Độ mặn tăng bất thường, khuyến cáo xuống giống sau 15/5

Bạn có thể xem: Hàm lượng muối cao, khuyến cáo trồng sau 15/5 tại bangtuanhoan.edu.vn

TIỀN GIANG Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang khuyến cáo sau ngày 15/5, nông dân gieo cấy lúa hè thu 2023 nhanh và tưới nước đầy đủ cho ruộng.

Ngày 2/5, trên sông Tiền tại Vàm Kỳ Hồn (huyện Chợ Gạo) đo được độ mặn lên đến 2,5 phần nghìn. Tại sông Vàm Bảo Định (TP Mỹ Tho) độ mặn là 1,5 phần nghìn, tăng hơn tuần trước.

Theo ông Đỗ Thanh Sơn, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi huyện Tiền Giang, nước mặn tăng có dấu hiệu bất thường. Ông giải thích do gió to, trong đất liền không có mưa, nước ngọt không xuống nên đẩy nước mặn lên trên mặt đất. Hậu quả là toàn bộ hệ thống cống, đập ở Gò Công, Chợ Gạo, TP Mỹ Tho đã bị đóng lại để ngăn nước mặn tràn vào.

Theo ông Đỗ Thanh Sơn, hiện nay cống Xuân Hòa mỗi ngày chỉ được tháo một giờ, còn cống Gò Cát và Bảo Định đóng cả tuần nên phải qua một số đợt triều cường. nước tốt. trong nền.

Nước mặn tuy chưa ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất nhưng đã ảnh hưởng đến các kế hoạch sản xuất nông nghiệp trong đợt mưa đầu mùa, đặc biệt là lúa và hoa màu ở phía Đông tỉnh Tiền Giang. Cán bộ khuyến cáo người dân thường xuyên theo dõi diễn biến độ mặn và gieo trồng theo thời vụ. Đặc biệt, các đơn vị quản lý, vận hành công trình thủy lợi khẩn trương tích, trữ nước ngay khi độ mặn giảm.

Xem thêm bài viết hay:  Việt Nam chuyển sang kinh tế nông nghiệp là ‘đúng trọng tâm, đúng tư duy’

Nhớ copy bài này: Muối tăng giá bất ngờ, khuyến cáo gieo sạ sau 15/5 trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Độ mặn #tăng #bất thường #khuyên dùng #khuyến nghị #giảm #tương tự #sau

Xem thêm chi tiết về Độ mặn tăng bất thường, khuyến cáo xuống giống sau 15/5 ở đây:

Nhớ để nguồn: Độ mặn tăng bất thường, khuyến cáo xuống giống sau 15/5 tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận