Cuộc thi ‘Văn chương phương Nam’ tìm kiếm các cây bút học đường

Bạn đang xem: Cuộc thi tìm kiếm nhà văn học đường ‘Văn Học Nam Bộ’ tại bangtuanhoan.edu.vn

Cuộc thi ‘Văn học phương Nam’ do Trường Đại học Cửu Long phối hợp Hội Nhà văn TP.HCM và Tạp chí Văn hiến TP.HCM tổ chức đã được phát động vào ngày 27-5 tại Vĩnh Long.

Cuộc thi “Văn học Nam Bộ” dành cho học sinh đang học tại các trường THPT, Trung cấp, Cao đẳng và Đại học trên cả nước. Cuộc thi “Văn học Nam Bộ” cũng nhận bài viết của sinh viên Việt Nam du học.

Cuộc thi “Văn học phương Nam” do Trường Đại học Cửu Long phối hợp với Hội Nhà văn TP.HCM và Tạp chí Văn nghệ TP.HCM tổ chức. Cuộc thi “Văn học Nam Bộ” nhằm góp phần đánh thức và phát huy sức sáng tạo của các cây bút học đường, đồng thời góp phần xây dựng đời sống tinh thần của thế hệ trẻ Việt Nam thời kỳ hiện đại. nhập khẩu.

Cuộc thi “Văn học Nam Bộ” gồm hai thể loại truyện ngắn và thơ, mỗi truyện không quá 3.500 chữ, mỗi bài thơ không quá 40 câu, mỗi nhà văn được dùng một bút danh và tham gia bằng cách viết ba truyện ngắn hoặc năm bài thơ. Cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 6 năm 2023 đến tháng 6 năm 2024. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 7 năm 2024.

Lễ khai mạc cuộc thi “Văn học Nam Bộ” được tổ chức tại Vĩnh Long vào sáng 27/5, với sự góp mặt của nhiều nhà thơ nổi tiếng như Trần Văn Tuấn, Bùi Anh Tấn, Song Hào, Nguyễn Bính, Hồng. Cầu. , Đỗ Viết Nghiêm, Lại Văn Long, Hoài Hương, Phạm Phương Lan…

Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long Lương Minh Cừ cũng là một nhà thơ nổi tiếng nhấn mạnh: Cuộc thi “Văn học phương Nam” khuyến khích viết về con người, địa danh, con người Nam Bộ trong tiến trình lịch sử và cuộc sống. đời sống văn hóa thế giới. Chúng tôi sử dụng nền tảng này để nuôi dưỡng và nuôi dưỡng các nhà văn trẻ của đất nước chúng tôi.

Đánh giá về giới chuyên môn, Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM Bích Ngân lý giải niềm tin: Với tên gọi “Văn học Nam Bộ”, cuộc thi tập trung vào đề tài Nhân văn Nam Bộ, viết về địa danh và con người Nam Bộ. trong tâm trí, lo lắng là một sáng tạo mới của tuổi trẻ. Đó là những tác phẩm viết về con người, cuộc đời, thế giới anh hùng, lòng dũng cảm, lòng nhân ái, lòng bao dung…

Các truyện ngắn và thơ dự thi tập trung thể hiện sự thay đổi và phát triển đầy đủ của thế giới thú vị, hạnh phúc và ý nghĩa của miền Nam. Những ấn phẩm lan truyền tin vui nói lên từ trái tim của những người trẻ tuổi; lan tỏa văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đến mọi người,

Xem thêm bài viết hay:  Thu giữ gần 1 tấn trứng gia cầm và nầm động vật phân hủy

Giới văn học và nhiều cộng đồng nghệ thuật ở Việt Nam đang lo lắng về nhóm sẽ thay thế nó. Không thể trở thành một nhà văn mới nếu không được rèn luyện thường xuyên và khuyến khích đặc biệt. Vì vậy, cuộc thi truyền hình trực tiếp “Văn học phương Nam” lại có thêm một tín hiệu khả quan, trong đó có giải “Tác giả trẻ” của Hội Nhà văn Việt Nam và cuộc thi “Khởi nghiệp văn chương” của Trường. Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhớ copy bài này: Cuộc thi ‘Văn học phương Nam’ tìm nhà văn học đường tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Thi #Văn #Phương #Nam #tìm #tìm #bút #trường #trường

Xem thêm chi tiết về Cuộc thi ‘Văn chương phương Nam’ tìm kiếm các cây bút học đường ở đây:

Nhớ để nguồn: Cuộc thi ‘Văn chương phương Nam’ tìm kiếm các cây bút học đường tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận