Đề nghị nhập khẩu khẩn cấp thuốc giải độc tố botulinum

Bạn đang xem: Xin botulinum toxin tại bangtuanhoan.edu.vn

Bệnh viện Chợ Rẫy đề nghị Bộ Y tế cho phép Sở Y tế TP.HCM nhập botulinum toxin (BAT) để điều trị cho bệnh nhân.

Ngày 23/5, Bệnh viện Chợ Rẫy có công văn khẩn gửi Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM, đề nghị nhập khẩn cấp botulinum toxin.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết hiện có 2 bệnh nhân (18 tuổi và 26 tuổi) được chẩn đoán ngộ độc botulinum, rối loạn thần kinh cơ, khó thở sau khi ăn bánh mì. ). bán hàng rong tại cầu Bà Cua (đoạn giao nhau giữa khu vực 1-2, TP.Thủ Đức).

Theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế, kết quả trao đổi với các chuyên gia độc chất, việc cho bệnh nhân tiêm botulinum toxin (BAT) là cần thiết. Tuy nhiên, những loại thuốc này rất hiếm, không có sẵn trên thị trường và đắt tiền, vì vậy không có cách nào chữa khỏi.

Do nhu cầu cấp thiết về loại thuốc này để cứu giúp bệnh nhân tại bệnh viện Chợ Rẫy và các bệnh viện khác tại TP.HCM, trong trường hợp khẩn cấp sắp tới, bệnh nhân tại bệnh viện Chợ Rẫy đã đề nghị Sở Y tế TP.HCM Thành phố để giúp anh ta. đẩy nhanh việc cung cấp độc tố botulinum để sử dụng ngay lập tức trong điều trị bệnh nhân đang phục hồi nhanh chóng từ độc tố botulinum. Đồng thời, tiết kiệm lượng thuốc để đáp ứng nhanh khi người bệnh tiếp tục uống thuốc độc.

Bệnh viện Chợ Rẫy kiến ​​nghị Bộ Y tế xem xét cho phép Sở Y tế TP.HCM nhập khẩn cấp độc tố botulinum để điều trị cho bệnh nhân.

Về tầm quan trọng của thuốc quý hiếm, PGS. GS. tiến sĩ Bà Phạm Khánh Phong Lan, Giám đốc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết thuốc botulinum hay vắc-xin huyết thanh, vắc-xin dại… “món nào ăn nấy”.

Khi nhập thuốc về, các bệnh viện vẫn được chia nhưng khó khăn hơn. “Chúng tôi đã hỏi nhiều lần. Vấn đề không nằm ở nhà kho mà ở khâu bảo trì. Cũng như Chính phủ dự trữ gạo để khi có thiên tai thì gửi gạo cứu dân, thuốc men cũng cần chuẩn bị nếu các trường chuẩn bị sẵn sàng, trường hợp đột xuất có thể thu ngay”, bà Lan nói.

Vì vậy, Ms. Bà Lan cho rằng, danh mục vắc xin và thuốc hiếm cần đưa vào danh mục cơ sở dữ liệu quốc gia khoảng 6 tháng 1 năm.

“Ngành y tế, Bộ Y tế nên đưa vào danh sách, không thể để người dân chết tùy tiện. Đừng mong mua thuốc hiếm như thuốc bình thường. Bởi vì đó là loại thuốc có sẵn khi cần thiết. , không có thay thế.

Xem thêm bài viết hay:  Nhận định Leeds United vs Tottenham: Nỗ lực trong vô vọng

Làm thế nào để chứng minh rằng không có ai bị chó cắn, rắn cắn, bệnh botulinum … Có thể. xảy ra. Nhiệm vụ của Bộ Y tế là thấy được sự nguy hiểm này, và tất cả phải có kế hoạch, tính mạng con người là quý”, ông nhấn mạnh và cho biết thêm, nếu có kế hoạch thì chúng tôi họp bàn, đặt hàng, rồi mới định giá. sẽ khác nhưng khi cần sẽ rất đắt.

Nhớ đăng bài này: Yêu cầu khẩn cấp độc tố botulinum từ website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Khuyến cáo #nhập khẩu #khẩn cấp #thuốc #thuốc giải độc #toxin #botulinum

Xem thêm chi tiết về Đề nghị nhập khẩu khẩn cấp thuốc giải độc tố botulinum ở đây:

Nhớ để nguồn: Đề nghị nhập khẩu khẩn cấp thuốc giải độc tố botulinum tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận