Đoạn văn miêu tả vẻ đẹp của Thuý Vân

Bạn đang xem: Đoạn văn tả vẻ đẹp của Thúy Vân Trong bangtuanhoan.edu.vn

Những đoạn văn miêu tả vẻ đẹp của Thúy Vân trong đoạn trích “Chị em Thúy Kiều” dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được vẻ đẹp cao sang, trang nhã của Thúy Vân, ngoài ra các em còn thấy được tài năng của cô. sự miêu tả tinh tế, điêu luyện của đại thi hào Nguyễn Du.

Chủ đề: Đoạn văn tả vẻ đẹp của Thúy Vân

Mục lục bài viết:
1. Lập dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Đoạn văn tả vẻ đẹp của Thúy Vân

I. Lập dàn ý Đoạn văn miêu tả vẻ đẹp của Thuý Vân (Chuẩn)

1. Mở đoạn:

Giới thiệu sơ lược về tác giả Nguyễn Du, tác phẩm Truyện Kiều, đoạn trích “Chị em Thúy Kiều” và nhân vật Thúy Vân.

2. Phần cơ thể:

– Vẻ đẹp đoan trang, nhu mì của Thúy Vân:
+ Vẻ đẹp của Thuý Vân được so sánh với những gì đẹp đẽ nhất của thiên nhiên như hoa, tuyết, mây, trăng, ngọc.
+ “Vân cảm khác nghiêm”: câu thơ đã tổng kết vẻ đẹp trang trọng, cao sang, quý phái của nàng.
+ “Trăng tròn, nét ngài nở nang”: khuôn mặt đầy đặn như trăng rằm, đôi mắt đẹp với đôi lông mày rộng.
+ “Hoa ban mai nở nụ cười trang nghiêm”: nụ cười tươi như hoa, cách nói trang nghiêm, lịch sự.

– Vẻ đẹp của nàng báo trước một cuộc sống phải êm đềm, bình yên, hạnh phúc:
+ “Mây thua tóc, tuyết nhường màu da”: Tóc dày hơn mây, da trắng hơn tuyết. Tất nhiên, cô phải cúi đầu chào thua trước người đẹp Thụy Vân.
+ “mất”, “cho”: khiêm tốn, trìu mến.

3. Kết luận:

Khẳng định lại vẻ đẹp của Thuý Vân, tài hoa của Nguyễn Du.

II. Những đoạn văn hay nhất tả vẻ đẹp của Thúy Vân

1. Đoạn văn tả vẻ đẹp của mẫu Thúy Vân 1 (Chuẩn)

Trong Truyện Kiều của Nguyễn Du, “Chị em Thúy Kiều” là đoạn trích thể hiện rõ nhất tài năng miêu tả nhân vật của Nguyễn Du. Với phong cách nghệ thuật ước lệ tượng trưng, ​​lấy vẻ đẹp của thiên nhiên để miêu tả vẻ đẹp của con người, Nguyễn Du đã khắc họa rõ nét vẻ đẹp của Thúy Vân. Ngay từ những dòng đầu tiên trong đoạn trích, Nguyễn Du đã tổng kết vẻ đẹp của “hai nàng Ngà”: “Mai Công, Tuyết Linh”, đó là vẻ đẹp duyên dáng, thanh tao và trong sáng. của phụ nữ trẻ. Sau đó tác giả đi vào phác họa chân dung vẻ đẹp của Thúy Vân. “Vân coi trang trọng có khác gì”, vừa là lời giới thiệu vừa là lời khẳng định, nhấn mạnh vẻ đẹp thanh cao, trang trọng, quý phái của Thuý Vân. “Khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang”, cô gái Thụy Vân toát lên vẻ đẹp nhân hậu, đầy đặn qua gương mặt như trăng rằm, lông mày như mày. “Hoa cười trinh nữ”, câu thơ nói lên vẻ đẹp thanh tao của Vân, nụ cười tươi như hoa nở, giọng nói trong trẻo như “ngọc”. Ở cô toát lên vẻ đẹp của một người con gái, một người phụ nữ đoan trang và đoan trang. Nếu lúc đầu, vẻ đẹp của nàng được ví như hoa như ngọc, như trăng, thì ở đây, vẻ đẹp của nàng đã vượt lên trên vẻ đẹp của thiên nhiên: “Mây mất nước, lông tuyết nhường màu da”, vạn vật đều tươi tắn. đẹp. của thiên nhiên cúi đầu trước vẻ đẹp của cô. Mây cũng phải tạm biệt mái tóc đen óng ả bồng bềnh, tuyết nhường chỗ cho làn da trắng ngần. Vẻ đẹp của Thúy Vân khiến thiên nhiên phải tìm cách dung hòa, nhường nhịn, điều đó cho thấy cuộc sống của nàng sẽ là một cuộc sống êm đềm, bình yên và hạnh phúc.

2. Đoạn văn tả vẻ đẹp của mẫu Thúy Vân 2 (Chuẩn)

Qua đoạn trích “Chị em Thúy Kiều”, đại thi hào Nguyễn Du đã thể hiện tài năng miêu tả nhân vật tài tình của mình. Qua một vài nét phác, nhà thơ không chỉ mở ra trước mắt người đọc bức chân dung tuyệt đẹp của hai chị em Thúy Kiều và Thúy Vân mà còn gợi lên những suy nghĩ về tương lai, số phận của hai chị em. . Trong đoạn trích, Thúy Vân là nhân vật được miêu tả đầu tiên, chỉ với bốn câu thơ, người đọc đã có thể cảm nhận được vẻ đẹp riêng của nàng. Nhìn Thụy Vân ta thấy một vẻ đẹp quý phái, uy nghiêm khác hẳn với những thiếu nữ khác, vẻ đẹp ấy toát lên từ khuôn mặt đầy đặn như trăng rằm, đôi lông mày rộng và nụ cười rạng rỡ. rực rỡ. Nụ cười của cô được ví như vẻ đẹp của hoa nở, tươi tắn và rạng rỡ. Giọng nói trong trẻo, nụ cười, giọng nói vô cùng lễ phép, chu đáo, thể hiện sự nghiêm túc, đoan trang của người phụ nữ. Tuy nhiên, khi nói về vẻ đẹp của tóc và da, tác giả còn sử dụng nghệ thuật so sánh “Mây rụng tóc”, nghĩa là tóc óng ả, bồng bềnh nhẹ hơn mây, “tuyết nhường màu da”. ‘nghĩa là da cô ấy trắng hơn tuyết. Những từ ngữ được tác giả sử dụng để miêu tả vẻ đẹp của Thúy Vân như “căng đầy”, nở nang ”,“ êm dịu ”thể hiện rõ nét bức chân dung về một số phận êm đềm, hạnh phúc.

3. Đoạn văn tả vẻ đẹp của mẫu Thúy Vân 3 (Chuẩn)

“Truyện Kiều” của Nguyễn Du được coi là viên ngọc sáng nhất trong nền văn học trung đại Việt Nam không chỉ bởi giá trị về nội dung mà còn bởi nghệ thuật đặc sắc. Trong đó có nghệ thuật miêu tả nhân vật, có thể thấy rõ phong cách viết nhân vật vô cùng tài hoa của Nguyễn Du qua đoạn trích “Chị em Thuý Kiều”, đoạn văn tả Thuý Vân:

“Vân trông khác xa về hình thức
Khuôn mặt trăng rằm mang đầy đủ các đường nét của anh
Hoa cười rất nghiêm túc và hài hước
Mây mất màu tóc, tuyết nhường màu da ”

Theo lời giới thiệu của tác giả, Thúy Vân là em gái của Thúy Kiều, hai chị em đều là những cô gái xinh đẹp, đoan trang, đoan trang, thuần hậu: “Hạnh phúc đến thấu xương.”. Bài thơ “Vân vân trang trọng” nói lên vẻ đẹp thanh cao, cao quý của nàng. Thúy Vân mang vẻ đẹp đoan trang của một thiếu nữ, vẻ đẹp ấy sánh ngang với những gì đẹp đẽ nhất trên đời như hoa, ngọc, mây, tuyết. Các giải pháp so sánh, ẩn dụ đã trình bày rõ nét vẻ đẹp của Thuý Vân. Nàng là một thiếu nữ có khuôn mặt tròn trịa như trăng rằm, lông mày rậm sắc nét như con ngươi, nụ cười tươi như hoa nở, khi nói thì giọng nói trong trẻo. từ hàm răng trắng như ngọc trai. Vẻ đẹp của nàng cũng khiến thiên nhiên phải cúi đầu chào thua, mái tóc đen nhánh nhẹ như mây, làn da trắng như tuyết. Có thể thấy, vẻ đẹp của Thúy Vân là sự hòa hợp với thiên nhiên, hòa bình với xung quanh, được “mây trôi”, “tuyết rơi” ưu ái nên cuộc sống của cô sẽ êm đềm, bình lặng và bình yên. . Qua những điều trên, chúng ta cảm nhận được vẻ đẹp nhân hậu của Thúy Vân cũng như tài năng nghệ thuật của Nguyễn Du.

Xem thêm bài viết hay:  4 sách luyện nghe tiếng Anh lớp 3 hay nhất, giúp bé cải thiện kỹ năng nghe nhanh chóng

–CHẤM DỨT–

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-mieu-ta-ve-dep-cua-thuy-van-69343n
Ngoài đoạn văn tả vẻ đẹp của Thúy Vân còn có một số bài văn với dàn ý cụ thể sẽ giúp các em học tốt đoạn trích Chị em Thuý Kiều như: Cảm nhận vẻ đẹp của Thúy Kiều trong đoạn trích Chị em Thúy KiềuHãy miêu tả trọn vẹn tài sắc vẹn toàn của nàng Kiều qua 12 câu thơ trong bài thơ Chị em Thuý Kiều, Phân tích 4 câu thơ đầu đoạn trích Chị em Thúy KiềuPhân tích nhân vật Thúy Kiều trong đoạn trích Chị em Thúy Kiều.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và trả lời văn học

Bạn xem bài Đoạn văn tả vẻ đẹp của Thúy Vân Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về Đoạn văn tả vẻ đẹp của Thúy Vân dưới đây để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website bangtuanhoan.edu.vn

Thể loại: Văn học
# Bản # văn bản # mô tả # đăng ký # làm đẹp # của #Thuy #Van

Xem thêm chi tiết về Đoạn văn miêu tả vẻ đẹp của Thuý Vân ở đây:

Bạn thấy bài viết Đoạn văn miêu tả vẻ đẹp của Thuý Vân có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Đoạn văn miêu tả vẻ đẹp của Thuý Vân bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Đoạn văn miêu tả vẻ đẹp của Thuý Vân tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận