Đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình mẫu tử qua bài thơ Mây và sóng

Bạn đang xem: Đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình mẹ qua bài thơ Mây và sóng Trong bangtuanhoan.edu.vn

Qua đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình mẫu tử qua bài thơ Mây và sóng của nhà thơ Tago, chúng ta sẽ thấy được tình mẫu tử thân thiết, thiêng liêng và sâu sắc giữa người con với mẹ. của tôi. Cô gái nhỏ sẵn sàng từ bỏ mọi lời mời đi du lịch chỉ để được ở bên mẹ.

Chủ đề: Đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình mẹ qua bài thơ Mây và sóng

Mục lục bài viết:
1. Lập dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình mẹ qua bài thơ Mây và sóng

I. Dàn ý Đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình mẹ qua bài thơ Mây và sóng (Chuẩn)

1. Mở đoạn:

– Giới thiệu về tác giả, tác phẩm và tình mẫu tử trong Mây và Sóng.

2. Phần cơ thể:

một. Đứa trẻ từ chối lời mời của “người đàn ông trên mây” và cùng mẹ chơi một trò chơi thú vị:

– Trẻ được gọi là “người trên mây” đi du lịch để xem “bình minh vàng”, “trăng bạc”.
Điều này khiến trẻ vô cùng thích thú và ham khám phá.
– Nhưng khi biết mẹ phải đi đến “tận cùng thế giới” và phải xa mẹ, cô đã từ chối ngay “mẹ đang đợi ở nhà”.
– Cô bé không muốn xa mẹ, về nhà cả hai cùng chơi trò chơi “Em là mây, em là trăng”.
– Trò chơi nhỏ thú vị “ôm mẹ”, khám phá những điều mới mẻ trong chính ngôi nhà của bạn.

b. Đứa trẻ từ chối lời mời của “nhà đấu tranh” và chơi một trò chơi với mẹ của mình:

– Lần thứ hai, tôi được “những người trong làn sóng” mời “đi du lịch đây đó”
– Đứa trẻ rất thích thú, hỏi “những người trong làn sóng” làm thế nào để thoát ra khỏi đó.
– Khi nhận được câu trả lời là phải “đi đến mép biển”, phải xa mẹ, chị một lần nữa từ chối lời mời của “người trong sóng”.
Vì con luôn nghe lời mẹ, không muốn mẹ buồn, “mẹ chiều con ở nhà luôn”.
– Ở nhà mẹ con chơi trò mới “Con là sóng, mẹ là bến lạ”.
– Đang chơi với mẹ, tôi sà vào lòng mẹ, “vỡ òa” trong tình yêu của mẹ.

c. Thẩm định nội dung và nghệ thuật:

– Nội dung: Một em nhỏ đối với mẹ với tình cảm yêu thương vô bờ bến. Với tôi, chỉ cần có mẹ bên cạnh là tôi vui và hạnh phúc nhất.

– Mỹ thuật:
+ Xây dựng câu chuyện dưới hình thức đối thoại và kể lại câu chuyện qua lời kể của trẻ.
+ Hình ảnh thiên nhiên trong tác phẩm rất đẹp và ý nghĩa.

3. Kết luận:

– Khẳng định vẻ đẹp của tình mẹ.

II. Những đoạn văn nói lên cảm nhận của em về tình mẹ qua bài thơ Mây và sóng hay nhất

1. Đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình mẹ qua bài thơ Mây và sóng, mẫu 1 (Chuẩn)

Tago là nhà thơ hiện đại vĩ đại nhất của Ấn Độ. Tác phẩm “Mây và sóng” do ông viết năm 1909 thể hiện sâu sắc tình mẫu tử thiêng liêng giữa mẹ và con qua hình ảnh những đứa trẻ và những cuộc trò chuyện với những người bạn trên mây, trên sóng. Trẻ nhỏ luôn khao khát được khám phá thế giới rộng lớn, được đi thật xa, nên khi “ai đó trên mây gọi” chúng hãy đi chơi, cùng “chơi với bình minh vàng”, “chơi với trăng bạc”. , đứa trẻ rất thích thú, hỏi cách đi du lịch. Sau khi nhận được câu trả lời “chúng ta cùng xuống trái đất” để đi chơi và khám phá, cô bé lại nghĩ về mẹ của mình. Tôi nghĩ rằng mình không thể bỏ mẹ nên chọn cách từ chối. Cô bé chọn ở lại với mẹ và cùng mẹ chơi những trò chơi “thú vị” hơn: “Em là mây, em là trăng”. Vì vậy, thay vì đi đâu xa, con chọn ở bên mẹ để “ôm con” và khám phá những điều hay trong chính ngôi nhà của mình. Ở đâu có mẹ, ở đó có niềm vui và hạnh phúc. Khi cô còn nhỏ, đứng trước biển, có người “đầu sóng ngọn gió” cất tiếng “gọi” cô đi chơi, “đi du lịch đây đó” khiến cô vô cùng tò mò và thích thú. Nhưng khi biết mình phải “ra rìa biển khơi”, xa mẹ, cô bé đã chọn cách nghe lời mẹ, không muốn mẹ buồn “Mẹ luôn muốn mẹ ở nhà chiều con”. . Và vì thế, thay vì lựa chọn ra đi, đứa trẻ lại quay về trong vòng tay mẹ, chơi trò “sóng”, “bờ lạ” để “lăn, lăn, lăn rồi phá lên cười lăn lộn trong không trung”. bụng mẹ “. Có thể nói nó rất có tình yêu thương của mẹ. Con chọn bỏ qua mọi thú vui ngoài kia để sà vào lòng mẹ, được ôm vào lòng và khám phá thế giới nhỏ bé bên cạnh. Đó cũng là sức mạnh của tình mẫu tử, giúp ta vượt qua những cám dỗ của cuộc sống Thông qua những câu chuyện thiếu nhi với những hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp, ý nghĩa, nhà thơ Tago đã gửi gắm tình mẫu tử thiêng liêng, bất diệt của con người, tình mẹ là tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất của con người. chúng sinh và nó đã được thể hiện rất sâu sắc qua tác phẩm Mây và sóng của nhà thơ Ấn Độ Tago.

2. Đoạn văn nêu cảm nghĩ của người con về tình mẹ qua bài thơ Mây và sóng, mẫu 2 (Chuẩn)

Tình mẹ luôn là tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất của mỗi con người. Bằng cách xây dựng cuộc trò chuyện tưởng tượng của một đứa trẻ với những con người sống trên mây và sóng, nhà thơ Ấn Độ Tago đã cho chúng ta thấy mối quan hệ mẹ con sâu sắc, thiêng liêng và thân thiết đến nhường nào. Câu chuyện mở đầu bằng giọng kể của một người mẹ, trong đó là lời kể của một đứa trẻ khi người “trên mây” ra hiệu đi chơi. Khi còn nhỏ, đứa trẻ vô cùng thích thú khi được khám phá “vầng vàng”, “vầng trăng bạc” mà “người trên mây” kể lại. Nhưng khi nghe tin cô phải “đồng hành cùng trời”, bỏ mẹ, cô lập tức từ chối không chút do dự “mẹ anh đang đợi ở nhà”. Và thế là thay vì đi chơi một mình, khám phá thế giới, bé chọn ở nhà cùng mẹ, cùng mẹ chơi trò chơi “Em là mây, em là mặt trăng” để “ôm mẹ” và khám phá. Những thứ mới. Một cái gì đó mới trong nhà riêng của bạn. Và khi đứng trước biển, được “người trong sóng” ra hiệu “đi du lịch đây đó”, cô bé vô cùng vui vẻ và thích thú, muốn khám phá thế giới. Nhưng khi nghe tin bố phải ra “bờ vực thẳm”, chị đành xa mẹ nhưng chị lại từ chối vì không muốn mẹ buồn. ở nhà “. Trở về nhà, hai mẹ con tìm vở mới” Con là sóng, mẹ bến lạ “, đứa trẻ được” lăn, lăn, lăn mãi và cười vui trong lòng mẹ “. Dù ở hoàn cảnh nào. , bé luôn nhớ lời mẹ dặn và mong muốn được trở về trong vòng tay của mẹ, đối với con chỉ cần có mẹ, được ở bên mẹ là niềm vui vô bờ bến, là nhân chứng cho tình mẫu tử thiêng liêng của mẹ và con. lời thủ thỉ của người con và những hình ảnh đẹp đẽ của thiên nhiên, nhà thơ Tago đã cho ta thấy tình yêu tha thiết, thiêng liêng và vô bờ bến của người con đối với mẹ I. Tình mẹ là tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta.

3. Đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình mẹ qua bài thơ Mây và sóng, mẫu 3 (Chuẩn)

Bằng cách tạo ra một cuộc trò chuyện tưởng tượng giữa một đứa trẻ và một con người trên mây và sóng trong tác phẩm “Mây và sóng”, nhà thơ Tago đã cho chúng ta thấy tình mẹ con thiêng liêng vô bờ bến giữa con và người. đứa trẻ. mẹ của anh ta. Mở đầu đoạn đối thoại là tiếng người “trên mây” vẫy gọi lũ trẻ đi du ngoạn để ngắm “bình minh vàng”, “trăng bạc”. Nhỏ rất thích thú, muốn được đồng hành ngay để khám phá thế giới. Nhưng khi hay tin phải đi đến “tận thế”, đồng thời phải xa mẹ, cô gái nhỏ đã lập tức từ chối “người trên mây” vì “mẹ đang đợi ở nhà”. Tôi không muốn rời xa mẹ, ngay cả khi đó là một điều gì đó nhưng tôi thực sự thích nó. Tôi trở về nhà với mẹ và chơi trò chơi “Em là mây, em là mặt trăng”. Bé “ôm mẹ” và cùng mẹ khám phá những điều mới lạ dưới mái nhà của mình. Lần thứ hai, tôi nhận được lời mời từ “người trong sóng”. Họ gọi tôi về một chuyến đi “đây đó và đó nhưng tôi không biết mình đã ở đâu”. Cô cũng thích thú lắm, nhưng để làm được điều đó, cô phải đi đến “mép biển” và buộc phải xa mẹ. Vì vậy, cô đã từ chối vì không muốn mẹ buồn vì mình: “Mẹ luôn muốn con ở nhà chiều”. Cô bé trở về nhà, tuy không được đi du ngoạn cùng “người trong sóng” nhưng đã cùng mẹ chơi một trò chơi thú vị “con là sóng, mẹ sẽ là bến lạ”, “lăn, lăn, lăn mãi. trong lòng mẹ ”. Với những đứa trẻ, ở đâu có mẹ, nhất định sẽ có niềm vui và hạnh phúc. Vì vậy, tôi luôn chọn cách trở về với mẹ, từ chối mọi lời mời hấp dẫn để đi du lịch khắp nơi, tôi chỉ muốn “ôm bà”, được “gục ngã”. Đó là tình yêu tha thiết, mãnh liệt mà người con dành cho mẹ. Qua những cuộc trò chuyện thủ thỉ trong trí tưởng tượng của đứa trẻ với những con người trong “mây và sóng”, nhà thơ Tago cho chúng ta thấy tình mẫu tử thiêng liêng và tha thiết biết bao! Tình mẹ con là tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất của mỗi chúng ta.

Xem thêm bài viết hay:  Tuỳ chỉnh Grammarly để kiểm tra chính tả trên Chrome

–CHẤM DỨT–

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-neu-cam-nhan-cua-em-ve-tinh-mau-tu-qua-bai-tho-may-va-song-69657n
Để tìm hiểu về Mây và Sóng của Ta-go cũng như ý nghĩa, vẻ đẹp và hình ảnh của nó, mời các bạn đón đọc các bài viết khác tại Thuthuat.Taimienphi.vn như: Vẻ đẹp mộng mơ và ý nghĩa sâu sắc của bài thơ Mây và sóngPhân tích bài thơ Mây và sóng, Cảm nhận về bài thơ Mây và sóngNhận xét về bài thơ Mây và sóng.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và trả lời văn học

Bạn xem bài Đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình mẹ qua bài thơ Mây và sóng Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về Đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình mẹ qua bài thơ Mây và sóng dưới đây để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website bangtuanhoan.edu.vn

Thể loại: Văn học
# Bản đồ # văn bản # tình cảm # tình cảm # của # của # tình yêu # mẹ # mẹ # thông qua # tình yêu # Có thể # và # sóng

Xem thêm chi tiết về Đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình mẫu tử qua bài thơ Mây và sóng ở đây:

Bạn thấy bài viết Đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình mẫu tử qua bài thơ Mây và sóng có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình mẫu tử qua bài thơ Mây và sóng bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình mẫu tử qua bài thơ Mây và sóng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận