Cơ ngơi bạc tỷ của chàng trai người Dao xuống bản người Tày làm giàu

Bạn đang xem: Cơ ngơi tỷ đô của chàng trai người Dao về bản Tây làm giàu tại bangtuanhoan.edu.vn

Xã Nam Mẫu nằm cuối hồ Ba Bể, thôn Cốc Tộc ở cuối thành là nơi sinh sống của người Tày, nhưng có nơi cư trú của ông Đào Đặng Văn Hùng.

Hồ Ba Bể nằm trong Vườn Quốc gia Ba Bể, thuộc xã Nam Mẫu, toàn huyện có 3 thôn trũng, nằm gần hồ để phát triển du lịch là Pác Ngòi, Bó Lù và Cốc Tộc. Đặc biệt, nếu đọc từ đông sang tây, Cốc Tộc có thể coi là khu vực phía Tây của hồ Ba Bể, nơi đây có đông đảo người Tày sinh sống, lịch sử được cho là cả ngàn năm.

Tuy vẫn là làng của người Tày nhưng ở cuối làng có ông Đặng Văn Hùng, người Dao lớn và có uy tín. Là điểm du lịch, Nam Mẫu nói chung và Cốc Tộc nói riêng có nhiều nhà nghỉ, nhưng Farmstay của anh Hùng là nơi hiếm hoi hưởng lợi từ cách đi lại bài bản, có tổ chức. .

Hiện trang trại có 12 phòng với 10 phòng riêng và 2 phòng chung, với sức chứa khoảng 75 người, đối tượng khách hàng của những Farmstay này chủ yếu là người nước ngoài hoặc Việt Nam nhưng họ thích trải nghiệm cuộc sống thôn dã, thôn dã chứ không chỉ tham quan.

Sinh năm 1984, làm việc trong ngành du lịch chưa đầy 30 năm nhưng có hơn 10 năm, anh Đặng Văn Hùng đã có những quy tắc riêng dành cho khách hàng khi đến với trang trại. Vì vậy, nơi đây luôn chào đón những ai yêu thiên nhiên, thích khám phá và trải nghiệm cuộc sống nông thôn Bắc Kạn.

Thực tế, chàng trai người Dao được nhiều người cho là “ý tưởng” này là người sẵn sàng chống lại ồn ào, thiếu hiểu biết và dễ gây ảnh hưởng đến cộng đồng. Hùng cho biết: “So với nhà sàn ở Ba Bể, phòng của tôi không rẻ nhưng vẫn kín khách, chắc do nội quy tôi đặt ra”.

Khởi nghiệp từ năm 2012 tại nơi anh sinh ra, thôn Nà Nghè, cũng thuộc tỉnh Ba Bể, Đặng Văn Hùng bắt đầu với công việc hướng dẫn viên du lịch, rồi làm hướng dẫn viên, giúp việc cho các đoàn khách du lịch. Đường rừng núi Bắc Kạn. Khác với Cốc Tộc, Nà Nghè ở vùng núi, cách xa hồ Ba Bể và là nơi sinh sống của người Dao.

Sau khi quen với hướng dẫn viên, Hùng bắt đầu tự học tiếng Anh để có thể giao tiếp với du khách mà không phụ thuộc quá nhiều vào hướng dẫn viên. Kể từ đó, anh bắt đầu kinh doanh ổn định trong ngôi nhà của người Dao ở bản Nà Nghè của mình. Hiện tại nhà nghỉ còn 1 phòng, dành cho khoảng 25 khách, trong ảnh vẫn là phòng riêng tại Farmstay thôn Cốc Tộc.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn khấn Tảo mộ cuối năm 2022 chuẩn truyền thống

Một điều mà anh Đặng Văn Hùng rất tự hào là không gian của anh không chỉ được sử dụng ngăn nắp, có trật tự mà không gian nào cũng đầy đủ tiện nghi, từ bàn ghế đến giường, đệm, chăn, ga, gối. … tất cả đều đạt chất lượng cao nhất. Được biết, phòng tại Hung’s Farmstay Ba Be hiện có giá cao nhất lên tới 1,2 triệu đồng/đêm, cao hơn hẳn so với hầu hết các nơi trong khu vực.

Nhớ ghi nguồn bài viết: Tỷ phú họ Đào làm giàu làng Tây trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Cơ bản #bạc #tỷ #man #man #dân #Dao #hạ #ban #dân #Tay #làm giàu

Xem thêm chi tiết về Cơ ngơi bạc tỷ của chàng trai người Dao xuống bản người Tày làm giàu ở đây:

Nhớ để nguồn: Cơ ngơi bạc tỷ của chàng trai người Dao xuống bản người Tày làm giàu tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận