Debut là gì?

Bạn đang xem: ra mắt là gì? Trong bangtuanhoan.edu.vn

Là một thuật ngữ trong lĩnh vực nghệ thuật giải trí, hầu như các bạn trẻ hiện nay đều biết hoặc đã từng nghe đến “Debut”. Nếu bạn đang thắc mắc cụ thể Debut là gì thì hãy tham khảo bài viết sau đây.

Ý nghĩa của sự ra mắt

Debut là một từ tiếng Anh có nghĩa là sự xuất hiện đầu tiên trước công chúng của một nghệ sĩ hoặc một nhóm nghệ sĩ. Thuật ngữ này chỉ dành riêng cho những nhân vật nổi tiếng của công chúng, chẳng hạn như ca sĩ, ban nhạc, diễn viên hoặc người mẫu, v.v.

Ví dụ: Được phát hành vào năm 1967, “David Bowie” là album đầu tay của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Anh David Bowie.

“David Bowie” – Album đầu tay mang tên của ca sĩ kiêm nhạc sĩ David Bowie

Ngoài ra, khi một nghệ sĩ chuyển sang hoạt động với một vai trò mới, chúng ta cũng có thể dùng từ Debut. Ví dụ như câu sau: “Bắt đầu là diễn viên, năm 2019 anh chính thức ra mắt với vai trò đạo diễn”.

Ở thời hiện đại, phạm vi sử dụng của từ Debut không còn chỉ trong lĩnh vực nghệ thuật. Ví dụ, trong thể thao, khi một vận động viên có nhiều năm kinh nghiệm xuất hiện lần đầu tiên trong một giải đấu, hoặc trong trận ra mắt sau khi vừa chuyển đến một câu lạc bộ mới, đó cũng có thể được coi là màn trình diễn ra mắt.

Cùng với thuật ngữ Debut, chúng ta còn có Pre-debut – chỉ khoảng thời gian trước khi ra mắt, khi các nghệ sĩ đã ấn định thời điểm ra mắt công chúng.

Đến đây thì bạn đã hiểu debut là gì rồi đúng không? Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn!

Bạn xem bài ra mắt là gì? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về ra mắt là gì? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Xem thêm bài viết hay:  Bài Tập Cân Bằng Phương Trình Hóa Học Lớp 10 Có Lời Giải Chi Tiết

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#ra mắt #là #gì

Xem thêm chi tiết về Debut là gì? ở đây:

Bạn thấy bài viết Debut là gì? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Debut là gì? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Debut là gì? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận