Chuyên gia Nhật Bản sẽ sang Việt Nam giám sát xuất khẩu vải thiều

Bạn xem: Chuyên gia Nhật Bản sang Việt Nam giám sát xuất khẩu vải thiều bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên gia Nhật Bản sang Việt Nam giám sát việc xuất khẩu vải thiều tại 5 vùng nông nghiệp phải định kỳ thay đổi tích trữ nước ngọt để đối phó với tình trạng xâm nhập mặn ở ĐBSCL. Nông dân lo chanh leo rớt giá

CHUYÊN GIA NHẬT SẼ ĐẾN VIỆT NAM LÀM QUẢN LÝ CÔNG TÁC CỘNG ĐỒNG

Toàn tỉnh Bắc Giang có 37 mã vùng trồng vải thiều xuất khẩu sang Nhật Bản với diện tích hơn 297 ha, dự kiến ​​sản lượng vải thiều năm nay đạt khoảng 2.500 tấn. Theo Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Bắc Giang, Nhật Bản muốn thuốc trừ sâu chỉ ở mức 0,01 mg/kg, đây là mức thấp nhất và cho đến nay hầu như chưa tìm thấy loại thuốc trừ sâu nào. vải thiều xuất khẩu. Để đạt được điều này, địa phương đã khuyến cáo nông dân không sử dụng các loại hóa chất có trong danh mục và phải đảm bảo thời gian cách ly. Trước khi thu hoạch 10 – 15 ngày, nhà vườn không nên sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Theo Cục Bảo vệ thực vật, Nhật Bản yêu cầu hàng dệt may nhập khẩu phải được xử lý bằng công nghệ khử trùng và chất ức chế dưới sự giám sát của các chuyên gia Nhật Bản. Trong 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Nhật Bản đã ủy quyền cho Cục Bảo vệ thực vật trực tiếp giám sát việc xuất khẩu vải thiều. Nhưng năm nay, cụ thể là ngày 2/6, Nhật Bản đã cử chuyên gia kiểm dịch thực vật trở lại Việt Nam để giám sát và xác nhận việc xuất khẩu vải thiều.

5 VỊ TRÍ CỦA NÔNG DÂN NÊN ĐƯỢC THAY ĐỔI

Bộ NN-PTNT vừa ban hành Thông tư 01/2023 giải thích danh mục và thay đổi từng thời điểm năm vị trí việc làm thuộc các lĩnh vực quản lý theo ngành NN-PTNT. trong phủ.

5 vị trí thay đổi theo từng thời điểm, bao gồm:

1- Quản lý động vật quý hiếm.

2- Cách ly động vật.

3 – Người giám sát.

4- Cấm thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, dịch bệnh gia súc, gia súc, gia cầm.

5- Giám sát, kiểm soát, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, quản lý tốt, vệ sinh an toàn, sức khỏe động vật biển.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 17 tháng 7 năm 2023. Thời hạn định kỳ chuyển đổi viên chức nhà nước và viên chức nhà nước có mối liên hệ trực tiếp với công việc là từ 02 năm đến 05 năm trong thời gian cơ quan có thẩm quyền quy định nơi làm việc theo quy định. pháp luật. Tài liệu này áp dụng cho nhân viên chính phủ không điều hành hoặc không điều hành và nhân viên chính phủ làm việc trong các lĩnh vực phi kinh doanh trực tiếp tương tác và làm việc trong các lĩnh vực dưới sự kiểm soát theo luật định của họ. ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn và các tổ chức có liên quan.

TÌM KIẾM TƯƠNG LAI THÊM TRONG SÔNG MEKONG

Lưu lượng xâm nhập mặn vào ĐBSCL trong mùa mưa 2022-2023 tương tự như mùa mưa 2021-2022. Tình trạng xâm nhập mặn ở ĐBSCL phụ thuộc vào nguồn nước từ thượng nguồn sông Cửu Long, dòng triều và sẽ có những biến động trong thời kỳ tới. Vì vậy, các vùng ĐBSCL cần điều chỉnh dự báo khí tượng thủy văn và thực hiện các biện pháp phòng, chống xâm nhập mặn. Cấp độ rủi ro thiên tai do xâm nhập mặn ở ĐBSCL là cấp 1-2. Đồng thời, các cộng đồng phải tận dụng cơ hội bảo tồn nước ngọt khi thủy triều xuống để hỗ trợ nông nghiệp và sinh kế, đồng thời giảm tưới tiêu để giảm thiệt hại mùa màng. Đối với diện tích cây ăn trái có giá trị cao, chịu mặn kém, bà con nên kiểm tra độ mặn trước khi tưới.

Nông dân lo lắng vì chanh leo rớt giá

Nhiều ngày nay, nông dân trồng chanh dây ở Gia Lai hoang mang, lo lắng vì giá chanh dây đột ngột giảm mạnh từ 10.000 đồng/kg một thùng chanh xuống chỉ còn 4.000 đồng/kg. Ông Lê Tấn Hùng – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT huyện Đak Đoa, Gia Lai cho biết, 20% trong tổng số 700 ha của huyện đã bị một số doanh nghiệp bao tiêu. Nhưng ngay cả nông dân hợp tác xã vẫn không thích giá tốt. Nguyên nhân là do thời điểm ký kết là lúc giá chanh cao, nông dân chọn cách bán theo giá thị trường. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có hơn 5.000 ha cây ăn trái xanh được trồng tập trung ở tất cả 15/17 huyện, thị xã, thành phố; cùng với 3 nhà máy sản xuất trái cây lớn, có thể lên tới hàng nghìn tấn mỗi năm. Ngoài ra, Gia Lai còn có 20 bến hàng hóa và 19 khu vực lớn hơn đã được gắn mã số.

Xem thêm bài viết hay:  Chi phí điều trị hai bệnh nhân ngộ độc botulinum hơn 300 triệu đồng

Nhớ copy bài này: Chuyên gia Nhật sang Việt Nam giám sát xuất khẩu vải thiều website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Chuyên gia #Nhật Bản #sẽ #đến #Việt Nam #Việt Nam #giám sát #xuất khẩu #liche #vải

Xem thêm chi tiết về Chuyên gia Nhật Bản sẽ sang Việt Nam giám sát xuất khẩu vải thiều ở đây:

Nhớ để nguồn: Chuyên gia Nhật Bản sẽ sang Việt Nam giám sát xuất khẩu vải thiều tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận