Có thể phát hiện ung thư vú qua sàng lọc nhũ ảnh

Bạn xem: Có thể phát hiện ung thư vú qua chụp nhũ ảnh tại bangtuanhoan.edu.vn

Giải pháp do các chuyên gia của Viettel phát triển có thể phát hiện dấu hiệu ung thư vú từ một diện tích rất nhỏ trên phim chụp X-quang tuyến vú.

Đánh bại 2.200 chuyên gia Trí tuệ nhân tạo (AI) đến từ khắp thế giới, chuyên gia Nguyễn Hồng Đăng đến từ Trung tâm Không gian mạng Viettel (Viettel Cyberspace) đã giành giải Nhất cuộc thi “Phát hiện ung thư vú qua chụp nhũ ảnh”.

Cuộc thi được tổ chức và đăng cai bởi Hiệp hội X quang Bắc Mỹ (RNSA) trong nhóm chuyên gia khoa học dữ liệu và AI lớn nhất thế giới trên nền tảng Kaggle.

Giải pháp AI do Nguyễn Hồng Đăng phát triển có thể phát hiện dấu hiệu ung thư vú từ một vùng rất nhỏ trên phim chụp X-quang tuyến vú. Giải pháp này có thể được tích hợp vào chẩn đoán có sự trợ giúp của máy tính (hệ thống CADx) để đảm bảo chẩn đoán và điều trị chính xác.

Theo đánh giá của ban giám khảo, giải pháp của Nguyễn Hồng Đăng đã giải quyết được tình trạng hiểu nhầm dữ liệu trong đào tạo mô hình AI. Trong các file do cuộc thi cung cấp, số mẫu được dán nhãn ung thư ác tính chỉ chiếm khoảng 2% tổng số mẫu, còn lại được dán nhãn bình thường hoặc bình thường chiếm 98%. Sự mất cân bằng dữ liệu này có thể khiến trí tuệ nhân tạo đưa ra dự đoán sai.

Ông Nguyễn Mạnh Quý, Giám đốc Không gian mạng Viettel chia sẻ: “Chúng tôi đang hoàn thiện giải pháp trong dự án Nền tảng AI Viettel. Các bệnh viện, cơ sở y tế và cá nhân hoàn toàn có thể tiếp cận dịch vụ. Giải pháp này sẽ làm tăng thời gian và chi phí so với việc tự đánh giá mô hình trí tuệ nhân tạo.”

Để giành chiến thắng trong cuộc thi, Nguyễn Hồng Đăng đã được hỗ trợ rất nhiều từ Không gian mạng Viettel, nơi anh được tiếp nhận thông tin từ Trung tâm nghiên cứu AI và sử dụng các thiết bị tiên tiến nhất trên 500 siêu máy tính. . trên toàn thế giới, sử dụng 20 máy tính Petaflops (20 tỷ phép tính mỗi giây) để tìm giải pháp và cải tiến thuật toán.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới. Sàng lọc ung thư vú đã được chứng minh là làm giảm 40% tỷ lệ tử vong do ung thư, trong khi các thiết bị trí tuệ nhân tạo có thể giúp việc sàng lọc phù hợp và hiệu quả hơn.

Xem thêm bài viết hay:  KOL là gì? Làm thế nào để có thể trở thành 1 KOL?

Nhớ copy bài này: Ung thư vú có thể phát hiện qua tầm soát nhũ ảnh trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Có thể #phát hiện #ung thư #vú #ung thư #thông qua #sàng lọc #chụp quang tuyến vú #hình ảnh

Xem thêm chi tiết về Có thể phát hiện ung thư vú qua sàng lọc nhũ ảnh ở đây:

Nhớ để nguồn: Có thể phát hiện ung thư vú qua sàng lọc nhũ ảnh tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận