Công nghệ Johkasou là gì? Các ưu điểm nổi bật của hệ thống Johkasou trong xử lý nước thải

Công nghệ Johkasou là gì? Ưu điểm vượt trội của hệ thống Johkasou trong xử lý nước thải

Hình ảnh về: Công nghệ Johkasou là gì? Ưu điểm vượt trội của hệ thống Johkasou trong xử lý nước thải

Video trên: Công nghệ Johkasou là gì? Ưu điểm vượt trội của hệ thống Johkasou trong xử lý nước thải

Wiki Công nghệ Johkasou là gì? Ưu điểm vượt trội của hệ thống Johkasou trong xử lý nước thải

Công nghệ Johkasou là gì? Các ưu điểm nổi trội của hệ thống Johkasou trong xử lý nước thải -

Johkasou là hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt được lắp đặt tại những nơi chưa xây dựng hạ tầng xử lý nước thải nhằm mục đích làm sạch nước thải bằng vi sinh vật kỵ khí và hiếu khí. để loại bỏ BOD, các chất vô cơ, hữu cơ, vi khuẩn có hại có trong nước thải. Tìm hiểu cụ thể cùng VietChem johkasou công nghệ với bài tiếp theo.

Giới thiệu về Johkasou. Công nghệ

1. Công nghệ Johkasou là gì?

Johkasou là hệ thống xử lý nước thải tại nguồn bằng công nghệ sinh học Nhật Bản, được sử dụng lắp đặt cho các biệt thự, hộ gia đình, chung cư cao tầng, khu đô thị hoặc cho các nhà hàng, người sử dụng. . Đây là hệ thống giúp làm sạch nước thải thông qua quá trình xử lý bằng hệ vi sinh vật kỵ khí và hiếu khí nhằm loại bỏ BOD, các chất hữu cơ, vô cơ và vi khuẩn. các chất độc hại khác có trong nước thải.

Công nghệ Johkasou là gì?

2. Sự hình thành và phát triển của Johkasou. Công nghệ

Johkasou là từ ghép trong tiếng Nhật gồm “Johka” nghĩa là thanh lọc và “sou” nghĩa là bể chứa.

 • Một loại bể tự hoại tách chất lỏng khỏi chất thải rắn, có từ thời Minh Trị (1868-1912). Loại bể này là sự kết hợp giữa bể tự hoại với bộ lọc nhỏ giọt (sau năm 1954 còn được gọi là Johkasou Night land hay Tandoku-Shori Johkasou). Đây là tiền thân của hệ thống xử lý nước thải tại chỗ Johkasou ngày nay.
 • Hệ thống Johkasou đầu tiên tại Nhật Bản được lắp đặt vào năm 1911. Nhưng phải đến năm 1944, sau khi bộ tiêu chuẩn vệ sinh tòa nhà được ban hành, thuật ngữ Johkasou mới chính thức xuất hiện trên bộ tiêu chuẩn này cũng như trong hệ thống. Hệ thống pháp luật Nhật Bản
 • Năm 1970, các nhà nghiên cứu đã cải tiến và giới thiệu hệ thống xử lý nước thải kết hợp với khả năng xử lý đồng thời nước thải đen và xám, được gọi là Gappei-Shori Johkasou.
 • Sau hơn 70 năm sáng tạo và trưởng thành, công nghệ của Johkasou không ngừng được cải tiến, không chỉ xây dựng tại Nhật Bản mà còn được ứng dụng trên toàn cầu.

3. Đặc điểm của Johkasou. công nghệ xử lý nước thải

 • Có khả năng xử lý nước thải sinh hoạt (cả nước thải đen và xám) từ nhiều nguồn như nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp hoặc các nguồn khác.
 • Đây là hệ thống lọc nước thải hoạt động dựa trên quá trình trao đổi chất của vi sinh vật với môi trường xung quanh để loại bỏ các chất ô nhiễm có trong nguồn nước thải.
 • Nó đã được nghiên cứu và hoàn thiện cũng như ứng dụng rộng rãi tại Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới. Hệ thống Johkasou được modul hóa với nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với từng quy mô sử dụng.

Công nghệ Johkasou được ứng dụng và lắp đặt tại các nhà máy, bệnh viện,...

Công nghệ Johkasou được ứng dụng và lắp đặt tại các nhà máy, bệnh viện,…

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải tại chỗ Johkasou là gì?

 • Công nghệ tiên tiến cho hiệu quả xử lý cao và ổn định lâu dài
 • Chất lượng nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn quốc tế (cao hơn QCVN 14:2008/BTNMT), nước sau xử lý có thể dùng để tưới cây, chữa cháy, rửa xe…
 • Không gây mùi khó chịu
 • Có tuổi thọ cao (trên trăm năm) và chịu được chấn động do động đất, ít bị hư hỏng trong môi trường sụt lún nền móng, đảm bảo mỹ quan cho công trình sau khi lắp đặt.
 • Có kết cấu vững chắc, gồm một hoặc nhiều modul, phù hợp với mọi công suất xử lý từ 1m3/ngày.đêm đến 1400m3/ngày.đêm và có thể lớn hơn.
 • Dễ dàng vận chuyển đến vị trí mới mà không ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong
 • Chi phí đầu tư và vận hành hợp lý. Dễ vận hành, bảo trì và bùn
 • Thời gian thi công ngắn (có thể từ 2 đến 30 ngày) tùy quy mô gia công
 • Thích hợp lắp đặt cho biệt thự, hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, khu du lịch sinh thái, bệnh viện,..

Công nghệ Johkasou có thời gian thi công ngắn

Công nghệ Johkasou có thời gian xây dựng ngắn

Trình tự xử lý nước thải Johkasou hoạt động như thế nào?

Quá trình thông gió tiếp xúc và thông gió tiếp xúc chủ động được áp dụng đối với rác thải sinh hoạt có lưu lượng nhỏ (khoảng 1 – 10 m3/ngày) và nồng độ BOD đầu vào thấp (khoảng 200 mg/l). ). Trật tự này ở Nhật Bản đang dần bị thay đổi bởi những thứ tiên tiến hơn.

Quá trình MBBR được áp dụng cho các nguồn thải có nồng độ BOD cao (450 mg/l) và lưu lượng xả thải từ nhỏ đến lớn. Có khả năng xử lý nước thải của các bệnh viện đa khoa và một số viện chuyên khoa (đối với một số bệnh viện đặc thù phải có thêm chỉ định xử lý hóa chất hoặc điện hóa).

 • Quá trình MBBR liên kết điện hóa được sử dụng để xử lý nước thải nhà máy công nghiệp chứa nhiều thành phần kim loại độc hại.
 • Đơn hàng Ao-MBR áp dụng cho các loại hình bệnh viện cũng như các nguồn thải có thành phần ô nhiễm phức tạp với khối lượng lớn hơn 10 m3. BOD đầu ra có thể đạt tới 5 mg/l. Tuy nhiên, công nghệ này có nhiều phức tạp trong vận hành, ngoài ra, việc thay thế màng MBR cũng khá tốn kém và chất lượng xử lý của chúng phụ thuộc vào nhà sản xuất.
 • Đơn hàng ABR-BioF được áp dụng cho các nguồn thải có hàm lượng BOD cao đến vài nghìn mg/l và công suất lớn đến vài chục nghìn m3/ngày.
Xem thêm bài viết hay:  Sữa ong chúa có thể chữa rụng tóc – thực hư thế nào?

Sơ đồ của Johkasou. Hệ thống xử lý nước thải

Sơ đồ của Johkasou. Hệ thống xử lý nước thải

Hy vọng với bài viết trên, VietChem đã mang đến cho độc giả cái nhìn tổng quan nhất về johkasou công nghệ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các công nghệ xử lý nước thải khác qua các bài viết mới trên website vietchem.com.vn.

[rule_{ruleNumber}]

#Johkasou là gì #công nghệ #Các #ưu điểm #nổi bật #của #hệ thống #Johkasou #trong #xử lý #nước thải

Xem thêm chi tiết về Công nghệ Johkasou là gì? Các ưu điểm nổi bật của hệ thống Johkasou trong xử lý nước thải ở đây:

Bạn thấy bài viết Công nghệ Johkasou là gì? Các ưu điểm nổi bật của hệ thống Johkasou trong xử lý nước thải có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Công nghệ Johkasou là gì? Các ưu điểm nổi bật của hệ thống Johkasou trong xử lý nước thải bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Công nghệ Johkasou là gì? Các ưu điểm nổi bật của hệ thống Johkasou trong xử lý nước thải tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận