Đề nghị Canada hỗ trợ cải thiện đa dạng sinh học, nông nghiệp thông minh

Bạn đang xem: Yêu cầu Canada giúp cải thiện đa dạng sinh học, nông nghiệp thông minh tại bangtuanhoan.edu.vn

Sáng 1/6, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đã tiếp và làm việc với Thứ trưởng phụ trách các vấn đề toàn cầu Weldon Epp.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cảm ơn Chính phủ Canada đã hỗ trợ dự án về an ninh lương thực và phát triển hợp tác.

Dự án “Phát triển hợp tác xã Việt Nam” đã hỗ trợ xây dựng 5 hợp tác xã với kinh phí là 2.298 thành viên. Dự án “An toàn thực phẩm vì sự phát triển” giúp hỗ trợ xây dựng và thực thi pháp luật liên quan đến khoa học về an toàn thực phẩm và quy trình rủi ro; nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về an toàn thực phẩm và thúc đẩy thay đổi hành vi hướng đến nhu cầu và sử dụng các sản phẩm nông nghiệp an toàn và hợp túi tiền tại Việt Nam.

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cảm ơn phía Canada đã hỗ trợ Bộ An ninh lương thực và tổ chức Hội nghị Lương thực bền vững vào tháng 4 vừa qua. Thứ trưởng mong muốn Canada tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong dự án này.

Ngoài ra, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cũng đề nghị Canada hỗ trợ Bộ triển khai Kế hoạch ứng phó biến đổi khí hậu và chuyển đổi số; nâng cao năng lực, chương trình đào tạo nghề và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học.

Nhằm giúp mở rộng thương mại nông nghiệp giữa hai nước, thiết lập giải pháp cho các vấn đề trong lĩnh vực SPS, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada đã ký Biên bản ghi nhớ. về SPS. an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật. Từ đó, các rào cản, trở ngại trong tiếp cận nông sản được tháo gỡ.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho rằng, hai nước có cơ hội và lợi ích rất lớn, hai ngành nông nghiệp không xung đột nhưng chưa tận dụng được tiềm năng và lợi ích. Đối với các sản phẩm thực vật và động vật, Bộ sẽ cung cấp các dịch vụ để tiếp tục liên lạc với phía Canada nhằm tạo ra một môi trường thương mại tốt hơn. Bộ kêu gọi phía Canada liên lạc với các ngành của mình để giải quyết các vấn đề.

Ngoài ra, Thứ trưởng cũng thảo luận về Chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Canada nhằm tăng cường can dự của Canada vào khu vực và đóng góp của Canada cho hòa bình và an ninh khu vực.

Hiện Việt Nam đang tham gia Sáng kiến ​​toàn cầu về tăng trưởng xanh, ít phát thải, tiết kiệm tài nguyên và Bộ cũng đã tham gia Diễn đàn kinh tế thế giới để triển khai hai dự án lớn là Trung tâm đổi mới sáng tạo và phát triển và Diễn đàn kinh tế thế giới. cái mới. Thực phẩm Đông Nam Á và dưới 100 triệu nông dân…

Thứ trưởng cho biết, phía Canada sẽ hỗ trợ phát triển đa dạng sinh học, nông nghiệp thông minh và biến đổi khí hậu, nông nghiệp tuần hoàn; Lương thực bền vững, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, đặc biệt là ở các khu vực nhỏ và miền núi, và xây dựng thị trường carbon trong lĩnh vực nông lâm kết hợp.

Về phía Canada, Thứ trưởng Bộ các vấn đề quốc tế Canada Weldon Epp đã chia sẻ những nhận định của mình về các mục tiêu tăng trưởng xanh và bền vững lương thực của Việt Nam.

“Chúng tôi đánh giá cao cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc đạt được đủ lượng carbon đã được thiết lập để chống biến đổi khí hậu. Đây cũng là lĩnh vực Canada đánh giá cao và cam kết tìm kiếm cơ hội hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực khoa học và công nghệ như cũng như các dự án phát triển xanh và phát triển bền vững, ông Epp cho biết.

Canada cam kết giúp giảm biến đổi khí hậu và biến đổi khí hậu. Đến nay, các nguồn lực chính của Canada vẫn chưa được sử dụng hết. Ông Epp hy vọng trong tương lai có thể tìm kiếm cơ hội giúp đỡ khu vực và Việt Nam bằng các chương trình, dự án trong lĩnh vực này.

Thứ trưởng Bộ các vấn đề toàn cầu Canada cho biết, Việt Nam hiện là nước ASEAN có kim ngạch thương mại cao nhất với Canada, chủ yếu nhờ Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). ) mang theo.

Trong khuôn khổ thỏa thuận này, ông Epp hy vọng hai bên sẽ có nhiều cơ hội cộng tác và hợp tác để giải quyết các vấn đề khoa học, tập trung vào giải quyết các vấn đề pháp lý và quy định. pháp luật giữa hai nước.

Xem thêm bài viết hay:  Cán bộ thiếu năng động, ngại trách nhiệm buộc phải bước ra khỏi hệ thống

Trong khuôn khổ Chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, về chính sách thương mại, phía Canada mong muốn khuyến khích xây dựng và đàm phán hiệp định thương mại tự do với ASEAN, một trong những hành động cụ thể là thiết lập hiệp định thương mại tự do. ASEAN. Văn phòng Nông nghiệp Canada tại ASEAN.

Văn phòng có đại diện của Bộ Nông nghiệp Canada, Cơ quan Thanh tra An toàn Thực phẩm Canada, một nhóm bác sĩ thú y, bảo vệ thực vật và các nhà khoa học thực địa. Tương tự như vậy, Canada có thể hợp tác với phía Việt Nam từ quan điểm kỹ thuật để nhanh chóng giải quyết các vấn đề như SPS hoặc các vấn đề thương mại khác.

Phía Canada mong muốn có cơ hội hợp tác với Việt Nam để xúc tiến một số mặt hàng nông sản tại thị trường Việt Nam như hạt giống khoai tây, thịt lợn, thức ăn chăn nuôi và thức ăn gia súc. xương động vật.

Nhớ copy bài này: Đề nghị Canada giúp cải thiện đa dạng sinh học, nông nghiệp thông minh tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Đề xuất #Canada #hỗ trợ #cải thiện #đa dạng #sinh học #sinh học #nông nghiệp #nông nghiệp #thông minh

Xem thêm chi tiết về Đề nghị Canada hỗ trợ cải thiện đa dạng sinh học, nông nghiệp thông minh ở đây:

Nhớ để nguồn: Đề nghị Canada hỗ trợ cải thiện đa dạng sinh học, nông nghiệp thông minh tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận