Cống Cái Lớn – Cái Bé giúp ứng phó tốt hạn hán, xâm nhập mặn

Bạn đang xem: Cống Cái Lớn – Cái Bé chống hạn, xâm nhập mặn tại bangtuanhoan.edu.vn

Kiên Giang Cống Cái Lớn – Cái Bé vừa kết thúc khoan với ba hoạt động chống biến đổi khí hậu, hạn hán, xâm nhập mặn trong mùa hè.

Kiểm soát tốt xâm nhập mặn

Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Nam Bộ vừa có báo cáo kết quả diễn tập trong 3 ngày (22 – 25/5), đóng toàn bộ 11 cửa van, phân luồng, điều tiết giao thông. Cống Cái Lớn, theo quy hoạch Cái Lớn, công trình cống Cái Bé, Xẻo Rô, tỉnh Kiên Giang.

Ông Nguyễn Việt Anh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Nam Bộ cho biết, công tác chung kết cũng giống ba hoạt động, gồm: Công tác ngăn mặn, bảo vệ nguồn nước mặn. trong vườn. Dùng hạ mặn, cắt đỉnh sóng giảm lũ (phía biển). Để kiểm soát mặn, khi cống đang hoạt động tốt (các van 5-7 đã đóng) mà có muối đọng ở hạ lưu thì phải đóng tất cả các van 11/11.

Mục đích của đề án này là nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu, thủy văn mùa khô 2023-2024 nhằm phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn, bảo đảm cho người dân sản xuất tốt. nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và đời sống kinh tế vùng dự án.

Theo dự báo, khả năng hạn hán, xâm nhập mặn trong mùa khô năm 2023-2024 sẽ xảy ra tương tự như các năm hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng ở ĐBSCL như các năm 2015-2016 và 2019-2020. nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng của CBCNV công ty trong ứng phó với biến đổi khí hậu (thuỷ triều, nước biển dâng, hạn hán, xâm nhập mặn…) và ứng phó với các tình huống khẩn cấp.

Hàng trăm tàu ​​qua âu thuyền an toàn

Việc phối hợp với các đơn vị trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự giữa đơn vị công tác và cộng đồng bạn được dễ dàng và hiệu quả, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình. Các phương tiện tham gia giao thông qua dự án này sẽ được kết nối tốt, tuân thủ luật lệ, điều khiển, phân luồng giao thông, không để xảy ra TNGT, TNGT.

Trong 3 ngày rà soát, có tổng số 191 phương tiện qua âu thuyền, trong đó có 24 tàu trên 500 tấn, tải trọng 200 – 500 tấn, 23 tàu thuyền, 12 tàu cá, còn lại là tàu thuyền. . , thuyền gỗ, thuyền, thuyền…

Rà soát công việc là cơ sở để rà soát, bổ sung, hoàn thiện quy cách kỹ thuật thi công, hạng mục công trình và là cơ sở để rà soát, sửa đổi, thay đổi, bổ sung, hoàn thiện. Phương thức làm việc của Hệ thống thủy lợi Cái Lớn – Cái Bé.

“Trong thời gian tới, đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, cán bộ địa phương phối hợp chặt chẽ với công ty trong việc triển khai dự án này để đảm bảo hoạt động nông nghiệp diễn ra tốt đẹp. nuôi trồng thủy sản, đời sống dân sinh và ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết”, ông Nguyễn Việt Anh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Nam Bộ cho biết.

Xem thêm bài viết hay:  Suy nghĩ về trục kết nối cho phát triển nông thôn bền vững và văn hóa

Nhớ copy bài: Cống Cái Lớn – Cái Bé chung tay chống hạn, xâm nhập mặn tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Cống #Cai #Lớn #Cai #Bé #giúp đỡ #ứng phó #tốt lành #hạn hán #xâm nhập #xâm nhập mặn

Xem thêm chi tiết về Cống Cái Lớn – Cái Bé giúp ứng phó tốt hạn hán, xâm nhập mặn ở đây:

Nhớ để nguồn: Cống Cái Lớn – Cái Bé giúp ứng phó tốt hạn hán, xâm nhập mặn tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận