Danh sách các nước G7, G8, G20 – Sự khác nhau giữa các nhóm này

Bạn đang xem: Danh sách các nước G7, G8, G20 – Sự khác biệt giữa các nhóm này Trong bangtuanhoan.edu.vn

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về nhóm G7, G8, G20, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết danh sách các nước G7, G8, G20 và sự khác biệt của chúng. Nhóm này.

Dưới đây bangtuanhoan.edu.vn chia sẻ với các bạn danh sách các nước G7, G8, G20 và sự khác biệt giữa các nhóm này, mời các bạn cùng theo dõi.

Các nhóm G7, G8, G20 đều là những nhóm mạnh toàn cầu, mỗi nhóm được thành lập vào những thời điểm khác nhau và mục tiêu của mỗi nhóm cũng không giống nhau. Như sau:

Danh sách các nước G7

Nhóm G7 hay G-7 viết tắt tiếng Anh Nhóm Bảy Người, là sự quy tụ của bảy bộ trưởng tài chính của các nước công nghiệp phát triển tiên tiến trên toàn cầu. G7 được thành lập vào năm 1976 khi Canada gia nhập G6 (Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Anh và Hoa Kỳ).

Bảy bộ trưởng này gặp nhau nhiều lần trong năm để thảo luận và trao đổi về chính sách kinh tế. Công việc cũng được hỗ trợ bởi các cuộc họp thường xuyên của các quan chức khác như thứ trưởng tài chính.

Danh sách các nước G7 mới nhất

Lá cờ

Tên quốc gia

Canada

Pháp

Pháp

Đức hạnh

đức hạnh

Ý KIẾN

Ý KIẾN

Nhật Bản

Nhật Bản

nước Anh

nước Anh

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

Danh sách các nước G8

G8 là nhóm 8 nước công nghiệp hàng đầu thế giới gồm (Pháp, Đức, Ý, Nhật, Anh, Mỹ, Canada) và Nga (gia nhập 1998 đến 2014 rồi rút khỏi G8). G8 là một nhóm các hội nghị thượng đỉnh kinh tế và chính trị hàng năm có sự tham dự của các nguyên thủ quốc gia và các chức sắc quốc tế, cũng như nhiều hội nghị bên lề và khảo sát chính sách. . Năm 2014, Nga bị loại khỏi G8, từ đó đến nay G8 chỉ có 7 nguyên thủ quốc gia nhóm họp.

Danh sách các nước G8 mới nhất

Canada

Canada

Thủ tướng Justin Trudeau

Pháp

Pháp

Tổng thống Emmanuel Macron

Đức hạnh

đức hạnh

Thủ tướng Angela Merkel

Ý KIẾN

Ý KIẾN

Thủ tướng Giuseppe Conte

Nhật Bản

Nhật Bản

thủ tướng Shinzo Abe

nước Anh

nước Anh

Thủ tướng Theresa May

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

Tổng thống Donald Trump

Danh sách các nước G20

G20 là diễn đàn của 20 nền kinh tế lớn, trong đó có 19 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất tính theo GDP, PPP và Liên minh châu Âu EU. Nhóm G-20 được chính thức thành lập từ năm 1999 và hiện chiếm hơn 85% nền kinh tế toàn cầu, G20 bao gồm nhóm 7 nước trong nhóm G7 và một số thành viên khác như Liên minh châu Âu (EU) và một số nước khác. . của các nước khác.

Mục tiêu của G20 là tập hợp một cách có hệ thống các nền kinh tế công nghiệp và đang phát triển quan trọng để thảo luận các vấn đề quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu.

Danh sách các nước G20 mới nhất

STT

Lá cờ

Tên quốc gia

Ngày thứ nhất

Ác-hen-ti-na

Ác-hen-ti-na

2

Châu Úc

Châu Úc

3

Brazil

Brazil

4

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

5

Canada

Canada

6

Trung Quốc

Trung Quốc

7

Pháp

Pháp

số 8

Đức hạnh

đức hạnh

9

Ấn Độ

Ấn Độ

mười

Indonesia

Indonesia

11

Ý KIẾN

Ý KIẾN

thứ mười hai

Nhật Bản

Nhật Bản

13

Mexico

Mexico

14

Nga

Nga

15

ả rập xê út

ả rập xê út

16

Nam Phi

Nam Phi

17

Hàn Quốc

Hàn Quốc

18

Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ

19

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

20

liên minh châu âu

liên minh châu âu

Trên đây bangtuanhoan.edu.vn đã chia sẻ đến các em sự khác biệt giữa các nhóm G7, G8, G20 cùng với danh sách các nước G7, G8, G20. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về các nước G7, G8, G20.

Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Soạn bài: Giao tiếp, văn bản và phương thức biểu đạt (2)

Bạn xem bài Danh sách các nước G7, G8, G20 – Sự khác biệt giữa các nhóm này Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Danh sách các nước G7, G8, G20 – Sự khác biệt giữa các nhóm này bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#Danh sách #các quốc gia #G20 #Sự khác biệt #giữa #những #nhóm này

Xem thêm chi tiết về Danh sách các nước G7, G8, G20 – Sự khác nhau giữa các nhóm này ở đây:

Bạn thấy bài viết Danh sách các nước G7, G8, G20 – Sự khác nhau giữa các nhóm này có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Danh sách các nước G7, G8, G20 – Sự khác nhau giữa các nhóm này bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Danh sách các nước G7, G8, G20 – Sự khác nhau giữa các nhóm này tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận