Đi xuyên Việt để trồng rừng với khát khao bảo vệ môi trường

Bạn đang xem: Xuyên Việt trồng rừng vì mục tiêu bảo vệ môi trường tại bangtuanhoan.edu.vn

Cũng là du lịch, nhưng với Tân và Tuấn, đó là hành trình trở về cội nguồn, mang mầm sống về đại ngàn. Hàng trăm cây giống đã được hai người bạn gửi về đất mẹ.

Đi bộ với xẻng và hàng trăm cây giống

Trải qua hơn 110 ngày, qua 63 tỉnh thành trên cả nước và quãng đường khoảng 8.000 km, hơn 500 cây xanh đã được trồng để bảo vệ môi trường… Một nhóm nhỏ các bạn trẻ Việt Nam.

Nhóm gồm hai thành viên sáng lập là Võ Minh Tân (Hy du ký) và Đặng Đức Tuấn (Hán Việt). Chuyến đi được thực hiện từ những ngày cuối năm 2021, thời gian kéo dài 4 tháng. Tranh thủ thời điểm dịch bệnh ở Việt Nam ổn định, Đức Tuấn và Minh Tân đã có chuyến phiêu lưu tuổi trẻ khó quên.

Tuấn và Tân đều là nhân viên văn phòng tại TP.HCM. HCM. Lần đầu tiên đi một quãng đường dài, anh phải đối mặt với nhiều vấn đề. Chạy xe máy liên tục trong những ngày Tết Nguyên đán 2022 lạnh giá ở miền Bắc thật khó quên.

“Chúng tôi yêu thích chuyến đi này từ năm 2019. Để có được chuyến đi này, chúng tôi đã mất 2 năm thời gian, kiến ​​thức, công việc, sức khỏe, tiền bạc… Khi đi du lịch, tôi thích những nơi mát mẻ, đẹp đẽ, có cây cối. Trồng cây xanh là điều bền vững nhất mà chúng ta có thể làm được”, ông Đặng Đức Tuấn chia sẻ.

Trong chuyến đi này, chàng trai trẻ Việt Nam quyết định chạy xe máy để bắt đầu thời gian của mình và đến những vùng sâu vùng xa để trồng cây. Chi phí đi lại và giá mua đều là chi phí cá nhân. Tuy nhiên, những ngày sau đó, chứng kiến ​​chuyến viếng thăm của họ, một số người bạn thân thiết cũng đã đóng góp vào quỹ xanh để lan tỏa nhiều điều tốt đẹp.

Tuấn và Tân giải thích, kỷ niệm đẹp nhất mà hai bạn trẻ trao nhau để mua được cây sanh đặc sản ở Bắc Hà, Lào Cai là ấm ức lần “vượt rào”. “Sáng 29 Tết, miền Bắc rét đậm, mưa nhiều, chúng tôi phải nhanh chóng tìm cây giống để xuống địa điểm tiếp theo. Sau khi tìm được cửa hàng cây giống thì gần Tết nó đóng cửa.

Bí quá, chúng tôi đánh liều gọi cho chủ hàng để anh ta vượt rào đến lấy cây và chúng tôi sẽ chuyển tiền ngay. Không ngờ chủ thật sự đồng ý, chỉ chỗ dễ phá rào chui vào cây”, Tuấn và Tân cười chia sẻ.

Hành động “chuộc lỗi” là rất lớn

Du lịch – là từ khóa mà các bạn trẻ Việt Nam muốn hướng đến.

Trước thực tế là rừng Việt Nam đang bị tàn phá, điều quan trọng là phải hành động ngay bây giờ, không chỉ loan tin và chờ đợi. Đối với tự nhiên, chờ đợi có nghĩa là đặt mọi thứ không đúng chỗ.

“Ai cũng biết lâm nghiệp rất quan trọng nên bảo vệ rừng luôn được Alittle Việt Nam ưu tiên. Trong chuyến đi vừa qua, chúng tôi cũng nhận thấy rừng Việt Nam đang bị thu hẹp. Tình trạng đốt rừng canh tác ở một số vùng núi vẫn còn cao. Bên cạnh đó, Nhiều vùng tuy diện tích rừng dài nhưng chủ yếu là rừng keo, rừng công nghiệp, hệ sinh thái chưa đa dạng như hiện nay”, ông Võ Minh Tấn nói.

Đưa mắt nhìn xa xăm, cả hai chàng trai lại nhớ đến khu rừng còn vương mùi khói đốt nương, đốt rẫy… “Ở bên đường Trường Sơn Đông (KonTum – Gia Lai), chúng tôi thấy có nhiều cánh rừng, những cây to có thành phế thải, cháy đen, núi rừng trơ ​​trọi… Còn gì đau hơn, không thể làm gì hơn vì không giữ được cánh rừng”, ông Đặng Đức Tuấn tiếc nuối.

Đây là động lực không hề nhỏ để cộng đồng người Việt trẻ quyết định hành động và lan tỏa câu chuyện này đến đại chúng. 500 cây giống đã được trồng khắp 63 tỉnh thành, tất cả cây do Little Vietnam trồng đều có tọa độ GPS và được người dân lưu lại.

Lần theo “tọa độ GPS” do Tuấn cung cấp, chúng tôi trò chuyện với chị Huyền Hồ – quê ở Kon Plông, tỉnh Kon Tum và là người phụ trách chăm sóc những cây xanh mà nhóm trồng tại đây. Anh cho biết cây vẫn phát triển tốt và được người phương xa quý trọng làm quà.

“Cây do hai bạn trẻ trồng ở Măng Đen vẫn đẹp và cao. Hai bạn rất chu đáo, thường mời tôi đến thăm cây của các bạn lớn lên như thế nào. Tôi thấy tình yêu của bạn .bạn đã đi đến thế giới. Người trẻ làm được những điều như vậy là rất quan trọng”, chị Huyền Hồ chia sẻ.

Giải thích về việc lập hơn 500 cây xanh trong chuyến đi, tiểu Việt cho biết đây là những con số khởi điểm chứ không phải tất cả.

“Thật khó để một nhóm thực hiện chuyến đi xuyên Việt lần thứ hai. Vì vậy, Việt Nam nhỏ muốn biết trực tiếp loại cây trồng nào phù hợp với từng vùng miền để từ đó có kế hoạch cụ thể, cụ thể cho mỗi chuyến đi tiếp theo. Thay vì nghĩ ngợi Số lượng nhiều, chúng tôi nghĩ xem cây lớn lên như thế nào, nhờ người dân địa phương chăm sóc từng cây một”, một chút Việt Nam chia sẻ.

Xem thêm bài viết hay:  Kiểm tra, xử lý nghiêm toàn bộ vi phạm đê điều tại Hải Phòng

Little Vietnam hy vọng với dự án trồng cây của mình có thể góp phần lan tỏa kiến ​​thức du lịch đến các bạn trẻ yêu du lịch tại Việt Nam.

Yêu Việt Nam, yêu thiên nhiên!

José Martí – Lãnh tụ Cuba từng nói: “Trong cuộc đời này, có ba việc phải làm: Trồng cây, nuôi con và viết sách”.

Trong khi đó, Việt Nam bé nhỏ đang bước vào giai đoạn thứ hai của “công việc du lịch”. Trong thời gian này, Little Vietnam sẽ tổ chức các chuyến trồng cây cùng các tình nguyện viên. Mỗi chuyến đi, khoảng 1.000 cây xanh được trồng với sự giúp đỡ của nhiều tình nguyện viên.

Vừa qua, điểm nhấn của chuyến hành trình đến Măng Đen (KonTum) đã được khai mạc chặng 2 bởi khoảng 20 bạn tình nguyện viên. Hơn 1.000 cây thông dọc quốc lộ 24 Kontum – Quảng Ngãi.

“Chúng tôi sẽ lấy thông điệp “Yêu Việt Nam, hãy yêu môi trường” làm kim chỉ nam cho hành động của mình, không chỉ lan tỏa điều này mà trong tương lai chúng tôi sẽ còn chọn những điều tốt đẹp cho du khách”. lịch việt nam. Nam từ vùng này sang vùng khác. Bên cạnh công tác tình nguyện viên tham gia các hoạt động du lịch, chúng tôi cũng sẽ thực hiện nhiều video mang tính tích cực, giàu thông tin phục vụ du lịch”, ông Đặng Đức Tuấn cho biết.

Nhớ copy bài viết: Xuyên Việt trồng rừng vì mục tiêu bảo vệ môi trường từ website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Đi xuyên #Việt Nam #đến #trồng #rừng #với #khát #khát vọng #bảo vệ #môi trường #môi trường

Xem thêm chi tiết về Đi xuyên Việt để trồng rừng với khát khao bảo vệ môi trường ở đây:

Nhớ để nguồn: Đi xuyên Việt để trồng rừng với khát khao bảo vệ môi trường tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận