và Vương quốc Anh.

Chuyến thăm Vương quốc Anh của Chủ tịch Võ Văn Thưởng là sự kiện quan trọng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ hòa bình giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, góp phần thiết lập mối quan hệ mới giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. . tiếp tục phát triển mạnh hơn, sâu hơn và mạnh mẽ hơn trong những thập kỷ tới.

Trong khi đó, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Iain Frew cho biết, đối với Vương quốc Anh, đây là thời điểm rất quan trọng. Đã 70 năm chúng ta chưa đăng quang, vì vậy, việc Tổng thống Võ Văn Thưởng và các nhà lãnh đạo thế giới khác đến Anh để đánh dấu sự kiện quan trọng này là vô cùng quan trọng.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, chuyến thăm lần này là một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy hai nước có thể cùng nhau phát triển mối quan hệ này và tận dụng các cơ hội hợp tác. làm việc trong các lĩnh vực khác nhau.

Đây là một trong những chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch Võ Văn Thưởng trong nhiệm kỳ của mình, sau chuyến công du Lào vốn là một vinh dự đặc biệt đối với Vương quốc Anh.

Đẹp và thực tế

Đại sứ Iain Frew cho rằng đây là thời điểm rất thú vị đối với mối quan hệ giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. Chúng ta đã đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực thông qua quan hệ Đối tác Chiến lược trong những năm gần đây, chẳng hạn như Hiệp định Thương mại Tự do Anh-Việt Nam. Tuy nhiên, nếu nhìn ở khía cạnh khác, tiềm năng hợp tác song phương là rất lớn.

Về thương mại, hai nước vừa kết thúc đàm phán để Anh tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Việt Nam đã đóng góp rất lớn vào việc này. Đến năm 2022, thương mại giữa Vương quốc Anh và Việt Nam sẽ tăng 20% ​​lên 6,4 tỷ USD. Điều này là tốt, nhưng tôi nghĩ chúng ta có thể làm tốt hơn. Hai khía cạnh này có thể giúp công ty của họ chi nhiều tiền hơn, làm được nhiều việc hơn.

Ngoài ra, tiềm năng hợp tác phát triển nền kinh tế xanh là rất lớn. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội để có thêm năng lượng. Người tiêu dùng cũng đang tìm kiếm các sản phẩm xanh. Tôi cho rằng Chính phủ Việt Nam đã nhận ra tiềm năng to lớn và Vương quốc Anh sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam. Tôi nghĩ rằng đó là một lĩnh vực khác sẽ tiếp tục phát triển rất mạnh mẽ.

Về hiệp định thương mại, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long cho biết, trong thời gian qua hai bên cũng đã đạt được những thỏa thuận quan trọng về thỏa thuận toàn diện. Năm 2022, với sự hợp tác của Chính phủ Vương quốc Anh, Việt Nam và Nhóm các nước phát triển nhất (G7) đã nhận được Tuyên bố Chính trị Thiết lập Đối tác Chuyển đổi Năng lượng Công bằng (JETP). ), mở ra cơ hội hợp tác chuyển đổi năng lượng, thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Xem thêm bài viết hay:  Mai vàng ngày Tết

Đại sứ bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, Vương quốc Anh và các nước G7 sẽ tích cực hợp tác với Việt Nam để triển khai thành công JETP thông qua các hoạt động khác như hỗ trợ giáo dục, cải thiện dịch vụ con người trong thời gian tới. về năng lượng, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, nâng cao sức hấp dẫn của nền kinh tế xanh, mở rộng cơ hội tăng cường hợp tác doanh nghiệp Việt Nam với G7.

“CPTPP mở ra cơ hội để người dân hai nước chia sẻ hàng hóa và dịch vụ, tăng cường giao thương và hợp tác thương mại giữa doanh nghiệp hai nước, thúc đẩy giao lưu nhân dân. Nhận thức về văn hóa là nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững của quan hệ hữu nghị và hợp tác chiến lược Việt Nam-Anh”, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh.

Nhớ copy bài này: Chủ tịch Võ Văn Thưởng dự lễ đăng quang của vua Charles III trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Tổng thống #Quốc gia #Võ #Văn #Thưởng #tham dự #tham gia #đăng quang #của #Vua #Anh #Charles #III

Xem thêm chi tiết về Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles III ở đây:

Nhớ để nguồn: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles III tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận