Đảm bảo nguồn cung thực phẩm sạch trong dịp Tết Nguyên đán

Bạn đang tìm: Đảm bảo thực phẩm sạch phục vụ Tết Nguyên đán tại bangtuanhoan.edu.vn

Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ thịt gia súc, gia cầm tăng cao. Điều này có nghĩa là việc giám sát và kiểm soát thực phẩm gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự bắt đầu của công nghiệp hóa, hiểu rõ hơn về nguồn thực phẩm sạch từ người nông dân, người bán hàng đến người tiêu dùng, việc mọi người, mọi nhà đón mùa Tết cổ truyền sẽ trở nên quan trọng. An toàn, hạnh phúc, thoải mái bên gia đình.

Thực phẩm sạch, đảm bảo thịt lợn có trong dịp Tết

Đến nay, toàn tỉnh Lạng Sơn có khoảng 180.000 con lợn, tăng 6,6% so với cùng kỳ. Để đảm bảo có thịt lợn phục vụ Tết Nguyên đán, bắt đầu từ những tháng cuối năm 2022, các tổ chức đặc thù của vùng sẽ xây dựng các biện pháp kiểm soát, giám sát chất lượng dịch bệnh để đàn lợn của người chăn nuôi phát triển tốt.

Chợ thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc hôm nay chật kín các gian hàng. Càng cận Tết, lượng thịt được cung cấp ra thị trường càng nhiều để người dân ăn Tết cổ truyền. Giá lợn hơi đăng ký trên thị trường ổn định và thấp hơn thời điểm này mọi năm. Trung bình 1 kg thịt lợn có giá từ 90 đến 100 nghìn. Ngoài việc đảm bảo nguồn cung thịt heo, các tiểu thương tại chợ rất lo ngại về vấn đề ATVSTP.

Bà TRẦN THỊ MAI

Tiểu thương chợ Cao Lộc, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn

(Tôi làm nghề thịt lâu năm nên nguồn hỗ trợ là rõ ràng. Năm nay thịt được ưa chuộng, người dân yên tâm. Thịt ở đây luôn được đảm bảo an ninh. Các đại biểu liên tục kiểm tra. Trung ương kiểm tra an ninh lương thực).

Thị xã Lạng Sơn có hơn 60 cơ sở giết mổ và hơn 200 cơ sở kinh doanh, buôn bán thịt bò, gia cầm. Trung bình mỗi tháng, trung tâm hỗ trợ xuất bán 70 con gia súc, chủ yếu là heo và hơn 400 con gà giết mổ.

Giúp người dân an toàn hơn khi sử dụng thực phẩm từ gia súc, gia cầm. Ban quản lý và các ngành liên quan trong khu vực đã tích cực hợp tác để truyền bá các doanh nghiệp nhỏ nhắm mục tiêu kinh doanh thực phẩm của động vật khỏe mạnh.

Bà NGUYỄN THỊ NGỌC MINH

Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

(Chúng tôi cũng đã cử cán bộ bám sát chuỗi kiểm soát giết mổ, rà soát vệ sinh thú y đối với tất cả các cơ sở giết mổ, kinh doanh sản phẩm động vật trên địa bàn để đảm bảo thành phẩm khi đến tay người tiêu dùng được đảm bảo kiểm soát nhất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Xem thêm bài viết hay:  Du lịch Nam Trung bộ bội thu dịp Tết

Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ thịt gia súc, gia cầm tăng cao. Điều này có nghĩa là việc giám sát và kiểm soát thực phẩm trở nên khó khăn. Tuy nhiên, với sự bắt đầu của công nghiệp hóa, hiểu rõ hơn về nguồn thực phẩm sạch từ người nông dân, người bán hàng đến người tiêu dùng, việc mọi người, mọi nhà đón mùa Tết cổ truyền sẽ trở nên quan trọng. An toàn, hạnh phúc, thoải mái bên gia đình.

Nhớ copy bài viết: Đảm bảo thực phẩm sạch phục vụ Tết Nguyên đán tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Đảm bảo #cung cấp #thực phẩm #sạch #trong #Tết #Tết #Âm #Tết

Xem thêm chi tiết về Đảm bảo nguồn cung thực phẩm sạch trong dịp Tết Nguyên đán ở đây:

Nhớ để nguồn: Đảm bảo nguồn cung thực phẩm sạch trong dịp Tết Nguyên đán tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận