Đề nghị Nhật Bản mở cửa cho trái bưởi, chôm chôm

Bạn xem: Đề nghị Nhật Bản mở cửa cho bưởi, chôm chôm tại bangtuanhoan.edu.vn

Hàng triệu việc làm mới được tạo ra nếu cảnh quan rừng bị thay đổi. Việt Nam đề nghị Nhật Bản mở cửa cho bưởi và chôm chôm Chọn sản xuất 20 hàng sắn kháng bệnh khảm lá Cà Mau gửi 12.000 thư ngỏ kêu gọi chống khai thác IUU tỉnh Long An và Trường ĐH KHXH&NV-ĐHQG TP.HCM hợp tác nghiên cứu phát triển nông nghiệp

Hàng triệu việc làm mới được tạo ra nếu chúng ta thay đổi suy nghĩ về rừng

Phát biểu tại cuộc họp bàn về giải pháp cải thiện nhiều dự án gỗ tự nhiên chiều 5/5, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng cần nhìn kinh tế rừng từ góc độ mới. . và các phương pháp luận. Một dự án phát triển kinh tế rừng dựa trên sự đa dạng, sử dụng nhiều nguồn tài nguyên có giá trị thay vì tập trung vào gỗ và năng lượng nước. Khi thái độ thay đổi sẽ tạo ra hàng triệu việc làm mới, tạo ra phương pháp chữa bệnh cho nhiều người, từ đó góp phần giữ rừng, bảo vệ rừng tốt hơn. Việt Nam nằm trong khu vực địa lý và điều kiện thời tiết, khí hậu đa dạng nên rừng rất phong phú, có 14,7 triệu ha rừng, 14,7 triệu ha rừng chiếm 42,02%, có nhiều loại động thực vật hoang dã. Tài nguyên thiên nhiên của Việt Nam đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế và đời sống của người dân, là nơi sinh sống của khoảng 25 triệu người.

VIỆT NAM BẮT ĐẦU NHẬT BẢN MỞ CỬA POMBOO, RAMBOO

Chiều tối 5/5, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đã tiếp Hạ nghị sĩ, Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt, ông Nicai Tosihiro. Thủ tướng Lê Minh Hoan giới thiệu về nông nghiệp và đặc sản Việt Nam mong muốn có sản phẩm từ Nhật Bản như bưởi, chôm chôm. Đồng thời, Bộ trưởng cũng đề nghị Nhật Bản giúp đỡ giáo dục đại học của người dân, phục vụ kế hoạch phát triển nông nghiệp của Việt Nam; nhận người Việt làm công nhân, không nhận làm sinh viên. Người đứng đầu ngành nông nghiệp cũng cho rằng, Nhật Bản cần tăng cường hỗ trợ ODA để ngành nông nghiệp đạt được mức độ hợp tác cao. tầm nhìn trung và dài hạn giữa hai nước. Ông Nicai Tosihiro, Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt mong muốn nho Nhật Bản sẽ được xuất khẩu sang Việt Nam và hai nước sẽ phối hợp để đảm bảo có đủ lương thực. thực tế. Nhật Bản là một trong những thị trường tiêu thụ nông lâm thủy sản quan trọng nhất của Việt Nam, chiếm 7,5% kim ngạch xuất khẩu nông sản hàng năm của cả nước.

Chọn tạo 20 hàng sắn kháng bệnh khảm lá

Lê Bình – Trần Trung

Trong quý I/2023, toàn tỉnh Tây Ninh có 22.200 ha sắn bị bệnh đốm lá, tổng diện tích nhiễm bệnh là 31.100 ha. Hiện nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tây Ninh đang cố gắng tuyển chọn những giống kháng bệnh tốt nhất, cho năng suất cao và bền vững. Sở đang phối hợp với Trung tâm Nông nghiệp nhiệt đới quốc tế CIAD khảo nghiệm hơn 500 dòng sắn, bước đầu chọn lọc được hơn 20 giống kháng bệnh khảm lá. Đến nay, cây sắn sinh trưởng tốt, nhiều giống kháng bệnh khảm lá, năng suất cao hơn so với cây sắn trồng trước đây. Bệnh khảm lá xuất hiện từ năm 2017 và nhanh chóng lan rộng ra các tỉnh, thành phố trong cả nước và trở thành mối đe dọa lớn đối với ngành sản xuất, chế biến sắn Việt Nam. Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh, diện tích trồng sắn ở Tây Ninh khoảng 59.000 ha.

Cà Mau gửi 12.000 thư ngỏ kêu gọi chống khai thác IUU

Thời gian qua, để thay đổi thái độ và hành vi của người dân, các ban, ngành, cộng đồng ở vùng Cà Mau đã dùng nhiều biện pháp để chấm dứt khai thác IUU và đẩy lùi càng sớm càng tốt. thẻ vàng” của EC. Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, đến tháng 4/2023, tỉnh đã in và phát hành 12.000 bức thư ngỏ của tỉnh về “Kêu gọi nhân dân hành động chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không rõ nguồn gốc và không khai báo”. pháp luật (IUU)”. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chống khai thác IUU trên các phương tiện truyền thông, đăng ký, đăng kiểm, giám sát, kiểm soát trên biển cũng như thủ tục xuất, nhập cảnh tại các cảng, biên giới để người dân hiểu rõ pháp luật. Đến nay, tỉnh Cà Mau Không có tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài đã được đóng mới, bảo dưỡng, toàn vùng có 4.291 tàu cá, trong đó có 1.565 tàu cá sử dụng vùng biển khơi, tất cả các tàu cá đang hoạt động đều được trang bị thiết bị giám sát hành trình, đánh dấu tàu cá, theo luật tối đa 100%.

Xem thêm bài viết hay:  Hoa hậu Trần Tiểu Vy hỗ trợ người nghèo về quê đón Tết

Tỉnh Long An và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn-ĐHQG-HCM hợp tác nghiên cứu và phát triển nông nghiệp

Tối 5/5, tại TP.HCM đã diễn ra chương trình ký kết hợp đồng giữa UBND tỉnh Long An và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM. Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS. PGS TS. Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Chương trình ký kết là sự hợp tác giữa trung tâm và nhà trường trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và công tác. công trình công cộng, nông nghiệp và phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Long An. Vì vậy, các nội dung hợp tác, giáo dục và phát triển con người chất lượng cao, đội ngũ lãnh đạo tài năng đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội của tỉnh Long An. Xây dựng và triển khai các kế hoạch dự án, chính sách,… liên quan đến chủ trương xây dựng nông thôn mới của đất nước như chương trình OCOP, phát triển du lịch nông thôn, điều phối sản xuất và sử dụng thuốc. sản xuất tại tỉnh Long An…

Nhớ copy bài: Khuyến khích Nhật Bản mở cửa cho bưởi, chôm chôm trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Đề xuất #Nhật Bản #mở #cửa #cho #trái cây #bưởi #Rambutan #Rambutan

Xem thêm chi tiết về Đề nghị Nhật Bản mở cửa cho trái bưởi, chôm chôm ở đây:

Nhớ để nguồn: Đề nghị Nhật Bản mở cửa cho trái bưởi, chôm chôm tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận