Đặng Vương Hạnh – Viết để tri ân cuộc đời

Bạn đang xem: Đặng Vương Hạnh – Viết để trân trọng cuộc sống tại bangtuanhoan.edu.vn

Bắt đầu với sự nghiệp cầm bút, Đặng Vương Hanh luôn nhớ để trân trọng cuộc sống của mình.

Đi nhiều, biết nhiều, Đặng Vương Hạnh quyết định viết để cảm ơn cuộc đời, cảm ơn những gì mình có được trong cuộc đời này.

Cảm ơn vì sự thật

Theo tác giả, nhà báo Canh Tuất, anh may mắn sinh ra ở vùng quê Bắc Giang đa văn hóa. Rồi anh lớn lên trong thời bao cấp và thực tế phũ phàng mà nhiều năm nữa sẽ kể lại.

Năm 18 tuổi, ông bỏ học và gia nhập quân đội. Khi ấy, Tổ quốc đã cầm súng trước mặt Vị Xuyên, Thanh Thủy, Hà Giang, Lạng Sơn… Ngoài đảo, sóng vẫn dậy sóng tứ phương.

Tất cả những sự kiện đó là những ghi chép quý giá và sống động, được lưu giữ trong tâm trí, trong sổ sách của người xem và trong ngôn ngữ viết. Sự thật hiển nhiên đó cũng thôi thúc anh viết, như con sâu nhả tơ trên cây.

Theo ông: “Không nhà văn nào làm được tất cả những điều này. Nó phải đến từ cuộc sống. Và trong những trang viết của tôi, người đọc có thể gặp những biến cố cuộc đời, những lời hoa mỹ, những sự kiện có thật. Thật khó để nhìn vào cuộc sống giàu có, bận rộn và đa dạng ngoài kia. Rồi tôi sáng tạo, định hình, sáng tạo bằng ngôn ngữ và lời nói của mình để khiến chúng thay đổi. “

Bởi vậy, theo Đặng Vương Hạnh, viết văn là một việc khó. Họ không viết nhiều. Cuốn sách thứ năm của ông “Đức Mẹ trên Internet” đã được tạo ra trong một thời gian dài, trong vài thập kỷ.

Đã có lúc tôi tưởng mình không viết được nữa. Có những ngày viết được vài dòng lại dừng. Cho nên, như Nguyễn Du đã nói “Nay oan uổng – Hình phạt tự mình chuốc lấy” (Độc Tiêu Thanh Ký) thì khó mà tránh khỏi, thôi viết sách.

Vừa nghĩ, vừa nghĩ, rồi thấm thía hoàn cảnh, nguồn văn chương trong anh lại tuôn trào và anh lại viết. Viết lách của Đặng Vương Hanh là sở thích, anh tự đặt cho mình một “kỷ luật lao động”. Làm sao, viết khi đã có vốn sống, viết khi đã suy nghĩ sâu sắc, đã đủ hiểu biết và viết được tác phẩm, không phải dễ.

“Tôi viết ra tất cả những gì mình chụp và chắt lọc nó như một khát khao nội tâm, như một sự giải phóng năng lượng tích tụ và trên hết là để trả nợ và trân trọng cuộc sống.

Cuộc đời này có nhiều thăng trầm, có nhiều khó khăn, gian khổ, tủi nhục, đau đớn nhưng đâu đó vẫn còn rất nhiều hạnh phúc, niềm vui, tình người và lòng bao dung. Chất lượng cuộc sống đã khuyến khích tôi tiếp tục viết sách, viết bằng tình yêu và bằng cả trái tim”, Đặng Vương Hạnh thổ lộ.

Sống và học tập ở một nơi bao quanh bởi nhiều tên tuổi nổi tiếng như Dạ Ngân, Bùi Mai Hạnh, Đào Phong Lan, Nguyễn Phúc Lộc Thành… Đặng Vương Hạnh vẫn có con đường của mình.

Với việc phấn đấu học tiếng Pháp như chìa khóa để mở cánh cửa kết nối với thế giới, trước khi hoàn thành chương trình học, anh đã được PGS. GS. tiến sĩ Đặng Anh Đào và Nhà văn hóa Hữu Ngọc được Bộ Ngoại giao Pháp chọn trao học bổng nghiên cứu văn học và dịch thuật tại Đại học Aix-Marseille. Đây là cơ hội để ông tiếp xúc và tiếp thu nền văn minh, văn học, văn hóa phương Tây và làm giàu kiến ​​thức của mình.

Suy cho cùng, với hơn 30 năm làm báo, gặp nhiều vị trí khác nhau đã cho anh cơ hội đặt mình vào những nơi khác nhau, những thực tế khác nhau, gặp gỡ những con người khác nhau, nhiều trải nghiệm sống. . cùng nhau.

Với tất cả các nhà văn, chân lý ấy không vụt qua đầu họ mà họ luôn nhìn, tìm hiểu, tiếp thu và hiểu rõ hơn về cuộc sống, hiểu về con người và chính mình thông qua những suy tư, suy nghĩ và lắng nghe về cuộc sống của con người.

vấn đề văn bản

Sự thật cũng vậy, cuộc đời cũng vậy, sao mỗi nhà văn lại viết khác nhau? Nó đòi hỏi trí tưởng tượng, sự sáng tạo và sự chăm chỉ của con người với lời nói.

Là tác giả của Lê Hoài Nam, Đặng Vương Hanh tiếp thu văn hóa phương Tây, ông cũng dành nhiều thời gian nghiên cứu văn hóa, văn học, lịch sử, triết học phương Đông và phương Tây, nhưng ông không chịu tiếp thu. Anh có cách tiếp cận khác, tạo nên thương hiệu Đặng Vương Hanh và anh có quyền tự hào về điều đó.

Xem thêm bài viết hay:  Cả nước vẫn có hơn 24.600 cơ sở giết mổ động vật nhỏ lẻ

Đó là “Người mẹ của Internet”, tác phẩm có khoảng 300 trang khổ lớn, gồm 8 truyện ngắn, với chủ đề tình yêu, hạnh phúc gia đình và chuyện chiến tranh.

Có thể nói “Đức Mẹ Trên Mạng” đã đánh động bao trái tim và sống theo đó. Thông qua góc nhìn mới, đa diện về thời đại số và trí tuệ nhân tạo; Nhà văn từng khoác áo lính Đặng Vương Hanh cũng cống hiến cho độc giả những trang sách này như một dạng “Tư liệu Di sản Văn hóa Hòa bình”.

Ta có thể thấy nhân vật của nhà văn rất phong phú. Từ người dân bình thường đến doanh nhân, người giữ chức vụ cao, người từng gặp gỡ, tiếp xúc và hiểu rõ đều có mặt trên trang.

Qua đây, anh muốn gửi gắm thông điệp rằng dù cuộc sống có thế nào thì con người vẫn hướng đến chân, thiện, mỹ nhưng vẫn là tinh thần nhân văn, nhưng vẫn là lòng bao dung của con người. .

Nhớ copy bài này: Đặng Vương Hạnh – Người viết để trân trọng tuổi thọ của trang này bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Đặng #Vương #Hạnh #Viết #để #biết ơn #để #đời

Xem thêm chi tiết về Đặng Vương Hạnh – Viết để tri ân cuộc đời ở đây:

Nhớ để nguồn: Đặng Vương Hạnh – Viết để tri ân cuộc đời tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận