Đêm tinh hoa nghề Việt đậm sắc màu

Bạn xem: Nét đẹp nghệ thuật Việt Nam về đêm tại bangtuanhoan.edu.vn

Festival Nghề Cố đô THỪA THIÊN – HUẾ Huế là sự kết hợp giữa trí tuệ, tài năng và những sản phẩm độc đáo của các nghệ nhân xa quê và ngoài nước.

Tối 28/4, tại TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã diễn ra Lễ khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2023 với chủ đề “Nghề Việt”. Sự kiện diễn ra từ ngày 28/4 đến 5/5 với nhiều sự kiện hứa hẹn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân và du khách.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND TP.Huế khẳng định, đây là lễ kỷ niệm có ý nghĩa văn hóa, xã hội, kinh tế, văn hóa lớn mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế, nhằm khẳng định và nâng cao vị thế của Huế. : “ Cố đô xanh – Di sản thế giới – Thành phố an toàn, thân thiện”.

Đồng thời, đây là dịp để trân trọng, lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc; nâng cao trình độ sản xuất và quản lý kinh doanh, giới thiệu và sản xuất các mặt hàng thủ công truyền thống trên nền tảng văn hóa Huế và văn hóa dân tộc; đồng thời tăng cường quan hệ hợp tác kinh doanh, liên kết, hợp tác kinh tế trên các lĩnh vực, nhất là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, kết nối sản phẩm du lịch đến gần hơn với thị trường. trong nước và quốc tế.

Theo Ban tổ chức, Festival Nghề truyền thống Huế là nơi hội tụ trí tuệ, tài năng của các nghệ nhân đến từ các làng nghề Thừa Thiên – Huế và nhiều vùng miền trên cả nước. cùng sự tham gia của nhiều nghệ nhân đến từ các thành phố quốc tế có mối quan hệ thân thiết với Huế.

Du khách và người dân Huế sẽ được thưởng thức vẻ đẹp của các thế hệ nghệ nhân qua nhiều hoạt động nghệ thuật diễn ra tại khu vực nhạc nước lãng mạn hai bên bờ sông Hương và cầu Trường Tiền. Ngoài ra, các sự kiện cộng đồng sẽ được tổ chức tại khu vực trung tâm và phụ cận TP Huế.

Trong thời gian diễn ra Festival Nghề truyền thống Huế 2023, sẽ có 69 làng nghề, trung tâm thủ công mỹ nghệ và hơn 350 nghệ nhân, thợ cả, những bàn tay vàng đến từ các làng nghề nổi tiếng của cả nước như Hòa Bình, Hà Nội… , Thái Bình, Ninh Thuận, Quảng Nam, Nghệ An, TP.HCM và Thừa Thiên – Huế tham gia sự kiện.

Ngoài ra, tại Festival Nghề truyền thống Huế 2023 còn có 37 nghệ nhân đến từ 6 thành phố có quan hệ hội nhập, hợp tác với Huế của Hàn Quốc, Nhật Bản như: Takayama, Shizuoka, Huế. Thành phố Saijo, Thành phố Sasayama (Nhật Bản), Thành phố Gongju, Thành phố Namyangju (Hàn Quốc) và 1 Hiệp hội Nghề thủ công truyền thống Hàn Quốc.

Đặc biệt, có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật: Cà kheo (Bỉ), biểu diễn nhạc cụ dân tộc, biểu diễn K-Pop, biểu diễn Taekwondo đương đại, biểu diễn nhạc cụ Han. Hàn Quốc). Quốc gia).

Tại Festival Nghề truyền thống Huế lần này có 21 nhóm nghề tham gia gồm nghề dệt; nghệ thuật mộc, điêu khắc, khảm trai, sơn mài, sơn son thếp vàng; trang sức; mây tre đan, mây tre đan thủ công mỹ nghệ; nón lá; ngửi; bánh tét bánh chưng; vừng; sản xuất sản phẩm giấy; nghệ thuật dân gian; làm gốm, làm diều; nghề luật; chế tác đầu lân; đế đồng; làm đèn; để làm cho; nghệ thuật cổ truyền bánh bèo, nậm, lọc; ồ vâng, không…

Đặc biệt, Festival Nghề truyền thống Huế 2023 sẽ tổ chức nhiều phương pháp khám chữa bệnh và phô diễn tay nghề của các y bác sĩ, đây là phần Huế lần đầu tiên được giới thiệu. Nghệ thuật truyền thống Huế 2019.

Nét thú vị của lễ hội là truyền thống tổ chức các làng nghề, trung tâm nghề trong việc sản xuất nhiều sản phẩm mới, mẫu mã bao bì mới theo tinh thần sản xuất công nghiệp hiện đại, trong đó có truyền thống phục vụ du khách. Bên cạnh đó, tương tác với cộng đồng là một trải nghiệm rất thú vị, hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân và du khách khi đến tham quan, trải nghiệm Lễ hội.

Xem thêm bài viết hay:  Thương lái cọc cả ruộng hoa dịp Tết giá 120 triệu đồng/ha

Thông qua các hoạt động của Festival Nghề truyền thống Huế 2023, UBND TP Huế mong muốn tiếp tục tổ chức một Festival lớn mạnh, chất lượng, mang tính nghệ thuật, văn hóa dân tộc và sản phẩm quốc tế, góp mặt với thế giới. quảng bá thương hiệu, vị thế của Huế – thành phố Festival của Việt Nam, đồng thời hỗ trợ tích cực, hiệu quả việc đổi mới, hỗ trợ và phát triển các làng nghề thủ công mỹ nghệ. trong cả nước.

Theo Ban tổ chức, Festival nghề truyền thống Huế đang từng bước mang tính quốc tế và có sự tham gia của các nghề truyền thống nổi tiếng từ một số nước trên thế giới thông qua các mối quan hệ hợp tác chưa được thiết lập. Huế đã làm nên lịch sử.

Nhớ chép bài: Đêm đẹp tinh hoa Việt trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Đêm #tinh túy #nghề #Việt #đậm đà #sắc màu #sắc màu

Xem thêm chi tiết về Đêm tinh hoa nghề Việt đậm sắc màu ở đây:

Nhớ để nguồn: Đêm tinh hoa nghề Việt đậm sắc màu tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận