Đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Công an phối hợp xử lý buôn lậu gia cầm

Bạn đang xem: Đề nghị Bộ An ninh, Bộ Công an phối hợp chống buôn lậu gà tại bangtuanhoan.edu.vn

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho rằng Bộ An ninh Quốc gia và Bộ An ninh Con người cần phối hợp để ngăn chặn buôn lậu gà và thịt gà tại biên giới, cửa khẩu, đường bộ và hành lang.

Lập chiến dịch chống buôn lậu gà

Theo Bộ NN-PTNT, qua theo dõi trên các phương tiện truyền thông và người dân, tình trạng vận chuyển, buôn bán trái phép gia cầm, gia cầm qua biên giới vào Việt Nam vẫn tiếp diễn trong thời gian qua. phổ biến và khó khăn ở những khu vực có chung đường biên giới với các nước, đặc biệt là khu vực miền Trung và miền Nam.

Đây có thể là một trong những nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ dịch cúm gia cầm và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác từ nước ngoài xâm nhập vào Việt Nam và lây lan ra các khu vực khác. , nhất là những bệnh có ảnh hưởng lớn đến chăn nuôi gia cầm và sức khỏe cộng đồng.

Yêu cầu chấm dứt ngay việc vận chuyển, buôn bán gà thịt trái phép qua biên giới, ngăn chặn dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm xâm nhập vào Việt Nam, bảo vệ thương mại chăn nuôi trong nước, ngày 4/5, Bộ NN&PTNT có văn bản yêu cầu TP. Các huyện, thành phố do chính quyền quản lý tập trung phòng ngừa, phát hiện và quản lý chặt chẽ các trường hợp vận chuyển gà, gia cầm qua biên giới. Ở Việt Nam.

Bộ NN-PTNT cho rằng, Chủ tịch UBND các cấp cần theo dõi, chỉ đạo các tổ chức, cơ quan chức năng các ngành liên quan để thu thập các nguồn lực và nhanh chóng tăng cường công tác thanh, kiểm tra, giám sát. nhất là tại các cửa khẩu, đường, lối mở khu vực biên giới, bến cảng, sông ngòi… phát hiện nhanh, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, giết mổ, vận chuyển gà đá. Nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trường hợp bắt giữ sản phẩm gia cầm, gà nhập lậu phải tiêu hủy ngay (trước khi tiêu hủy lấy mẫu gửi Viện Thú y xét nghiệm dịch tễ) và có biện pháp xử lý nghiêm. chống các tổ chức, cá nhân có hành vi buôn lậu gia cầm, gia cầm qua biên giới.

Lãnh đạo UBND các địa phương cũng cần chỉ đạo lực lượng công an, biên phòng thành lập chuyên án xử lý các đối tượng vận chuyển, mua bán gà, gà nhập lậu qua biên giới; hợp tác với các chính phủ để bắt giữ và truy tố gia cầm và nhập khẩu gia cầm bất hợp pháp; Chuẩn bị thu hút người dân vùng giáp ranh có nguy cơ cúm gia cầm và tệ nạn buôn bán, vận chuyển gà chưa được cách ly, không rõ nguồn gốc.

Đồng thời, các tỉnh, thành phố cũng cần lãnh đạo, khuyến khích Ban 389 đưa ra các hành động, giải pháp ngăn chặn, phát hiện sớm và xử lý các vụ buôn lậu, vận chuyển hàng cấm. vận chuyển, mua bán trái phép động vật, thịt, đặc biệt là gia cầm, gia cầm vào và ra khỏi Việt Nam; phối hợp, chia sẻ thông tin, dữ liệu với các tổ chức thú y thuộc các ngành và có kế hoạch triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật theo quy định của pháp luật hiện hành.

Ngoài ra, lãnh đạo các đội quản lý thị trường địa phương tăng cường các biện pháp kiểm soát vận chuyển, nhanh chóng xác định và kiểm soát chặt chẽ các trường hợp vận chuyển, buôn bán thịt, động vật trái phép. Gà thịt không rõ nguồn gốc nhập về Việt Nam bán tràn lan trên thị trường.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan truyền thông địa phương tăng cường truyền thông về hiểm họa dịch bệnh nguy hiểm nhập khẩu qua vận chuyển, buôn bán động vật và rượu bia. , động vật bị cấm; có kế hoạch vận động nhân dân tại cửa khẩu không tham gia, không tiếp tay cho việc vận chuyển, buôn bán thịt động vật, đặc biệt là gia cầm, gà nhập lậu vào Việt Nam.

Yêu cầu Bộ An ninh Quốc gia và Bộ An ninh Con người tham gia

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thực hiện Quyết định số Quyết định số 172/QĐ-TTg ngày 13/02/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Kế hoạch quốc gia phòng, chống dịch cúm gia cầm giai đoạn 2019 – 2025”. , các tổ công tác đã lập chốt kiểm soát việc vận chuyển gà không rõ nguồn gốc, nhập lậu qua biên giới; Nhờ vậy, nhiều vụ vận chuyển gà giống bị bắt giữ.

Tuy nhiên, để tránh sự việc trên, cùng ngày 4/5, Bộ NN&PTNT đã có văn bản đề nghị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng chỉ đạo lực lượng Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ hơn nữa với lực lượng biên phòng. Các đơn vị công tác của các bộ, ban ngành và chính quyền địa phương ngăn chặn việc nhập khẩu gà và gà tại biên giới, cửa khẩu, đường, lối đi.

Xem thêm bài viết hay:  Chính phủ chỉ đạo hỏa tốc về vụ phá rừng mở đường ở Quảng Ngãi

Bên cạnh đó, lãnh đạo, chỉ đạo quân y các đơn vị toàn quân chuẩn bị thông tin, chiến dịch thông tin cho cư dân biên giới về phòng, chống dịch bệnh, gian lận thương mại, vận chuyển hàng lậu. đá gà qua biên giới; hỗ trợ tiêu hủy khi có số lượng gà lớn thì phải tiêu hủy gà để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Bộ NN-PTNT cũng có công văn đề nghị Bộ Công an chỉ đạo cơ quan công an phối hợp với các Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Bộ NN-PTNT và Bộ NN-PTNT. Phát triển. quan chức chính phủ bằng cách cấm nhập khẩu. Buôn lậu gà đá tại biên giới, cửa khẩu, tuyến, lối mở, đường biển.

Đồng thời, chỉ đạo cơ quan công an xác lập chuyên án xử lý các đối tượng vận chuyển, buôn bán gà đá nhập lậu qua biên giới.

Nhớ thả bài này: Đề nghị Bộ An ninh Quốc gia, Bộ Công an phối hợp chống buôn lậu gà tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Đề nghị #Bộ #Quốc phòng #Bộ #Công #phối hợp #xử lý #buôn lậu #buôn lậu #gia cầm

Xem thêm chi tiết về Đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Công an phối hợp xử lý buôn lậu gia cầm ở đây:

Nhớ để nguồn: Đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Công an phối hợp xử lý buôn lậu gia cầm tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận