Đạo diễn Doãn Hoàng Giang giã biệt thánh đường sân khấu

Bạn đang xem: Đạo diễn Doãn Hoàng Giang chia tay Nhà hát Lớn tại bangtuanhoan.edu.vn

Đạo diễn Doãn Hoàng Giang, một trong những nhân vật vĩ đại nhất của sân khấu Việt Nam hiện đại, vừa nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 87 lúc 18h15 ngày 16/1 tại Hà Nội.

Đạo diễn Doãn Hoàng Giang đã mang đến cho khán giả nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như “Hạ Mi của tôi”, “Nhân danh công lý”, “Bài ca Điện Biên”, “Nàng Sita”, “Đêm trắng”, “Tiếng hát”. Việt Nam. “.”….bò vùng Mê Thảo”. Đạo diễn Doãn Hoàng Giang coi sân khấu là chốn linh thiêng và nói: “Tôi có công việc vì tôi là trâu thật. Quần áo, giày dép, thuốc men, du lịch không thể đủ như 1-2 cuốn sách một năm. Nói thật , Tôi có tài năng.”

Đạo diễn Doãn Hoàng Giang đang lên kế hoạch ra mắt khán giả một vở diễn. Vì vậy, vở tuồng hay chèo Doãn Hoàng Giang không chỉ đoạt huy chương mà còn rất được yêu thích. Không thể nói khác, đạo diễn Doãn Hoàng Giang là một cây phong lớn của sân khấu Việt Nam hiện đại.

Khác với phần lớn nghệ sĩ nhân dân, đạo diễn Doãn Hoàng Giang lại chuộng quần jeans, áo thun, mũ lưỡi trai và tóc buộc đuôi ngựa. Màu sắc bụi bặm, khuôn mặt rất buồn nhưng đạo diễn Doãn Hoàng Giang lại không am hiểu nhiều về rượu. Bữa tiệc nào, chủ nhà cũng uống nước ngọt, nhưng những câu chuyện về phép thuật, phép thuật của anh ta làm say lòng những ai có mặt.

Đạo diễn Doãn Hoàng Giang tiết lộ: “Tôi sinh ra ở Phát Diệm, Ninh Bình, từ nhỏ chuyển ra Hà Nội, từ ngôi nhà 256 Phố Huế về sống ở quận Tây Hồ, tôi luôn gắn bó với văn hóa nghệ thuật. Hà Nội trong đời tôi. Tính cách, phẩm cách Hà Nội thật cao quý và đáng tự hào”.

Ngoài vai trò đạo diễn, NSND Doãn Hoàng Giang còn là nhà viết kịch nổi tiếng. Tập truyện “Mẹ trước vành móng ngựa” tập hợp một số bài viết của Doãn Hoàng Giang, đã được Nhà xuất bản Sân khấu ấn hành và gây được sự chú ý của giới văn nghệ.

Đạo diễn Doãn Hoàng Giang có cuộc hôn nhân đẹp với diễn viên Nguyệt Ánh. Cô có con chung là nghệ sĩ Doãn Hoàng Lâm.

Năm 1977, đạo diễn Doãn Hoàng Giang và diễn viên Nguyệt Ánh chia tay. Từ đó đến cuối đời, đạo diễn Doãn Hoàng Giang tâm niệm sẽ sống trọn vẹn, không trộm cắp. Khi hẹn hò với bất kỳ người đẹp nào, đạo diễn Doãn Hoàng Giang đều khẳng định: “Tôi sẽ không lấy ai cả. Chúng tôi chỉ yêu nhau thôi, không cưới cũng không cưới. Em có đồng ý không?”

Xem thêm bài viết hay:  Nhiều cơn mưa trái mùa, người trồng hoa Tết gặp khó

Nhớ copy bài này: Đạo diễn Doãn Hoàng Giang vĩnh biệt thánh đường trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Đạo diễn #Đoàn #Hoàng #Giang #tạm biệt #thiêng liêng #đường phố #sân khấu #sân khấu

Xem thêm chi tiết về Đạo diễn Doãn Hoàng Giang giã biệt thánh đường sân khấu ở đây:

Nhớ để nguồn: Đạo diễn Doãn Hoàng Giang giã biệt thánh đường sân khấu tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận