Dày đặc cọc nuôi hàu, vẹm trái phép trên vịnh Xuân Đài, đầm Cù Mông

Bạn đang xem: Nuôi hàu, vẹm trái phép ở Vịnh Xuân Đài, đầm Cù Mông tại bangtuanhoan.edu.vn

TX Sông Cầu ra quân phá bỏ tàu, vó để nuôi hàu, vẹm tại vịnh Xuân Đài, đầm Cù Mông làm xáo trộn cảnh quan, cản trở giao thông thủy, hủy hoại môi trường.

Trong khi đó, tại vịnh Xuân Đài, đầm Cù Mông, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) có nhiều trường hợp thả bè, lồng nuôi hàu, vẹm, trắm đen, thả lưới để làm thức ăn cho cua. Nó đã làm ảnh hưởng đến môi trường, cản trở sự di chuyển và môi trường…

Tại xã Xuân Phương, theo bà. Bà Ma Thị Ngọc Nga, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết, ở Vịnh Xuân Đài có hơn 500 hộ dân đóng bè, nuôi hàu, vẹm và đánh bắt hải sản. Các gia đình này đã lấn chiếm bờ sông và trên mặt nước hồ gây cản trở giao thông, ô nhiễm môi trường. Trước sự việc trên, thực hiện chỉ đạo của thị xã Sông Cầu, khu vực đang lập kế hoạch rà soát, thống kê danh sách và lập biên bản các trường hợp vi phạm.

Tại đây, ban đầu khu vực có 223 hộ nuôi 239 bè hàu, chính quyền đã lập biên bản, ký thỏa thuận và yêu cầu những hộ cố tình vi phạm tự giác dỡ bỏ các bè nuôi hàu, vẹm. Ngoài ra, còn có hơn 300 hộ dân ngoài vùng đến đây nuôi hàu và vùng đang rà soát, thống kê, lập hồ sơ vi phạm để có cơ sở quan tâm.

Tương tự, về mặt quản lý, khu vực vịnh Xuân Đài, phường Xuân Yên chịu sự quản lý của 147 bè nuôi hàu và 123 tàu cá của 171 hộ gia đình.

Ông Lê Hữu Nam, Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Yên cho biết, quận đã ghi nhận các trường hợp vi phạm và ký cam kết, yêu cầu những gia đình vi phạm tự giác loại bỏ móng giò, móng giò. hàu và lưới đánh cá.

Ngoài ra, khu vực này bao gồm tài liệu về cách xử lý các vi phạm và lập kế hoạch giải quyết các vi phạm của tàu và bến cảng.

Theo ông Nam, đến ngày 1/6, nếu các vụ việc không tự nguyện giải quyết, phường Xuân Yên sẽ hoàn thiện hồ sơ và tổ chức ra quân phá hủy bè, cây, ngư lưới cụ. hàng phi pháp.

Ông Nguyễn Thái Hải Anh, Phó phòng Tài chính TX Sông Cầu cho biết, sau nhiều lần bàn bạc với các tổ chức, đơn vị và cộng đồng, TX Sông Cầu đã đưa ra phương án loại bỏ hoàn toàn bè, cọc. hàu, vẹm, cá trắm đen và các loại cá tại vịnh Xuân Đài, đầm Cù Mông.

Đây là động thái quyết tâm của TX Sông Cầu nhằm thực hiện thành công Đề án phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững trên địa bàn thị xã giai đoạn 2022-2030, định hướng đến năm 2045 và các quy định của Luật Thủy sản. , làng Lệ; và chấp hành chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Yên.

Tính đến hết tháng 3/2023, trên địa bàn TX Sông Cầu có 1.225 điểm đóng cọc, trồng cây nuôi ốc, ghẹ, khai thác thủy sản trên vịnh Xuân Đài, đầm Cù Mông. Trong khi đó, các xã, phường tiếp tục đánh giá, thống kê và xây dựng phương án giải phóng mặt bằng.

Ông Lâm Duy Dũng, Phó Chủ tịch UBND TX Sông Cầu cho biết, thị xã đã chỉ đạo các khu vực có sinh vật biển phải khẩn trương rà soát, lập danh sách các tổ chức, người dân có bè, bẫy. hàu, vẹm, đồng đen, ngư cụ khai thác thủy sản trên biển, bãi tắm, qua đó hoàn thành phương án phá dỡ. Sau đó, các phòng ban đặc biệt của thị xã theo chức năng nhiệm vụ, thẩm định phương án phá dỡ theo quy định pháp luật, thời gian hoàn thành việc thẩm định này trước ngày 30/5.

Xem thêm bài viết hay:  Mơ thấy trúng số là điềm gì? Đánh con gì trúng độc đắc?

Theo kế hoạch, TX Sông Cầu sẽ hoàn thành việc tháo dỡ, thu dọn lồng bè, hàu, vẹm, đất, ngư lưới cụ tại vịnh Xuân Đài và đầm Cù Mông trong tháng 7.

Nhớ copy bài này: Ruộng sò, hến dày đặc vịnh Xuân Đài, đầm Cù Mông tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Rậm Rậm #Suối #Đống #Hàu #Hến #Lá #Lá #Trên #Bay #Suối #Đài #Đầm #Cu #Mông

Xem thêm chi tiết về Dày đặc cọc nuôi hàu, vẹm trái phép trên vịnh Xuân Đài, đầm Cù Mông ở đây:

Nhớ để nguồn: Dày đặc cọc nuôi hàu, vẹm trái phép trên vịnh Xuân Đài, đầm Cù Mông tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận