Đàn bò sữa giảm vì chi phí tăng cao

Bạn xem: Bò sữa teo tóp vì giá cao tại bangtuanhoan.edu.vn

LÂM ĐỒNG Chi phí đầu vào tăng cao trong khi giá sữa không thay đổi đã khiến người chăn nuôi bò sữa ở Lâm Đồng gặp khó.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Di Linh (Lâm Đồng), đàn bò sữa của địa phương hiện có khoảng 844 con, đến cuối năm 2022 giảm 67 con.

Ông Vũ Hồng Long, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Di Linh cho biết, nguyên nhân đàn bò sữa giảm trong thời gian qua là do chi phí đầu vào như thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y tăng cao. , và như thế. . chi phí chăn nuôi, nhân công… tăng nhưng giá sữa không tăng. Bên cạnh đó, các đơn vị thu mua sữa nguyên liệu kiểm soát chặt chẽ tiêu chuẩn chất lượng gây khó khăn cho người chăn nuôi.

Theo thống kê, toàn huyện Di Linh có 19 gia đình chăn nuôi (tổng đàn 551 con) và Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt – Trang trại 3 Organic Di Linh với tổng đàn khoảng 293 con, bò sữa được nuôi chủ yếu ở Đinh Lạc, Hòa Bắc, xã Liên Đầm, Tân Châu, thị trấn Di Linh, Tân Nghĩa, Gung Ré.

Hiện nay, sản phẩm sữa cho các hộ chăn nuôi được cung cấp tại 2 địa điểm là Trung tâm thu mua sữa Vinamilk tại xã Đinh Lạc và Trung tâm thu mua sữa của HTX chăn nuôi bò sữa Di Linh tại xã Liên Đầm.

Xem thêm bài viết hay:  Vụ nữ sinh chuyên Vinh tự tử: Tạm đình chỉ giáo viên chủ nhiệm

Tổng sản lượng sữa của huyện Di Linh khoảng 3.300 – 3.500 lít/ngày, giá sữa tùy loại dao động từ 11.000 – 16.000 đồng/lít.

Nhớ ra bài này: Bò sữa giảm do giá cao bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#bò #gia súc #sữa #giảm #vì #giá #tăng #tăng

Xem thêm chi tiết về Đàn bò sữa giảm vì chi phí tăng cao ở đây:

Nhớ để nguồn: Đàn bò sữa giảm vì chi phí tăng cao tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận