Cùng nhau vẽ bức tranh đẹp cho hợp tác nông nghiệp Việt Nam – Vân Nam

Bạn xem: Cùng tìm lại bức tranh đẹp về hợp tác nông nghiệp Việt Nam – Vân Nam tại bangtuanhoan.edu.vn

Ông Lưu Xảo Tuyền, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tối 31/5, phát biểu tại Diễn đàn kết nối giao thương nông lâm thủy sản Việt Nam – Trung Quốc qua tỉnh Vân Nam, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Nông thôn tỉnh này cho biết, vẻ đẹp đang sống. . Rất vui được gặp các bạn tại thành phố Côn Minh vào mùa xuân này, mong rằng hai bên tiếp tục mở rộng hiểu biết, tăng cường hợp tác, cùng chung tay bắt đầu một giai đoạn mới của hợp tác nông nghiệp Vân Nam – Việt Nam. “

Nông nghiệp hiện đại, truyền thống

Vân Nam có cảnh quan khác biệt, ba kiểu khí hậu, đa dạng sinh học, điểm cao nhất so với mực nước biển là 6.740m, điểm thấp nhất so với mực nước biển là 76,4m, được chia thành 7 đới khí hậu từ nam chí bắc. Do đó tạo cho Vân Nam những lợi thế đặc biệt để phát triển nền nông nghiệp hiện đại.

Trong những năm gần đây, tỉnh Vân Nam đã thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của nền nông nghiệp hiện đại, phù hợp với những gì Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã phát biểu trong chuyến thăm Vân Nam. Vì vậy, để thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp hiện đại, hãy tiếp tục mang đến từng kịch tính của nền nông nghiệp núi rừng.

Vân Nam có diện tích lớn và sản xuất hoa tươi, cao su tự nhiên, cà phê, thuốc lá khô, đậu phộng, quả óc chó, y học cổ truyền và trà. Về chăn nuôi, đàn lợn và đàn gia súc tăng trưởng đứng đầu cả nước, theo đàn gia súc đứng đầu cả nước.

“Sản phẩm tốt nhất” đã trở thành tên gọi dành cho những sản phẩm sạch, tự nhiên và tốt cho sức khỏe. Nhiều công nghệ xanh và hiệu quả cũng như các mẫu mã mới đã được bán và quảng bá ở Vân Nam.

“Sản phẩm xanh” được xuất khẩu tới hơn 150 thành phố lớn của hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ, hiện nay “Đầu Hoa Phương Nam” đã trở thành nhà tiên phong về hoa tươi cắt cành của Châu Á và thế giới. Đến năm 2022, sản lượng hoa tươi tại Vân Nam sẽ vượt quá 17,7 tỷ chi nhánh, tương đương 17,7 tỷ chi nhánh. và số lượng hoa nhiều hơn 2 cành/người trên thế giới và hơn 12 cành/người ở Trung Quốc.

Ngành công nghiệp dược phẩm Trung Quốc tin rằng “Vân Nam không có dược liệu, khó cho” và “thưởng thức trà Vân Nam, nếm trái cây Vân Nam, uống cà phê Vân Nam” đã trở thành “danh sách thuốc” của y học Trung Quốc. một thế hệ mới.

Hợp đồng mở

Theo ông Lưu, Việt Nam và Vân Nam gần nhau, có quan hệ mật thiết, phong tục tập quán tương đồng. Hợp tác nông nghiệp giữa hai bên đã có lịch sử lâu đời và tiếp tục phát triển tốt đẹp, đóng vai trò quan trọng trong quan hệ hợp tác của hai nước.

“Trong những năm gần đây, hợp tác nông nghiệp giữa Vân Nam và Việt Nam đã tạo ra một hệ thống trao đổi và hợp tác nông nghiệp nhiều mặt, đồng bộ và toàn diện”, ông Lưu Cao Tuyền nói.

Cụ thể, các viện nghiên cứu nông nghiệp của tỉnh Vân Nam đã ký kết các thỏa thuận về khoa học và công nghệ nông nghiệp với các viện nghiên cứu nông nghiệp của Việt Nam và của Việt Nam. huyện. Miền Bắc Việt Nam.

Tháng 2/2022, Sở NN&PTNT tỉnh Vân Nam xây dựng chiến lược hữu nghị, hợp tác và tổ chức cuộc họp trực tuyến lần thứ nhất với Sở NN&PTNT 4 tỉnh Lào Cai và Hà Giang. , Lai Châu và Điện Biên, là lĩnh vực hợp tác đầu tiên được thành lập theo kế hoạch của Hội nghị Bí thư Tỉnh ủy, góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Ngoài ra, hai bên cũng tận dụng tốt hợp tác trồng và chế biến các sản phẩm chè, mía, chuối cũ…, chọn tạo giống sắn, lúa, ngô và hợp tác phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi. những thứ xuyên biên giới.

Vân Nam và Việt Nam cũng đang thúc đẩy hợp tác thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp và thương mại nông sản. Theo thống kê của Hải quan Côn Minh, thương mại nông nghiệp giữa hai bên sẽ đạt 6,337 tỷ nhân dân tệ vào năm 2022, tức là khoảng 15% thương mại nông nghiệp của tỉnh Vân Nam.

“Sở Nông nghiệp và Nông thôn tỉnh Vân Nam sẵn sàng tiếp tục tăng cường hợp tác với Việt Nam, thu xếp phương tiện để tổ chức cuộc gặp thường niên giữa tỉnh Vân Nam, Trung Quốc và Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên, Lào Cai. , Hà Giang, Lai Châu, thúc đẩy dự án hợp tác nông nghiệp 5 tỉnh giữa Việt Nam và Vân Nam, nhằm thắt chặt hơn nữa hợp tác nông nghiệp Vân Nam-Việt Nam”, ông Lưu Xảo Tuyền nói.

3 suy nghĩ

Để tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nông nghiệp Vân Nam-Việt Nam, ông Lưu đã đưa ra 3 đề xuất.

Thứ nhất, cải thiện việc đi lại, trao đổi giữa Sở Nông nghiệp và Nông thôn hai bên, thứ hai, tổ chức Hội nghị trao đổi, hợp tác nông nghiệp lần thứ hai giữa Vân Nam và 4 tỉnh Tây Bắc Việt Nam. , thúc đẩy trao đổi, phối hợp chiến lược phát triển nông nghiệp, tìm thêm nhiều điểm hợp tác có lợi cho mình.

Xem thêm bài viết hay:  Quảng Ninh không đấu giá quyền khai thác mỏ đất phường Bắc Sơn

Thứ hai, đẩy mạnh trao đổi, hợp tác khoa học kỹ thuật nông nghiệp, tiếp tục đẩy mạnh hợp tác đào tạo lao động nông nghiệp, thúc đẩy khoa học kỹ thuật nông nghiệp, quảng bá giống tốt. Phòng, chống dịch bệnh động vật, thực vật qua biên giới, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng với nhau.

Thứ ba, tiếp tục mở rộng các hoạt động nông nghiệp và hợp tác thương mại, phối hợp tổ chức các hội nghị xúc tiến nông nghiệp, gặp gỡ và điều phối doanh nghiệp nông nghiệp, củng cố môi trường nông nghiệp, xây dựng và thiết lập diễn đàn thảo luận, khuyến khích nhiều doanh nghiệp tham gia phát triển nông nghiệp.

“Chúng tôi trân trọng kính mời các ban ngành liên quan và các doanh nghiệp Việt Nam tại Vân Nam tìm hiểu, trao đổi và tham gia triển lãm. Chúng tôi sẽ thiết lập một môi trường kinh doanh quốc tế, tốt và có thị trường, đồng thời cung cấp dịch vụ toàn diện, chu đáo và cẩn thận”, Phó Giám đốc Vân Nam khẳng định Sở Nông nghiệp và Nông thôn trước sự kiện.

Nhớ đưa bài này: Cùng vẽ nên bức tranh đẹp về hợp tác nông nghiệp Việt Nam – Vân Nam trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Cùng nhau #vẽ #vẽ tranh #bức tranh đẹp #vì #hợp tác #nông nghiệp #Việt Nam #Nam #Vân #Nam

Xem thêm chi tiết về Cùng nhau vẽ bức tranh đẹp cho hợp tác nông nghiệp Việt Nam – Vân Nam ở đây:

Nhớ để nguồn: Cùng nhau vẽ bức tranh đẹp cho hợp tác nông nghiệp Việt Nam – Vân Nam tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận