‘Cò’ cấp mã số vùng trồng: Siết chặt ngay, tránh để hệ lụy xấu

Bạn đang xem: ‘Dokowe’ cấp mã code trồng trọt: Đăng ký ngay, tránh hệ lụy tại bangtuanhoan.edu.vn

ĐBSCL Các địa phương vùng ĐBSCL lập chuyên án lập hồ sơ cấp mã số rừng trồng, nguy cơ thiếu minh bạch trong quản lý cấp mã số rừng trồng.

Trước khi Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) thành lập và quản lý rừng trồng ở các vùng, huyện, thành phố vùng ĐBSCL, đã xuất hiện nhóm chuyên án. hồ sơ, thủ tục xin cấp mã số thực vật.

Nói về pháp luật, ông Trần Thái Nghiêm, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT TP Cần Thơ, cho biết không bàn đúng sai thế nào, vì theo luật không cấm. nhưng qua đó bạn có thể nhìn thấy quá khứ. Luật trồng rừng đi kèm vướng mắc nên một số doanh nghiệp, hợp tác xã ngại vướng mắc, sẵn sàng bỏ tiền để tuyển dụng.

Điều này tạo ra nguy cơ một số doanh nghiệp sẽ sử dụng dịch vụ này để cấp phép rừng trồng cho doanh nghiệp khác và việc quản lý rừng trồng sẽ gặp nhiều thách thức.

Chuyện xảy ra ở tỉnh Sóc Trăng, trao đổi với Báo Nông nghiệp Việt Nam, ông Nguyễn Thành Phước, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Sóc Trăng cho biết, đến đầu năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Đã có hiện tượng “mua bán” mã vùng ngày càng gia tăng.

Cụ thể, ông Phước cho biết, một doanh nghiệp ngoài huyện tìm đến nông dân và được cấp mã số vùng trồng nhãn để bàn bạc với lãnh đạo HTX hợp tác phá tài sản rồi lấy lý do đó mà sử dụng. trao đổi, mua bán token thực vật. Đồng thời, liên hệ với các trang thiết bị tại địa phương tỉnh Sóc Trăng, sử dụng vùng sâu vùng xa trồng nhãn trong tỉnh để gửi nhãn.

Nhận được thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh đã kiểm tra thực tế và phát hiện có dấu hiệu trái mùa. từ quy định địa phương trồng nhãn để xuất đi ngoại tỉnh, sản lượng lên tới 18 tấn.

Từ đó, công ty phát hiện sản phẩm bị lấy từ vùng khác nên thông báo ngay cho Cục Bảo vệ thực vật cấm xuất khẩu sản phẩm. Đặc biệt, qua kiểm tra nhà máy đã phát hiện các lô hàng có chứa sinh vật gây hại, ảnh hưởng lớn đến công tác quản lý, cấp mã số địa phương, ảnh hưởng đến chất lượng nông sản Việt Nam.

Trao đổi với đại diện một doanh nghiệp chuyên thu mua sầu riêng ở ĐBSCL, người này cho biết có một tập đoàn nổi tiếng đứng ra ban hành quy định cho các đồn điền ở một số nơi trong vùng.

“Mỗi vùng cần có chi nhánh làm công tác tiếp nhận hồ sơ giúp nông dân xin được cấp ruộng, hiện nay luật không nói chủ sử dụng đất phải đến tổ chức địa phương để xin. mã thực vật. Khi gửi biểu mẫu, đôi khi cán bộ huyện ở xa vùng trồng gây khó khăn cho bà con nông dân. Đối với nông dân hoặc hợp tác xã, việc tuân thủ các quy tắc trồng trọt không phải là không thể, nhưng rất khó khăn và tốn thời gian. để sử dụng”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Dựa trên hoạt động kinh doanh này, việc có một công ty nổi tiếng và đáng tin cậy cung cấp các giải pháp nông nghiệp cho nông dân, hợp tác xã và doanh nghiệp, bao gồm tư vấn về cách cung cấp các biển báo cho các địa điểm trồng trọt, là cần thiết. Tuy nhiên, đối với người nông dân, sẽ khó biết được bộ phận nào quyết định sự nổi tiếng hay lợi dụng lý do nào khác.

Vì vậy, đại diện doanh nghiệp này đưa ra lời khuyên, nông dân phải sáng suốt lựa chọn và khuyến khích chủ vườn cây trực tiếp sử dụng. Đặc biệt, các công ty tư vấn phải đảm bảo thực hiện đúng công việc nhằm mang lại giải pháp có lợi cho nông dân, tổ chức và doanh nghiệp, không để bất cứ điều gì cản trở quá trình. Trong trường hợp này, tôi đang lợi dụng việc sử dụng seed code để đạt được các mục tiêu khác.

Từ quản lý phong trào chuyển sang quản lý phong trào quản lý, điều hành. có trách nhiệm quản lý và phát huy giá trị rừng trồng.

Xem thêm bài viết hay:  Công bố thêm 1 loại vacxin dịch tả lợn châu Phi trong tháng 2

Quan trọng nhất là vấn đề thủ tục hành chính, cắt giảm các thủ tục theo hướng thông thoáng, đơn giản, mặc dù ông Nghiêm cho rằng phải có kế hoạch cải cách hành chính thì mới có kế hoạch cải cách hành chính, quản lý mới làm được. , bài viết này có cách làm đơn giản, sẽ không có “ngòi nổ” gì nhiều, nếu có cũng chỉ dừng lại ở mức hỗ trợ kỹ thuật.

Trong khi đó, Bộ NN-PTNT đã lập đề án quy hoạch, kiểm tra thực tế, hoàn thiện hồ sơ, cấp mã số và đảm bảo kỹ thuật cấp mã số vùng trồng cho tư nhân. chuyên môn địa phương về bảo vệ và cách ly thực vật. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng tập trung cung cấp mã cây trồng.

Nhớ ghi nguồn bài viết này: ‘Dokowe’ sẽ cung cấp mã địa điểm trồng cây: Kích hoạt ngay, tránh ảnh hưởng tiêu cực của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Dokowe #cấp #mã #số #khu vực trồng trọt #Chiến đấu #chiến đấu #hiện tại #tránh #sự #xấu #hậu quả

Xem thêm chi tiết về ‘Cò’ cấp mã số vùng trồng: Siết chặt ngay, tránh để hệ lụy xấu ở đây:

Nhớ để nguồn: ‘Cò’ cấp mã số vùng trồng: Siết chặt ngay, tránh để hệ lụy xấu tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận