Cổ đông HTX điện nước Lộc Thủy kỳ vọng gì từ đại hội sắp diễn ra?

Bạn xem: Những người chủ HTX Điện nước Lộc Thủy kỳ vọng gì ở đại hội sắp tới? và bangtuanhoan.edu.vn

THỪA THIÊN – HUẾ Đại hội Hợp tác xã (HTX) thương mại tổng hợp điện nước Lộc Thủy nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ mở lại sau 2 lần bị tạm dừng vì chủ phê bình đại hội là ‘ẩn’.

Trước đó, như Báo Nông nghiệp Việt Nam đã đưa tin, ngày 28/2/2023, HTX Thương mại tổng hợp Lộc Thủy đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027. Trước khi diễn ra đại hội, các chủ . Nhiều người phản ứng giận dữ vì cho rằng cuộc họp “bí mật”.

Cụ thể, các thành viên trong đoàn cho biết, họ không được thông báo về kế hoạch họp, không được mời họp nhưng lại đi dự họp với tư cách là thành viên, đặc biệt là nhóm người do HĐQT cử ra. của Giám đốc. của Giám đốc. phối hợp lập, hợp thức hóa có chữ ký xác nhận của trưởng thôn.

Sau khi các chủ cơ sở chia sẻ, lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc cũng đã yêu cầu lãnh đạo HTX Điện nước tổng hợp Lộc Thủy tổ chức lại cuộc họp để đảm bảo công việc công tâm, minh bạch và đúng pháp luật.

Thực hiện chỉ đạo của các đồng chí quản đốc, lãnh đạo HTX Điện nước tổng hợp Lộc Thủy đã tổ chức họp xét chọn đại biểu tham gia đại hội từ cơ sở đến thôn.

Mặc dù các cuộc họp này không có nhiều chủ sở hữu cấp cao (những người hỗ trợ thành lập liên danh) không được thông báo, không được thông báo hoặc không thể tham dự vì lý do sức khỏe, các cuộc họp được công nhận là đảm bảo tính minh bạch và hợp pháp ở cấp độ tổ chức. .

Sau đó, Hội đồng quản trị HTX gửi giấy mời đến các đại diện và cổ đông. Tuy nhiên, trước cuộc họp không lâu, giấy mời (thư mời) chủ sở hữu đã bị rút lại và cuộc họp bị hoãn không rõ lý do.

Mới đây, ngày 23/5, công đoàn đã cử cán bộ chính quyền gửi thư mời đại diện, chủ sở hữu đến dự cuộc họp vào ngày 31/5.

Theo tìm hiểu của phóng viên, HTX Kinh doanh điện nước tổng hợp Lộc Thủy được thành lập từ Tổ quản lý điện xã Lộc Thủy cách đây hơn 20 năm; Kinh tế cổ đông có hơn 1.000 đoàn viên khắp vùng Lộc Thủy, mặc dù cổ đông chưa dự đại hội để bầu công nhân điều hành nghiệp đoàn, nghiệp đoàn được thành lập từ khi chưa có đại hội. Việc tiếp xúc đã gây khó chịu cho hàng ngàn chủ sở hữu trong những năm qua.

Không chỉ vậy, sau gần 20 năm hoạt động, HTX chưa từng báo cáo kết quả hoạt động tài chính cho tất cả các chủ HTX – xã viên; Liệu số tiền mà các thành viên trong đoàn (cổng đông) đóng góp sau gần 20 năm có bị theo dõi, tăng giảm, lãi lỗ…

Trong khi đó, HTX Điện nước tổng hợp Lộc Thủy luôn bị khách hàng tố cáo ghi tiền điện tăng bất thường, tăng tiền điện ngay cả trong giai đoạn phát triển do dịch COVID-19; Trong hầu hết các trường hợp, ghi tăng 2-3 lần cùng một lúc, các khiếu nại hoặc hành vi sẽ được xem xét và thay đổi để giảm chi phí năng lượng; Nếu khách hàng khiếu nại, Giám đốc HTX Điện nước Lộc Thủy sẽ thay đổi giá và gửi thư xin lỗi…

Đặc biệt, nhiều chủ hộ, đoàn viên, khách hàng của HTX Điện nước tổng hợp Lộc Thủy đã viết hoặc trực tiếp gửi tờ trình đề nghị thay đổi cách quản lý điện trên địa bàn xã trình bày trước sự thay đổi. -Việc liên quan đến Công ty Điện lực Thừa Thiên – Huế, bởi ngành có đủ nhân lực, vật lực và công nghệ để giải quyết thành công mô hình hợp tác hiện nay. – Trung tâm công nghệ còn lạc hậu nên chất lượng dịch vụ thường gây ra sự thất vọng cho khách hàng.

Xem thêm bài viết hay:  Quan chức sai phạm nên rút lui trong danh dự

Tuy nhiên, nhiều năm qua, mong muốn này không được các tập thể, các ngành của Thừa Thiên – Huế thực hiện.

“Vì vậy, tại cuộc họp này, chúng tôi hy vọng những vướng mắc xảy ra trong 20 năm qua và mong muốn chuyển giao quyền lãnh đạo cho ngành điện trong khu vực sẽ được các bên giải quyết”. Anh TQ, xã viên HTX Điện nước tổng hợp Lộc Thủy cho biết.

Nhớ lấy vấn đề này: Các chủ HTX Điện nước Lộc Thủy kỳ vọng gì ở đại hội sắp tới? trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Cổ đông #hợp tác xã #điện #nước #Lộc #Thủy #kỳ vọng #điều gì #từ #đại hội #sắp tới #hiệu suất

Xem thêm chi tiết về Cổ đông HTX điện nước Lộc Thủy kỳ vọng gì từ đại hội sắp diễn ra? ở đây:

Nhớ để nguồn: Cổ đông HTX điện nước Lộc Thủy kỳ vọng gì từ đại hội sắp diễn ra? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận