Điều trị thành công bệnh nhân lưỡng giới bị ung thư tinh hoàn ẩn hiếm gặp

Bạn đang xem: Điều trị thành công bệnh nhân ung thư tinh hoàn hiếm gặp tại bangtuanhoan.edu.vn

Giới tính thật của Moses là một chứng rối loạn tình dục do sự hiện diện của cơ quan sinh dục nam và nữ ở 1 trên 100.000 người.

Ngày 30 tháng 5, TS. Trần Trọng Trí, Khoa Tiết niệu, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đã phẫu thuật thành công 1 ca ung thư tinh hoàn ẩn trên bệnh nhân song tính khảm. Đây được coi là trường hợp thể khảm 4 nhiễm sắc thể 46, XX/46, XY đầu tiên trên một bệnh nhân lớn tuổi bị ung thư tinh hoàn được chẩn đoán phẫu thuật và hóa trị tại Việt Nam.

Bệnh nhân A (40 tuổi, ngụ Đồng Nai) có ngoại hình nữ. Khi cháu A. lên 3 tuổi, gia đình phát hiện cháu A. có một tinh hoàn trái nằm ở ống bẹn trái nên đưa cháu đến bệnh viện nhi đồng khám. Sau đó, bệnh nhân được xuất viện và kể từ đó không có bất kỳ theo dõi hay điều tra nào thêm.

Đến nay, A. vẫn chưa có kinh. Trước khi vào BV Chợ Rẫy 10 ngày, bệnh nhân thấy nửa người bên trái bắt đầu sưng, đau nhiều nên đến BV gần đó khám, sau đó được chuyển BV Chợ Rẫy.

Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Chợ Rẫy cho thấy bệnh nhân chưa khởi phát ho; âm vật phì đại, có môi lớn hai bên; không có chủ sở hữu; Không có thời gian, lỗ niệu đạo ngoài bình thường. Khối u bên trái kích thước khoảng 5x8cm, mật độ chắc, không di động, ít đau.

Xét thấy đây là một vấn đề nghiêm trọng, đội ngũ y tế đã tham khảo ý kiến ​​của một số chuyên gia và quyết định cắt bỏ khối u tinh hoàn trái.

Trong quá trình phẫu thuật, nhóm bác sĩ phát hiện bệnh nhân có buồng trứng bình thường và không có tử cung. Nguyên nhân bệnh lý là do khối u ác tính ở tinh hoàn (seminoma – ung thư tế bào mầm ở tinh hoàn, thường gặp ở trẻ trai).

BS.CK2 Vương Đình Thy Hào, Trưởng khoa Hóa trị, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân được hóa trị 6 đợt và đáp ứng tốt.

Ung thư tinh hoàn phổ biến hơn khi tinh hoàn còn ẩn trong bụng mẹ, đặc biệt là trong vấn đề giới tính như có hai cơ quan sinh dục.

“Bệnh nhân nhập viện điều trị muộn nhưng rất may khâu chẩn đoán, phẫu thuật và thuốc mạnh đều diễn ra tốt đẹp”, bác sĩ cho biết.

Bác sĩ Thy Hào khuyến cáo bệnh nhân và gia đình nếu không may gặp phải trường hợp như bệnh nhân A, đừng ngần ngại đến ngay cơ sở chuyên khoa tiết niệu để được thăm khám, xét nghiệm và đánh giá. đã đến lúc cần tránh những vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra, đặc biệt là nguy cơ ung thư cao đối với trường hợp tinh hoàn ẩn trong ổ bụng.

Xem thêm bài viết hay:  25 năm mòn mỏi chờ sổ đỏ

Nhớ copy bài viết: Điều trị thành công bệnh nhân ung thư tinh hoàn hiếm gặp tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Chữa bệnh #thành công #bệnh #gay #bệnh #với #ung thư #tinh hoàn #ẩn giấu #hiếm muộn #

Xem thêm chi tiết về Điều trị thành công bệnh nhân lưỡng giới bị ung thư tinh hoàn ẩn hiếm gặp ở đây:

Nhớ để nguồn: Điều trị thành công bệnh nhân lưỡng giới bị ung thư tinh hoàn ẩn hiếm gặp tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận