Chuối ngự, loại chuối ngon nhất nước được người xưa chọn để tiến Vua

Là một đặc sản của Việt Nam, nhưng nhiều người chưa biết về chuối, chưa có cơ hội thưởng thức và cảm nhận hương vị của nó. Hãy thử một lần tìm hiểu chuối là gì nhé!

Là đặc sản nông nghiệp nổi tiếng của làng Đại Hoàng (làng Vũ Đại) xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, chuối ngự được thương lái khắp vùng săn đón, kể cả xuất khẩu, đặc biệt tiêu thụ mạnh vào mỗi dịp xuân về, giá một hộp chuối lên tới 1 triệu đồng.

Đầu tiênchuối là gì?

Gọi là chuối tiến vua, bởi nó đã được chọn làm đặc sản tiến vua từ thời nhà Trần (thế kỷ 13). Chuối Ngự hay chuối Tiến Vua là loại nông sản được trồng chủ yếu ở miền Bắc, trong đó nổi tiếng thơm ngon nhất là ở làng Đại Hoàng, nơi có thổ nhưỡng và khí hậu rất thích hợp cho cây chuối phát triển.

Đặc điểm chuối ngựa

Chuối Đại Hoàng có hai loại là chuối ngự và chuối mít, trong đó, phổ biến nhất là chuối mít.

Chuối mít nhỏ hơn chuối trâu, kích thước chỉ bằng 2 ngón tay út cộng lại, ăn ngon hơn, bên trong chuối có màu vàng như múi mít, vỏ chuối khi chín có lốm đốm những chấm nâu, hồng nên nhiều người gọi là chuối ngựa tía.

Chuối nhỏ xinh, vỏ mỏng, khi chín có màu vàng sẫm, thịt ngọt và thơm. Điểm đặc biệt là chuối không bị cháy, chuối chín không chỉ ngon, dẻo, ngọt, thơm mà còn giữ nguyên hương vị trong nhiều tuần.

Chuối được coi là một loại chuối một trong những loại chuối ngon nhất trong hơn 30 giống chuối tại Việt Namlọt vào top 50 trái cây đặc sản nổi tiếng của Việt Nam.

Chuối ngự Đại Hoàng đã được cấp thương hiệu, bản quyền, nhãn mác nên không chỉ được ưa chuộng trong nước mà ngay cả Việt kiều cũng luôn tìm cách mang theo khi về thăm quê hương.

Tránh nhầm chuối với cau

So về hình thái, chuối vua (miền Bắc) và chuối cau (trồng nhiều ở miền Trung và miền Nam) khá giống nhau, nhưng không phải là không thể nhận biết.

So với chuối ngự, chuối cau to và tròn hơn, vỏ dày hơn, thịt không ngọt và thơm bằng.

Nhìn bằng mắt thường, khi quả chuối còn xanh hơi khó phân biệt, nhưng khi chuối chín, quả chuối có màu vàng đẹp mắt và giữ lại phần râu ở đầu quả, còn chuối cau khi chín sẽ mất đi phần râu này.

Chuối tiến vua, một đặc sản của trái cây Việt Nam, chắc hẳn người tiêu dùng nào cũng phải xuýt xoa, thử một lần trong đời.

Mua chuối tươi ngon, chất lượng tại bangtuanhoan.edu.vn:

Kinh nghiệm hay bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Chuối ngự, loại chuối ngon nhất nước được người xưa chọn để tiến Vua ở đây:

Bạn thấy bài viết Chuối ngự, loại chuối ngon nhất nước được người xưa chọn để tiến Vua có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Chuối ngự, loại chuối ngon nhất nước được người xưa chọn để tiến Vua bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Chuối ngự, loại chuối ngon nhất nước được người xưa chọn để tiến Vua tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Tuyển tập các bức tranh tô màu đôi dép đẹp nhất cho bé tô màu

Viết một bình luận