Cứu sống bệnh nhân nước ngoài ngưng tim, ngưng thở

Tìm kiếm: Cứu sống bệnh nhân ngoại trú ngưng tim, suy hô hấp tại bangtuanhoan.edu.vn

Cần Thơ Ngày 20/1, thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ) vừa cứu sống một bệnh nhân người nước ngoài bị nhồi máu cơ tim, ngừng thở do vấn đề về tim.

Ông A (51 tuổi, người nước ngoài) được đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long trong tình trạng tím tái, tay chân lạnh, không ghi nhận sự sống.

Qua khai thác thông tin từ gia đình, ông A có tiền sử cao huyết áp và suy tim sung huyết. 60 phút trước khi vào viện, ông A không thở được nhiều, đau đớn, say và bất tỉnh.

Nhận thấy đây là một trường hợp ngưng tim, khó thở, ê kíp y tế đang làm việc đã khởi xướng Code Blue (Y lệnh sơ cứu bệnh nhân ngưng tim, khó thở) và tập trung mọi nguồn lực để cứu sống bệnh nhân. Các ca bệnh như: thực hiện ép tim ngoài lồng ngực, tiêm adrenaline theo đúng quy trình và đặt nội khí quản.

Sau 20 phút cấp cứu, bệnh nhân bắt đầu có nhịp tim và huyết áp, sau đó được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực (ICU) để tiếp tục điều trị.

Qua thăm khám khi tim bệnh nhân trở lại, cùng một số xét nghiệm cận lâm sàng, ê-kíp y bác sĩ xác định đây là ca bệnh hô hấp nặng do phù phổi, tuần hoàn máu và hô hấp có vấn đề. Sau ba ngày hồi sức tích cực, bệnh nhân đã tỉnh, thị lực tốt, được cai máy thở và xuất viện an toàn, dự kiến ​​xuất viện trong vài ngày tới.

Theo bác sĩ CKI Nguyễn Tuấn Nghĩa, Khoa Hồi sức tích cực và chống độc (ICU), Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, phù phổi là tình trạng suy hô hấp do lượng chất lỏng dư thừa trong phổi, gây cản trở hô hấp. trao đổi khí. vào phế nang và mao mạch phổi, từ đó gây suy hô hấp cấp cho bệnh nhân. Đây là một tình trạng y tế nghiêm trọng có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến phù phổi cấp, phần lớn là phù phổi cấp do rối loạn huyết động, xảy ra ở bệnh nhân tăng huyết áp hoặc suy tim, không kiểm soát được huyết áp và chất lỏng. Nhồi máu cơ tim là bệnh có thể gây phù phổi ảnh hưởng đến huyết động.

Xem thêm bài viết hay:  Giờ Mão là mấy giờ? Nam, Nữ giới sinh giờ Mão sướng hay khổ?

Qua bài viết này, lương y Nghĩa cũng khuyến cáo những người mắc bệnh tim nên đi khám định kỳ và uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không nên bỏ mặc. Vì có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm như phù phổi cấp hoặc xuất huyết não.

Nhớ copy bài viết: Cứu sống bệnh nhân nước ngoài suy tim, suy hô hấp tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Cứu #cuộcsống #ốm #lạ #lạ #dừng #tim #ngừng #thở

Xem thêm chi tiết về Cứu sống bệnh nhân nước ngoài ngưng tim, ngưng thở ở đây:

Nhớ để nguồn: Cứu sống bệnh nhân nước ngoài ngưng tim, ngưng thở tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận