Đạo diễn Việt gây ấn tượng mạnh mẽ tại Liên hoan phim Cannes

Bạn xem: Đạo diễn Việt gây ấn tượng mạnh tại LHP Cannes tại bangtuanhoan.edu.vn

Các đạo diễn Việt Nam, trong đó có hai cái tên Trần Anh Hùng và Phạm Thiên Ân được vinh danh tại LHP Cannes 2023 vừa bế mạc vào rạng sáng 28/5 theo giờ Việt Nam.

Các đạo diễn Việt Nam đến với các LHP quốc tế với tư cách khán giả thầm lặng hơn là nhân vật nổi bật. Tuy nhiên, tại LHP Cannes 2023, vai trò của đạo diễn gốc Việt đã thay đổi.

Hai thế hệ đạo diễn Việt Trần Anh Hùng 61 tuổi và Phạm Thiên Ân 34 tuổi đã cùng nhau gây ấn tượng mạnh tại LHP Cannes 2023. Đạo diễn Trần Anh Hùng giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất còn đạo diễn Phạm Thiên Ân giành giải . . Giải thưởng máy ảnh vàng.

LHP Cannes 2023 bế mạc vào tối 27/5 theo giờ địa phương, rạng sáng 28/5 theo giờ Việt Nam. Giải Cành cọ vàng thuộc về Anatomy of a Fall của Justine Triet, và Giải thưởng lớn thuộc về The Zone of Interest của Jonathan Glazer.

Đạo diễn Trần Anh Hùng là người Pháp gốc Việt. Cách đây 30 năm, đạo diễn Trần Anh Hùng đã đoạt giải Camera Vàng tại Liên hoan phim Cannes với bộ phim Mùi đu đủ xanh. Giờ đây, đạo diễn Trần Anh Hùng đã giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất với phim “La Passion de Dodin Bouffant” (The Pot-au-Feu).

Do Juliette Binoche và Benoît Magime đạo diễn, bộ phim “La Passion de Dodin Bouffant” kể về câu chuyện tình yêu giữa một người sành ăn nổi tiếng và nữ đầu bếp nổi tiếng của anh ta. Phim “La Passion de Dodin Bouffant” được chuyển thể từ cuốn sách “La Vie et la Passion de Dodin-Bouffant sành ăn” được viết vào năm 1924 của tác giả Marcel Rouff.

Đạo diễn Phạm Thiên Ân là đạo diễn quốc tịch Việt Nam, sinh sống tại Mỹ. Tiếp sau đạo diễn Trần Anh Hùng, đạo diễn Phạm Thiên Ân giành giải Camera vàng với phim “Bên trong kén vàng”. Giải Camera vàng của Liên hoan phim Cannes được trao cho phim của đạo diễn trẻ xuất sắc nhất.

Từ năm 25 tuổi, đạo diễn Phạm Thiên Ân đã đoạt giải Nhì cuộc thi “Làm phim ngắn trong 48 giờ”. Tên tuổi Phạm Thiên Ân được giới làm phim quốc tế biết đến từ năm 2018, khi anh nộp đơn tham gia phim ngắn “Im lặng” (The Mute) tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Palm Spring.

Năm 2019, đạo diễn Phạm Thiên Ân lại tham dự LHP Cannes với phim ngắn “Hãy tỉnh thức và sẵn sàng” (Be Aware, Be Ready). Giờ đây, với bộ phim “Bên trong kén vàng” dài 180 phút, đạo diễn Phạm Thiên Ân dùng khung cảnh Sài Gòn để diễn tả tâm trạng hoang mang của những người trẻ “Làm sao thức tỉnh, bắt đầu hành trình đi tìm chân lý”. mạng sống”.

Đạo diễn Phạm Thiên Ân nói về bộ phim “Bên trong kén vàng” của mình: “Bộ phim như một bức tranh tổng thể có con người, nhân vật chính là người kết hợp để tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh về thế giới, con người và con người, chẳng hạn như lối sống thành thị và nông thôn nên trong phim, nhân vật chính im lặng, gần như là một người hay suy nghĩ và anh ấy kết nối những câu chuyện khác nhau, bộ phim này dựa trên “tác phẩm” của tôi.

Xem thêm bài viết hay:  Tin tức thời tiết mới nhất hôm nay 24/1/2023

Tôi tin rằng “công việc” sẽ xuất hiện ở mọi giai đoạn trong cuộc đời họ. Dựa trên công việc của mình, tôi muốn thể hiện cá tính của mình và thể hiện con người hiện tại và quá khứ của mình. Trong các bộ phim của tôi, các nhân vật tôi tạo ra sống một cuộc đời cống hiến. Họ đang cố gắng trở thành một con người mới.”

Đạo diễn Phạm Thiên Ân sinh năm 1989 tại Lâm Đồng. Trước khi sang Mỹ định cư cách đây 4 năm, CEO Phạm Thiên Ân từng học ngành công nghệ thông tin tại Đại học Hoa Sen, TP.HCM.

Nhớ lấy chuyện này: Đạo diễn Việt gây ấn tượng mạnh trên website LHP Cannes bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Đạo diễn #Việt Nam #ấn tượng #ấn tượng #mạnh #tại #Lễ hội #phim #Cannes

Xem thêm chi tiết về Đạo diễn Việt gây ấn tượng mạnh mẽ tại Liên hoan phim Cannes ở đây:

Nhớ để nguồn: Đạo diễn Việt gây ấn tượng mạnh mẽ tại Liên hoan phim Cannes tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận