Đáp án cuộc thi Học sinh với An toàn thông tin mới nhất

Bạn đang xem: Đáp án cuộc thi Học sinh với An toàn thông tin mới nhất tại bangtuanhoan.edu.vn

Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2022 THPT? Đáp án câu hỏi tự luận An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai THPT 2022? Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2022 THCS? Đáp án câu hỏi tự luận An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai THCS 2022? Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2021 THCS?

Hệ thống giao thông ngày càng tăng trưởng, lưu lượng tham gia giao thông cũng ngày một nhiều, vì vậy việc tăng lên ý thức chấp hành an toàn giao thông cho mọi người dân là điều rất quan trọng, đặc thù là thế hệ học trò. Các em mới tham gia vào quá trình giao thông, nên việc hiểu biết pháp luật của các em về giao thông rất hạn chế, đó là lý do vì sao các cuộc thi về an toàn giao thông tuần tự ra đời, nhằm tạo điều kiện cho học trò thông trả lời những câu hỏi để có thể tăng lên hiểu biết của mình về an toàn giao thông.

1. Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2022 THPT:

PHẦN 1: CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM (Em hãy khoanh tròn vào 01 phương án đúng nhất)

Câu 1. Người khuyết tật, người già yếu tham gia giao thông, các phương tiện phải nhường đường như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

A. Các phương tiện phải bấm còi để báo hiệu cho người già yếu, người khuyết tật biết và phóng nhanh qua.

B. Các phương tiện phải giảm vận tốc nhường đường cho người đi bộ, người khuyết tật, người già yếu tham gia giao thông.

C. Các phương tiện bấm còi nhiều lần để người khuyết tật, người già yếu biết.

D. Các phương tiện phóng nhanh qua nơi có người khuyết tật, người già yếu.

Câu 2. Linh đang điều khiển xe đạp điện trên đường về nhà, tới đoạn đường giao nhau với đường sắt ko có rào chắn thì xe của Linh bị hỏng, trong trường hợp này, Linh cần phải xử lý như thế nào để đảm bảo an toàn?

A. Để xe ở đó và tìm người hỗ trợ sửa xe giúp mình rồi đi tiếp.

B. Để xe ở đó và tìm cách báo cho người quản lý đường sắt, nhà ga nơi gần nhất.

C. Vận chuyển xe ra ngoài khu vực đường sắt cách đường ray gần nhất 4 mét rồi và tìm người hỗ trợ sửa xe giúp mình.

D. Vận chuyển xe ra ngoài khu vực đường sắt cách đường ray gần nhất 5 mét rồi và tìm người hỗ trợ sửa xe giúp mình.

Câu 3. Để đảm bảo an toàn, người tài xế nên chọn cách xử lý nào dưới đây lúc quan sátphía trước thấy người đi bộ sang đường tại nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ?

A. Tăng vận tốc để vượt qua trước người đi bộ.

B. Tăng vận tốc, có thể ngừng lại nếu cần thiết trên vạch ngừng xe để nhường đường cho người đi bộ

C. Giảm vận tốc, có thể ngừng lại nếu cần thiết trước vạch ngừng xe để nhường đường cho người đi bộ.Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai THPT

D. Giảm vận tốc, có thể ngừng lại nếu cần thiết trên vạch ngừng xe để nhường đường cho người đi bộ.

Câu 4. Em đang đạp xe tới trường, thấy xe ngược chiều có tín hiệu báo hướng rẽ trái cắt ngang hướng vận chuyển của em, em phải chọn cách xử lí nào để đảm bảo an toàn?

A. Giảm vận tốc hoặc ngừng lại để nhường đường cho phương tiện đó rồi tiếp tục vận chuyển.Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai THPT

B. Đi nhanh hơn để vượt qua phương tiện có tín hiệu báo rẽ trái.

C. Đi sang phía giữa đường để tránh phương tiện có tín hiệu báo hướng rẽ trái.

D. Đi vào sát lề đường để tránh phương tiện có tín hiệu rẽ trái.

Câu 5. Lựa chọn các từ theo trật tự ở các phương án dưới đây để điền vào chỗ chấm…………. của đoạn thông tin về quy tắc vượt xe lúc tham gia giao thông.Lúc vượt, các xe phải vượt về (1)……… (trừ các trường hợp được quy định trong Luật Giao thông đường bộ). Xe đi với vận tốc (2)…….. phải đi về bên phải, lúc có xe xin vượt, nếu đủ điều kiện an toàn, người điều khiển phương tiện phía trước phải (3)………, đi sát về (4)……… bên phải của phần xe chạy cho tới lúc xe sau đã vượt qua, ko được gây trở ngại đối với xe xin vượt

A. (1) bên trái – (2) cao hơn – (3) duy trì vận tốc – (4) phần đường.

B. (1) bên phải – (2) thấp hơn – (3) tăng vận tốc – (4) làn đường.

C. (1) bên trái – (2) thấp hơn – (3) giảm vận tốc – (4) phần đường.Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai THPT

D. (1) bên phải– (2) cao hơn – (3) chuyển hướng – (4) làn đường.

Câu 6. Tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt chỉ có đèn tín hiệu hoặc chuông báo hiệu, lúc đèn tín hiệu màu đỏ đã bật sáng hoặc có tiếng chuông báo hiệu, người tham gia giao thông phải ngừng ngay lại và giữ khoảng cách tính từ ray gần nhất là bao nhiêu mét?

A. Tối thiểu 5 mét.Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai THPT

B. Tối đa 5 mét.

C. Tối thiểu 3 mét.

D. Tối đa 3 mét.

Câu 7. Hãy lựa chọn phương án đúng nhất để đảm bảo an toàn về sử dụng phanh lúc điều khiển mô tô, xe gắn máy?

A. Sử dụng đồng thời cả hai phanh, giữ nguyên ga, giữ xe thăng bằng.

B. Sử dụng phanh sau trước sau đó sử dụng phanh trước, giảm ga, giữ xe thăng bằng.

C. Sử dụng phanh trước sau đó sử dụng phanh sau, giảm ga, giữ xe thăng bằng.

D. Sử dụng liên kết giảm ga, phanh trước phanh sau sử dụng đồng thời. Ko sử dụng phanh một cách đột ngộtĐáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai THPT

Câu 8. Minh đang điều khiển xe đạp tới trường, đi tới đoạn đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến. Trong trường hợp này, Minh cần lựa chọn cách đi nào sau đây để ko gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông?

A. Minh phải tăng vận tốc và nhường đường cho xe đi tới từ bên phải.

B. Minh phải giảm vận tốc và nhường đường cho xe đi tới từ bên trái.Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai THPT

C. Minh phải tăng vận tốc và nhường đường cho xe đi tới từ bên trái.

D. Minh phải giảm vận tốc và nhường đường cho xe đi tới từ bên phải.

Câu 9. Em hãy sắp xếp trật tự các bước vượt xe an toàn cho thích hợp.

(1) Rà soát an toàn phía trước và rà soát an toàn phía sau qua gương chiếu hậu hai bên.

(2) Rà soát an toàn một lần nữa lúc xe phía trước đã nhường đường. Tăng vận tốc đểvượt, giữ khoảng cách bề ngang với xe bị vượt, trong lúc vượt dùng còi báo hiệu đểbáo hiệu cho xe bị vượt biết bạn đang vượt.

(3) Bật tín hiệu chuyển hướng bên trái báo hiệu chuyển hướng và dịch chuyển đầu sang trái.

(4) Duy trì vận tốc ổn định phía sau xe định vượt, giữ khoảng cách an toàn với xe định vượt.

A. 2 – 3 – 1 – 4

B. 1 – 4 – 2 – 3

C. 4 – 3 – 1 – 2

D. 4 – 1 – 3 – 2Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai THPT

Câu 10. Biển báo nào dưới đây báo hiệu giao nhau với đường ko ưu tiên?

A. Biển 1 và 2

B. Biển 2Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai THPT

C. Biển 3

D. Biển 2 và 3

2. Đáp án câu hỏi tự luận An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai THPT 2022:

Theo hình ảnh trên, lỗi vi phạm an toàn giao thông có thể thấy rõ nhất là hành vi đi xe máy ko đội mũ bảo hiểm. Ngoài ra việc lái xe máy bằng một tay, tuy pháp luật chưa có quy định cụ thẻ về hành vi này nhưng đây được coi là hành vi rất nguy hiểm lúc tham gia giao thông. Lúc điều khiển xe bằng một tay, việc xử lý tình huống đột xuất trên đường ko thể an toàn, tai nạn thất thường có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Công việc tuyên truyền An toàn giao thông hiện nay ko thuần tuý là nhiệm vụ của các ngành chính quyền, nhà trường nhưng là nhiệm vụ của toàn xã hội nhằm xây dựng văn hóa tham gia giao thông đúng luật và an toàn.

Nếu bạn là bạn của người điều khiển xe máy trong hình trên, tôi thấy mình phải có trách nhiệm tư vấn, tuyên truyền tri thức về an toàn giao thông cho bạn mình để bạn có nhận thức và hành động đúng mực lúc lái xe. tham gia giao thông đảm kiểm soát an ninh toàn cho bản thân và người khác lúc lưu thông trên đường.

Đặc thù, đội mũ bảo hiểm lúc đi mô tô, xe máy góp phần hạn chế hậu quả Tai nạn giao thông , nhất là số ca tử vong do chấn thương sọ não trong Tai nạn giao thông . Điều này cho thấy, việc đội mũ bảo hiểm lúc tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy là vô cùng quan trọng và hết sức cần thiết.

Thực tiễn cho thấy, tác dụng to lớn của việc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe máy. Tuy nhiên, để việc đội mũ bảo hiểm trở thành thói quen của mọi người ko phải “một sớm, một chiều” nhưng phải là cả một quá trình, có sự liên kết chặt chẽ, đồng bộ của công việc tuyên truyền. , giáo dục liên kết với xử phạt đồng bộ, kiên quyết. Hơn người nào hết, chính người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy phải tăng lên nhận thức, có ý thức tự bảo vệ mình. Đội mũ bảo hiểm là trình bày trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Mọi người hãy tự làm nhé.

3. Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2022 THCS:

PHẦN 1: CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM (Em hãy khoanh tròn vào 01 phương án đúng nhất)

Câu 1. Phương án nào sau đây ko đúng với quy tắc giao thông đường bộ?

A. Tại nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, người điều khiển phương tiện phải quan sát, giảm vận tốc và nhường đường cho người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật qua đường.

B. Tại nơi đường giao nhau ko có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi từ bên trái.An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2022

C. Đối với việc sử dụng làn đường, phương tiện tham gia giao thông đường bộ vận chuyển với vận tốc thấp hơn phải đi về bên phải.

D. Lúc có người điều khiển giao thông thì người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.

Câu 2: Bình đang điều khiển xe đạp trên đường một chiều, tới gần đoạn đường giao nhau với ngã tư có cắm biển báo hiệu “cấm rẽ phải”, Bình thấy tín hiệu đèn xanh bật sáng và một chú cảnh sát giao thông đang đứng hướng về hướng Bình, ra hiệu lệnh hai tay dang ngang. Trong trường hợp này Bình phải đi như thế nào là đúng với quy tắc giao thông?

A. Tiếp tục điều khiển xe về phía trước với vận tốc nhanh hơn.

B. Tiếp tục điều khiển xe về phía trước với vận tốc chậm hơn.

C. Giảm vận tốc và ngừng lại trước vạch ngừng xe.An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2022

D. Giảm vận tốc, giơ tay xin đường, chú ý quan sát và rẽ sang đường bên phải.

Câu 3. Hằng ngày, bố vẫn chở Hoàng (học lớp 6) tới trường nhưng sáng nay xe bị hỏng. Bố đã bảo Hoàng sang nhờ cô chú láng giềng tiện đường đi làm chở Hoàng đồng hành cho kịp giờ (cô chú đi chung xe mô tô). Trong trường hợp này, Hoàng có được đồng hành xe với cô chú ko?

A. Ko được đi chung vì chỉ được chở tối đa một người.

B. Ko được đi chung vì chỉ được chở thêm 01 trẻ em dưới 7 tuổi.An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2022

C. Được đi chung nhưng buộc phải phải đội mũ bảo hiểm.

D. Được đi chung và ko cần mũ bảo hiểm.

Câu 4. Hãy lựa chọn phương án đúng nhất để đảm bảo an toàn lúc điều khiển xe đạp điện trên đường trơn trượt.

A. Giữ vững vô lăng, vận chuyển với vận tốc chậm, giữ đều ga và ko phanh gấp.An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2022

B. Giữ vững vô lăng, vận chuyển với vận tốc nhanh, tăng giảm ga theo độ trơn của đường và và ko phanh gấp.

C. Thả lỏng vô lăng, vận chuyển với vận tốc chậm, giữ đều ga và sẵn sàng phanh gấp lúc trơn trượt.

D. Giữ vững vô lăng, vận chuyển với vận tốc chậm, tăng giảm ga theo độ trơn của đường và sẵn sàng phanh gấp lúc trơn trượt

Câu 5. Để chuyển hướng an toàn tại nơi giao nhau chúng ta phải thực thực hiện các bước theo trật tự nào sau đây?

(1) Bật tín hiệu báo hướng rẽ, quan sát an toàn phía trước và sau. Từ từ chuyển làn đường.

(2) Xác định hướng rẽ trước lúc tới đường giao nhau.

(3) Quan sát an toàn tại nơi giao nhau trước lúc đổi hướng.

(4) Thận trọng đổi hướng tại nơi giao nhau, chú ý quan sát.

A. 2 – 3 – 1 – 4

B. 3 – 4 – 2 – 1

C. 2 – 1 – 3 – 4An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2022

D. 1 – 3 – 4 – 2

Câu 6. Nhân dịp vừa sinh nhật tròn 16 tuổi, Nam mượn xe mô tô của anh trai để chở bạnlên thị trấn chơi, cả hai đều đội mũ bảo hiểm và có cài quai. Theo em, trong trường hợptrên, người nào đã vi phạm quy tắc giao thông an toàn?

A. Nam và bạn của Nam.An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2022

B. Nam và anh trai của Nam.

C. Nam.

D. Anh trai của Nam.

Câu 7. Cách xử sự nào dưới đây trình bày người tài xế có văn hóa lúc tham gia giao thông?

A. Điều khiển xe đi trên phần đường, làn đường có ít phương tiện tham gia giao thông, tránh xa các vụ tai nạn giao thông.

B. Tuân thủ hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường và nhường đường cho người đi bộ.An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2022

C. Thường xuyên sử dụng còi, đèn để yêu cầu các phương tiện tham gia giao thông khác nhường đường.

D. Đi chậm trên làn đường, phần đường phía bên phải của mình, nhường đường cho các phương tiện tham gia giao thông khác.

Câu 8. Theo em, quy định nào dưới đây là ko đúng quy tắc tham gia giao thông?

A. Người đi bộ phải đi trên vỉa hè, lề đường; trường hợp đường ko có vỉa hè, lề đường thì người đi bộ được đi dưới lòng phố.An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2022

B. Người đi bộ chỉ được qua đường ở những nơi có đèn tín hiệu, có vạch kẻ đường hoặc có cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ và phải tuân thủ tín hiệu hướng dẫn.

C. Trường hợp ko có đèn tín hiệu, ko có vạch kẻ đường, cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ thì người đi bộ phải quan sát các xe đang đi tới, chỉ qua đường lúc đảm bảo an toàn và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn lúc qua đường.

D. Người đi bộ ko được vượt qua dải phân cách, ko đu bám vào phương tiện giao thông đang chạy; lúc mang vác vật kềnh càng phải đảm bảo an toàn và ko gây trở ngại cho người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Câu 9. Biển báo nào dưới đây hướng dẫn được ưu tiên qua đường hẹp?

A. Biển 1

B. Biển 2 và 3

C. Biển 3An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2022

D. Biển 1 và 2

Câu 10. Biển báo nào dưới đây báo phía trước có trở ngại vật, người điều khiển phương tiện cần giảm vận tốc và đi theo hướng dẫn trên biển báo?

A. Biển 1.Đáp án Học và làm theo lời Bác Bảng B Tuần 2

B. Biển 1 và 2.

C. Biển 3.

D. Biển 2 và 3

4. Đáp án câu hỏi tự luận An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai THCS 2022:

Câu 1. Phương án nào sau đây ko đúng với quy tắc giao thông đường bộ?

A. Tại nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, người điều khiển phương tiện phải quan sát, giảm vận tốc và nhường đường cho người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật qua đường.

B. Đối với việc sử dụng làn đường, phương tiện tham gia giao thông đường bộ vận chuyển với vận tốc thấp hơn phải đi về bên phải.

C. Lúc có người điều khiển giao thông thì người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.

D. Tại nơi đường giao nhau ko có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi từ bên trái.Đáp án Học và làm theo lời Bác Bảng B Tuần 2

Câu 2. Để đảm kiểm soát an ninh toàn, người tài xế phải xử lý như thế nào lúc quan sát phía trước thấy người đi bộ sang đường tại nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ?

A. Tăng vận tốc để vượt qua trước người đi bộ.

B. Giảm vận tốc, đi từ từ để vượt qua trước người đi bộ.

C. Giảm vận tốc, có thể ngừng lại nếu cần thiết trước vạch ngừng xe để nhường đường cho người đi bộ.Đáp án Học và làm theo lời Bác Bảng B Tuần 2

D. Giảm vận tốc, có thể ngừng lại nếu cần thiết trên vạch ngừng xe để nhường đường cho người đi bộ.

Câu 3. Trong đô thị, trường hợp nào thì xe xin vượt ko được báo hiệu xin vượt bằng còi (trừ các xe ưu tiên)?

A. Lúc đi qua nơi đông người tụ họp, đi lại trên đường.

B. Lúc đi qua nơi có trường học trẻ em đi lại trên đường.

C. Từ 22 giờ tới 5 giờ.Đáp án Học và làm theo lời Bác Bảng B Tuần 2

D. Trước cổng và trong phạm vi 5 mét hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức.

Câu 4. Trong các phương án dưới đây, khái niệm “xe máy điện” được hiểu như thế nào là đúng?

A. Là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất ko lớn hơn 4 kW, có véc tơ vận tốc tức thời thiết kế lớn nhất ko lớn hơn 40 km/h.

B. Là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất ko lớn hơn 4 kW, có véc tơ vận tốc tức thời thiết kế lớn nhất ko lớn hơn 50 km/h.Đáp án Học và làm theo lời Bác Bảng B Tuần 2

C. Là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất ko lớn hơn 5 kW, có véc tơ vận tốc tức thời thiết kế lớn nhất ko lớn hơn 40km/h.

D. Là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất ko lớn hơn 5 kW, có véc tơ vận tốc tức thời thiết kế lớn nhất ko lớn hơn 50 km/h.

Câu 5. Tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt chỉ có đèn tín hiệu hoặc chuông báo hiệu, lúc đèn tín hiệu màu đỏ đã bật sáng hoặc có tiếng chuông báo hiệu, người tham gia giao thông phải ngừng ngay lại và giữ khoảng cách tính từ ray gần nhất là bao nhiêu mét?

A. Tối thiểu 5 mét.Đáp án Học và làm theo lời Bác Bảng B Tuần 2

B. Tối đa 5 mét.

C. Tối thiểu 3 mét.

D. Tối đa 3 mét.

Câu 6. Anh B đang điều khiển xe mô tô trên đường phố. Quan sát thấy đường tắc, anh B chuyển hướng xe đi lên cao tốc để vận chuyển và tránh tắc đường. Theo quy định hiện hành, hành vi vi phạm của anh B sẽ phải chịu mức phạt nào dưới đây?

A. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng tới 3.000.000 đồng, hình phạt bổ sung là tước Giấy phép lái xe từ 01 tới 03 tháng.

B. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng tới 3.000.000 đồng, hình phạt bổ sung là tước Giấy phép lái xe từ 03 tới 05 tháng.Đáp án Học và làm theo lời Bác Bảng B Tuần 2

C. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng tới 5.000.000 đồng, hình phạt bổ sung là tước Giấy phép lái xe từ 01 tới 03 tháng.

D. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng tới 5.000.000 đồng, hình phạt bổ sung là tước Giấy phép lái xe từ 03 tới 05 tháng.

Câu 7. Tại các điểm giao nhau cùng mức giữa đường bộ và đường sắt, quyền ưu tiên đi trước thuộc về phương tiện nào dưới đây?

A. Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ.

B. Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu.

C. Oto, mô tô và xe máy chuyên dùng.

D. Phương tiện giao thông đường sắt.Đáp án Học và làm theo lời Bác Bảng B Tuần 2

Câu 8. Lúc đang điều khiển xe đạp điện đi trên đường, bạn C nghe thấy tiếng còi hú của xe cảnh sát và nhìn thấy một đoàn xe (được hộ vệ bởi xe cảnh sát) đang tiến tới gần chỗ mình. Bạn C cần điều khiển xe theo phương án nào dưới đây để đảm kiểm soát an ninh toàn và tuân thủ đúng Luật giao thông đường bộ?

A. Tĩnh tâm, tiếp tục vận chuyển như phổ biến.

B. Nhanh chóng điều khiển xe tăng tốc để nhường đường cho đoàn xe.

C. Đi chậm lại và tránh sát vào lề đường bên trái nhường đường cho đoàn xe.

D. Nhanh chóng giảm vận tốc, tránh hoặc ngừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường cho đoàn xe.Đáp án Học và làm theo lời Bác Bảng B Tuần 2

Câu 9. Biển nào dưới đây báo trước cho lái xe biết phía trước có trở ngại vật, xe cần giảm vận tốc và đi theo hướng dẫn trên biển báo?

Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2021

A. Biển 1.Đáp án Học và làm theo lời Bác Bảng B Tuần 2

B. Biển 2.

C. Biển 3.

D. Biển 2 và 3

Câu 10. Trong hình dưới đây, trật tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

Đáp án an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2021

A. Xe tải, xe khách, xe con, mô tô.

B. Xe khách, xe tải, mô tô, xe con.

C. Mô tô, xe khách, xe tải, xe con.

D. Xe tải, mô tô, xe khách, xe con.Đáp án Học và làm theo lời Bác Bảng B Tuần 2

PHẦN 2: CÂU HỎI TỰ LUẬN

1. Nêu những quy định của pháp luật về xin đường, nhường đường lúc tham gia giao thông.

Lúc tới gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm vận tốc và nhường đường theo quy định sau đây:

1. Tại nơi đường giao nhau ko có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi tới từ bên phải;

2. Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

3. Tại nơi đường giao nhau giữa đường ko ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường ko ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

2. Em hãy xây dựng kế hoạch để tuyên truyền cho mọi người xung quanh biết về những quy định này.

Phổ thông tới mọi người biết và có ý thức chấp hành quy định về xin đường, nhường đường lúc tham gia giao thông.

– Tăng cường ý thức, trách nhiệm của người tham gia giao thông.

– Tăng lên văn hóa giao thông, góp phần hạn chế vi phạm an toàn giao thông, tai nạn giao

5. Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2021 THCS:

Câu 1. Những người có mặt tại nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông đường bộ có trách nhiệm nào dưới đây?

A. Nhanh chóng rời khỏi nơi xảy ra tai nạn giao thông.

B. Quay phim, chụp ảnh đăng lên mạng xã hội để nhiều người biết.

C. Phân phối thông tin về vụ tai nạn cho bè bạn, người thân.

D. Báo tin ngay cho cơ quan công an, y tế hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất.Đáp án Học và làm theo lời Bác Bảng B Tuần 2

Câu 2. Phương án nào dưới đây ko đúng với quy tắc giao thông đường bộ?

A. Tại nơi có biển báo hiệu cố định lại có báo hiệu tạm thời thì người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của báo hiệu tạm thời.

B. Người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh và hướng dẫn của hệ thống báo hiệu đường bộ.

C. Lúc có người điều khiển giao thông thì người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.

D. Trên đường một chiều có vạch kẻ phân làn đường, xe thô sơ phải đi trên làn đường bên trái, xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi trên làn đường bên phải trong cùng.Đáp án Học và làm theo lời Bác Bảng B Tuần 2

Câu 3. Lúc tránh xe đi ngược chiều, phương án nào sau đây ko đúng với quy tắc giao thông đường bộ?

A. Trên đường ko phân phân thành hai chiều xe chạy riêng lẻ, hai xe đi ngược chiều tránh nhau, người điều khiển phải giảm vận tốc và cho xe đi về bên phải theo chiều xe chạy của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Cách đăng ký Smart OTP của Techcombank

B. Nơi đường hẹp chỉ đủ cho một xe chạy và có chỗ tránh xe thì xe nào ở gần chỗ tránh hơn phải vào vị trí tránh, nhường đường cho xe kia đi.

C. Xe lên dốc phải nhường đường cho xe đang xuống dốc.Đáp án Học và làm theo lời Bác Bảng B Tuần 2

D. Xe nào có trở ngại vật phía trước phải nhường đường cho xe ko có trở ngại vật đi trước.

Câu 4. Trên đường có nhiều làn đường cho xe đồng hành chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi như thế nào để đúng quy tắc giao thông?

A. Cho xe đi trên bất kì làn đường nào, lúc chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và đảm bảo an toàn.

B. Cho xe đi trên bất kì làn đường nào và chỉ được chuyển làn ở những nơi cho phép; lúc chuyển làn phải có tín hiệu báo trước và phải đảm kiểm soát an ninh toàn

C. Cho xe đi trong một làn đường được đi và chỉ chuyển làn đường ở những nơi được cho phép; lúc chuyển làn phải có tín hiệu báo trước và phải đảm kiểm soát an ninh toànĐáp án Học và làm theo lời Bác Bảng B Tuần 2

D. Cho xe đi trên làn đường bên trái, lúc chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước, chú ý quan sát để đảm kiểm soát an ninh toàn

Câu 5. Người điều khiển xe máy điện, xe đạp điện lúc muốn chuyển hướng thì phải làm gì để đúng quy tắc giao thông?

A. Phải tăng vận tốc và có tín hiệu báo hướng rẽ.

B. Phải giảm vận tốc và có tín hiệu báo hướng rẽ.Đáp án Học và làm theo lời Bác Bảng B Tuần 2

C. Phải tăng vận tốc và chuyển hướng ngay.

D. Phải giảm vận tốc và chuyển hướng ngay.

Câu 6. Theo quy định hiện hành, đối với người điều khiển xe đạp máy (kể cả xe đạp điện), mức phạt tiền từ 200.000 đồng tới 300.000 đồng ko vận dụng cho hành vi vi phạm nào dưới đây?

A. Gây tai nạn giao thông ko ngừng lại, ko giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn ko tới trình báo với cơ quan có thẩm quyền, ko tham gia cấp cứu người bị nạn.Đáp án Học và làm theo lời Bác Bảng B Tuần 2

B. Đi vào khu vực cấm; đường có biển báo hiệu nội dung cấm đi vào đối với loạiphương tiện đang điều khiển; đi ngược chiều đường của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”

C. Điều khiển xe trên đường nhưng trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam tới 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam tới 0,4 miligam/1 lít khí thở.

D. Ko đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” ko cài quai đúng quy cách lúc tham gia giao thông trên đường bộ.

Câu 7. Gặp biển nào dưới đây xe đạp ko được phép đi vào?

Đáp án an toàn giao thông thcs

A. Biển 1 và 3.

B. Biển 1 và 4.Đáp án Học và làm theo lời Bác Bảng B Tuần 2

C. Biển 2 và 3.

D. Biển 2 và 4.

Câu 8. Trong các biển dưới đây, biển nào hướng dẫn nơi mở đầu đoạn đường dành cho người đi bộ?

An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai

A. Biển 1.

B. Biển 2.

C. Biển 3.

D. Biển 2 và biển 3.Đáp án Học và làm theo lời Bác Bảng B Tuần 2

Câu 9. Anh A chở chị B tham gia giao thông bằng xe đạp điện. Do anh A quên đội mũ bảo hiểm nên chị B dùng ô che cho anh A khỏi nắng. Đi được một đoạn thì cả hai người bị cảnh sát giao thông yêu cầu ngừng xe và xử phạt. Theo quy định hiện hành, hành vi vi phạm trên sẽ chịu mức phạt với tổng tiền là bao nhiêu trong các phương án dưới đây?

A. Từ 200.000 đồng tới 300.000 đồng.

B. Từ 250.000 đồng tới 350.000 đồng.

C. Từ 280.000 đồng tới 400.000 đồng.Đáp án Học và làm theo lời Bác Bảng B Tuần 2

D. Từ 300.000 đồng tới 350.000 đồng.

Câu 10. Trong hình dưới đây, các xe đi theo hướng mũi tên, xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2021

A. Xe khách, xe tải. Đáp án Học và làm theo lời Bác Bảng B Tuần 2

B. Xe khách, xe con.

C. Xe con, xe tải

D. Xe khách, xe tải, xe con.

PHẦN 2: CÂU HỎI TỰ LUẬN

Câu 1. Hãy nêu một số nguyên tắc để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại cổng trường em. Vì sao phải đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường học.

Nhà trường cần tổ chức thực hiện việc ký cam kết với cha mẹ học trò ko giao xe máy cho học trò chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và cam kết đội mũ bảo hiểm cho học trò lúc ngồi trên xe máy. xe máy.

100% học trò cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông, trong đó chú trọng việc đội mũ bảo hiểm lúc đi mô tô, xe máy, xe đạp điện lúc tham gia giao thông.

– Ko tụ họp trước cổng trường.

– Ko nô đùa, xô đẩy nhau lúc ra khỏi trường.

– Lúc tan học đi nhanh theo một hàng rồi ra về, lúc qua đường phải chú ý xe hai bên.

– Đi đúng vận tốc cho phép, ko lạng lách, đánh võng.

– Ko sử dụng chất kích thích lúc lái xe.

– Tuyệt đối ko điều khiển xe máy lúc chưa đủ tuổi.

– Chấp hành sự hướng dẫn, phân làn của cảnh sát giao thông hoặc lực lượng tính năng của nhà trường.

– Cha mẹ phải đội mũ bảo hiểm cho con lúc tham gia giao thông, lúc chở hàng phải đậu xe đúng nơi quy định

– Ko đi xe 2 hàng 3.

– Học trò đi xe đạp điện, xe máy điện cần đội mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn, chất lượng.

– Phụ huynh đón, trả học trò (HS) đúng vị trí và sơ đồ vị trí của trường.

Câu 2. Hãy xây dựng kế hoạch với nội dung tuyên truyền để các bạn cùng tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại cổng trường em.

Gợi ý đáp án:

Mục tiêu

– Tuyên truyền an toàn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa tham gia giao thông văn minh.

– Tăng lên ý thức trách nhiệm của toàn thể thầy cô giáo học trò, phụ huynh, … lúc tham gia giao thông.

– Góp phần hạn chế ùn tắc gây tai nạn giao thông, bảo vệ sức khỏe mọi người.

Yêu cầu

– Tất cả mọi người cần xác định rõ được tầm quan trọng của việc giữ gìn trật tự, an toàn giao thông tại cổng trường.

– Mọi thành viên phải thực hiện nghiêm túc, chấp hành các quy định về an toàn giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông trường học theo hướng “Trật tự, an toàn, văn minh, thân thiết”.

Nhân vật tham gia

Tất cả mọi người, đặc thù là phụ huynh và học trò.

Nội dung chính và cách thực hiện

– Chỉnh sửa và in ấn các tài liệu (tờ gấp, pano, aphich, tranh cổ động…) tuyên truyền về giáo dục an toàn giao thông.

– Trực tiếp tham gia các buổi vận động tuyên truyền về an toàn giao thông cho các bạn ở lớp, ở trường.

– Tham gia các buổi sinh hoạt tập thể, hoạt động ngoài giờ lên lớp về giáo dục an toàn giao thông trong trường.

– Tổ chức và tham gia các hội thi về tuyên truyền, giáo dục trật tự an toàn giao thông cho học trò.

Bạn thấy bài viết Đáp án cuộc thi Học trò với An toàn thông tin mới nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Đáp án cuộc thi Học trò với An toàn thông tin mới nhất bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Phân mục: Kiến thức chung

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Đáp án cuộc thi Học sinh với An toàn thông tin mới nhất ở đây:

Bạn thấy bài viết Đáp án cuộc thi Học sinh với An toàn thông tin mới nhất có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Đáp án cuộc thi Học sinh với An toàn thông tin mới nhất bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Đáp án cuộc thi Học sinh với An toàn thông tin mới nhất tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận