Công ty Xuân Thiện Thanh Hóa tự ý san ủi hơn 30 ha đất rừng

Bạn xem: Công ty Xuân Thiện Thanh Hóa tự ý phá hơn 30ha rừng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chưa giao đất để chăn nuôi gia súc nhưng doanh nghiệp Xuân Thiện Thanh Hóa cho máy ủi, máy đầm phá nát đất tại xã Nguyệt Ấn.

Đại công trường trong rừng chưa được giao đất

Từ trung tâm thôn Pheo (xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) đến điểm thi công dự án công nghệ của Công ty Xuân Thiện Thanh Hóa 2 mất khoảng 15 phút đi xe máy. Tiến sâu vào những ngọn núi trong làng Pheo là một công trường rộng lớn với đủ loại máy móc hiện đại đang tiếp tục được xây dựng.

Vài tháng trở lại đây, người dân bắt đầu thấy nhiều phương tiện ra vào các địa điểm này để đào, sửa đường.

“Không biết dự án này họ lên kế hoạch xong chưa, nhưng mấy tháng nay người ta thấy ô tô, máy móc hoạt động”, hàng xóm của ông Pheo nói.

Theo xác nhận của UBND huyện Ngọc Lặc, khu đất trên thuộc dự án chăn nuôi tiên tiến Xuân Thiện Thanh Hóa 2; Chủ đầu tư là Công ty CP Xuân Thiện Thanh Hóa 2. Dự án sắp hoàn vốn nhưng chủ đầu tư đã lách luật để quyết toán, biến tướng. thay đổi tình hình trong khu vực.

Cả một vùng núi rộng hàng chục hecta đã bị tàn phá, băm nát. Nhiều khu vực bị đào xới, hạ cốt nền để tạo đường ngầm, đường nội bộ cho dự án. Hầu hết các rặng núi dài đã bị “chặt” hoặc “chặt”. Nhìn từ xa, nhiều ngọn núi bị cạo trọc, lở loét với những mảng đỏ.

Khu vực này trước đây là nơi trồng sắn, keo thì nay đã bị đào bới, xới tung thẳng tắp, biến dạng hoàn toàn. Tại công trường, nhiều vật liệu đã được tập kết tại công trường, một số đường ống thoát nước đã được lắp đặt tại khu vực dự án…

Qua kiểm tra, UBND huyện Ngọc Lặc cho biết, Công ty cổ phần Xuân Thiện Thanh Hóa 2 đã tự ý thu hồi 21 ha đất lâm nghiệp.

Bất kể doanh nghiệp, chỉ có chính phủ biết nhiều hơn

Ở hoạt động chăn nuôi bậc cao Xuân Thiện Thanh Hóa 3 (xã Nguyệt Ấn, xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc) cũng vậy. Tại đây, ngành đã phá 11 ha đất rừng. Những diễn biến trong khu vực do Công ty cổ phần Xuân Thiện Thanh Hóa 3 biên tập, biên soạn và tổng hợp.

Trao đổi với Báo NNVN, ông Bùi Huy Toàn, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc cho biết, lãnh đạo huyện nắm được sự việc trên và xác nhận doanh nghiệp Xuân Thiện có trách nhiệm trong việc phát triển đất đai. nghiền nát.

“Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp chỉ được phép hoạt động sau khi được giao đất, cho thuê đất và sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý khác. “Việc chủ đầu tư chưa được giao đất, cho thuê đất mà đã chuẩn bị mặt bằng là trái quy định pháp luật”, ông Toản nói.

Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc cho biết thêm, sau khi biết sự việc, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo các đoàn thể tư nhân xuống tận nơi, ghi nhận hiện trường và yêu cầu tập đoàn dừng ngay việc thi công.

“Căn cứ vào mức độ vi phạm, Ủy ban hành chính huyện sẽ ra quyết định xử lý vi phạm đối với doanh nghiệp theo quy định của pháp luật”, ông Bùi Huy Toàn khẳng định.

Xem thêm bài viết hay:  Đầu năm Mão, nông dân hì hục chặn ‘ông Tý’

Theo biên bản thăm thực địa ngày 18/4/2023, đại diện lãnh đạo chính quyền yêu cầu Công ty cổ phần Xuân Thiện Thanh Hóa 2 và 3 chỉ được bàn giao dự án khi có đầy đủ hồ sơ, thủ tục. của pháp luật.

Tuy nhiên, theo những gì phóng viên ghi nhận, đến sáng 25/4, tại khu vực Nguyệt Ấn có rất nhiều máy xúc, máy lu, cẩu bánh xích, xe thi công hoạt động bất chấp sự quản lý của cơ quan chức năng.

Nhớ thả bài: Công ty Xuân Thiện Thanh Hóa tự ý phá hơn 30 ha rừng trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Công #Xuân #Thiên #Thanh Hóa #tự #san #sắt #thêm #đất #rừng

Xem thêm chi tiết về Công ty Xuân Thiện Thanh Hóa tự ý san ủi hơn 30 ha đất rừng ở đây:

Nhớ để nguồn: Công ty Xuân Thiện Thanh Hóa tự ý san ủi hơn 30 ha đất rừng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận