Đàn voi rừng 5 con vào sát khu dân cư

Đàn voi rừng 5 con vào sát khu dân cư

Hình Ảnh về: Đàn voi rừng 5 con vào sát khu dân cư

Video về: Đàn voi rừng 5 con vào sát khu dân cư

Wiki về Đàn voi rừng 5 con vào sát khu dân cư

Đàn voi rừng 5 con vào sát khu dân cư -

Người dân quay cảnh đàn voi rừng 5 con tiến vào cánh đồng gần khu dân cư ở xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, Quảng Nam.

Đàn voi từ rừng sâu về sát khu dân cư xã Quế Lâm – Ảnh cắt từ clip

Chiều 16.1, trao đổi với ông Mai Văn Dưỡng – phó giám đốc phụ trách BQL Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi Quảng Nam – cho biết thông tin trên và cho biết, clip voi rừng bị người dân quay clip. . ngày 8/1 tại thôn Cẩm La, xã Quế Lâm.

Theo đó, đàn voi rừng gồm 5 con đã đi ra ngoài bìa rừng, vào khu vực nương rẫy sát nhà dân ở thôn Cẩm La, đây là khu vực thuộc khu bảo tồn rừng.

Theo hình ảnh ghi lại, đàn voi rừng khá mập mạp, ko có biểu thị hung hãn, phá hoại nông sản, ko xảy ra tranh chấp với người dân như những lần trước.

Ông Dương cho biết, đặc tính của voi nhà là vận chuyển tìm kiếm thức ăn theo chu kỳ, theo vùng, vận chuyển theo lộ trình cũ và do nguồn thức ăn ở khu vực rừng đảm bảo hơn trước nên đàn voi tương đối mập.

Đàn voi rừng này gồm voi cái và voi con - Ảnh cắt từ clipĐàn voi rừng này gồm voi cái và voi con – Ảnh cắt từ clip

Anh cho biết thêm, đàn voi trong khu bảo tồn gồm 8 con, nhưng 5 con voi nhưng mà người dân quay được là voi cái và voi con, bởi voi đực thường đi riêng, ko cùng đàn với voi cái. , voi xem. Năm con voi này nằm sát khu dân cư, người dân đứng trong nhà có thể quay được cả đàn voi.

“Những nơi voi rừng xuất hiện trước đây là vùng di trú của nó, nó quay trở lại theo định kỳ. Trước đây, đàn voi cũng thường xuyên ra gần khu dân cư thôn Cẩm La, đi nhiều nơi, phá hoại hoa màu của người dân nhưng nay rất hiền lành, ko quậy phá. Trước đây con voi này yếu ớt, nhưng hiện giờ hình ảnh trên clip cho thấy nó mập lên rất nhiều, đây là sự thay đổi, có thể nói môi trường sống ở đây đã thay đổi so với trước đây”, anh Dương cho biết thêm.

Xem thêm bài viết hay:  Mmorpg Là Gì – Phân Loại Game Online Thế Nào Phần 1

Được biết, năm 2017, huyện Nông Sơn và UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Cơ quan Tăng trưởng Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thành lập Khu Bảo tồn loài và sinh cảnh voi trên diện tích gần 19.000 ha, gồm: nhưng mà subdivision được bảo vệ. ngặt nghèo có diện tích 13.000ha.

[rule_{ruleNumber}]

#Đàn #voi #rừng #con #vào #sát #khu #dân #cư

Xem thêm chi tiết về Đàn voi rừng 5 con vào sát khu dân cư ở đây:

Bạn thấy bài viết Đàn voi rừng 5 con vào sát khu dân cư có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Đàn voi rừng 5 con vào sát khu dân cư bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Đàn voi rừng 5 con vào sát khu dân cư tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận